Hướng dẫn chi tiết cách tạo cửa hàng trên Fanpage

facebook là một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Mạng xã hội này được coi là mảnh đất màu mỡ cho thương mại và bán hàng trực tuyến. Hoạt động kinh doanh này được sự ủng hộ của facebook, bằng chứng rõ ràng nhất là facebook đã mở chức năng shop trên fan page. Mở cửa hàng trên fan page giúp người bán tiết kiệm chi phí, thời gian, tiếp cận hồ sơ khách hàng mới và xây dựng thương hiệu lâu dài. Vậy fanpage store là gì, cách tạo fanpage store như thế nào, hãy cùng bombot tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cửa hàng Trang là gì?

Mua sắm trên Trang người hâm mộ là một tính năng của cửa hàng facebook được thiết lập riêng cho các trang người hâm mộ. Tính năng này xuất hiện dưới dạng tab trên thanh menu (hiển thị bên dưới) và chúng ta có thể xem danh sách sản phẩm và thông tin của từng sản phẩm: hình ảnh, mô tả, giá cả, ưu đãi và khuyến mãi. … Người mua trên facebook, hãy chuyển đến tab Shop để mua sắm trực tiếp ..

Lưu ý: Mỗi cửa hàng có thể liệt kê nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm cần đảm bảo tuân thủ các chính sách của facebook. Nếu không, sản phẩm sẽ không được chấp thuận vào cửa hàng.

Tại sao lại mua sắm trên trang người hâm mộ?

Hiện nay, nhìn chung có 3 hình thức bán hàng trên facebook: sử dụng trang cá nhân, sử dụng nhóm và sử dụng fanpage để bán hàng. Mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Trong số đó, các fan page là sự lựa chọn phổ biến nhất xét về mức độ phát triển bền vững và lâu dài, xây dựng uy tín thương hiệu.

Tính năng Shop trên facebook giống như một trang thương mại điện tử. Còn gì tuyệt hơn một người dùng duyệt facebook và cập nhật thông tin sản phẩm của cửa hàng. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp có thể chia sẻ thông tin cửa hàng, sản phẩm trên trang cá nhân hoặc các nhóm, hiệp hội kinh doanh khác.

Cửa hàng cũng có thể giúp chủ doanh nghiệp niêm yết giá cả, thông tin sản phẩm, xuất xứ …, điều này đặc biệt hữu ích khi doanh nghiệp có nhiều loại mặt hàng kinh doanh. Khi đó, khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin và theo dõi sản phẩm hơn.

Hướng dẫn chi tiết về cách tạo cửa hàng trên trang người hâm mộ

Trước khi bắt đầu, bạn phải là quản trị viên hoặc biên tập viên của trang người hâm mộ cho cửa hàng bạn muốn tạo.

Bước 1: Đăng nhập facebook và vào trang người hâm mộ

Hãy đảm bảo giao diện trang (ảnh hồ sơ, ảnh bìa, v.v.)

Bước 2: Thêm thẻ “Cửa hàng”

Lưu ý: Nếu trang người hâm mộ của bạn đã có thẻ cửa hàng, hãy nhấp vào “Thêm phần cửa hàng”. Sau đó xác nhận thêm cửa hàng và tiếp tục bước tiếp theo.

Nếu trang người hâm mộ không có thẻ cửa hàng, trước tiên chúng tôi phải thêm thẻ đó.

 • Truy cập trang người hâm mộ của bạn và nhấp vào “Cài đặt”.
  • Tìm và nhấp vào “Mẫu và Nhãn” và chọn Bật trong “Cửa hàng”.
   • Sau khi mở “Cửa hàng”, chúng tôi quay lại trang người hâm mộ. Trong phần “Xem thêm”, chúng ta thấy “Cửa hàng”.
   • Bước 3: Tạo cửa hàng trên trang người hâm mộ của bạn

    • Truy cập tab Cửa hàng
    • Đồng ý với các điều khoản và tiếp tục
     • Chọn văn bản để mua và tiếp tục
     • Thông báo mua hàng: tức là khi khách hàng ghé thăm để xem thông tin sản phẩm, cửa hàng sẽ có nút “thông báo”.

      Thanh toán trên các trang web khác: Dành cho người bán có trang web bán hàng của riêng họ. Trong trường hợp này, người bán sẽ chèn URL thanh toán và khi khách hàng nhấp vào, họ sẽ được đưa đến trang sản phẩm được đề xuất của bạn.

      • Chọn đơn vị tiền tệ và tiết kiệm
      • Vì vậy, chúng tôi đã tạo một cửa hàng trên trang người hâm mộ của mình. Chúng tôi có thể bổ sung thêm nhiều dự án và sản phẩm để kinh doanh.

       Bước 4: Thêm mặt hàng vào cửa hàng

       • Sau khi chọn đơn vị tiền tệ cần lưu, giao diện như hình bên dưới (bên dưới), nhấp vào “Thêm Sản phẩm”
        • Điền thông tin sản phẩm.
        • Bao gồm: ảnh hoặc video, tên sản phẩm, giá cả, tình trạng sản phẩm, mô tả sản phẩm.

         Ngoài ra, chúng tôi có thể điều chỉnh trạng thái sản phẩm.

         • Đang chờ phê duyệt sản phẩm
          • Khi đã có sản phẩm được duyệt trên fan page, bạn cần xem kỹ thông tin sản phẩm để khách hàng có trải nghiệm mua hàng tốt nhất.
          • Một số lưu ý khi tạo cửa hàng trên fan page

           bobot có hướng dẫn chi tiết về cách tạo cửa hàng trên trang người hâm mộ của bạn. Bạn biết đấy, trong quá trình tạo cửa hàng, bombot đã nhận ra một số điều cần lưu ý:

           • Nếu fan page không có thẻ shop thì trước tiên chúng ta cần tạo thẻ, cách tạo bombot đã được hướng dẫn ở bước 2
           • Không thể thêm sản phẩm, sản phẩm bạn đăng có thể không tuân thủ chính sách của facebook và sẽ không được duyệt. Bạn cần xem lại thông tin sản phẩm hoặc đăng sản phẩm khách hàng thay thế.
           • Trong quá trình nhập thông tin sản phẩm, bombbot thấy đơn vị tiền là USD, ở bước chọn đơn vị tiền tệ, bombbot đã chọn đơn vị tiền tệ là Việt Nam Đồng. Trong phần cài đặt, đơn vị tiền tệ mặc định là USD và không thể thay đổi. Ai giải được đơn vị tiền tệ này vui lòng comment giúp bom.
           • Đó là tất cả đối với Cửa hàng trên trang fanpage và cách tạo cửa hàng trên trang fanpage . bombot muốn giúp bạn trong quá trình kinh doanh trực tuyến của bạn. Theo dõi bombo t và chúng tôi sẽ trở lại với nhiều chủ đề thú vị và vui nhộn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *