Cách tạo Fanpage trên Facebook đơn giản cho các doanh nghiệp

facebook là một trong những mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Vậy bạn đã biết cách tạo fanpage hấp dẫn trên mạng xã hội facebook chưa? Một trong những cách phổ biến nhất và dễ dàng nhất để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn là tạo một trang người hâm mộ trên facebook. Nếu bạn vẫn muốn biết cách tạo trang người hâm mộ trên facebook, hãy cùng chúng tôi tìm hướng dẫn đầy đủ trong bài viết này để có thể tạo trang người hâm mộ facebook chỉ trong 15 phút.

Tại sao bạn cần một trang dành cho người hâm mộ doanh nghiệp?

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, với 1,038 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày trên toàn thế giới. Trang dành cho người hâm mộ facebook giúp độc giả, khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng kết nối với bạn một cách nhanh chóng.

Tùy thuộc vào kỹ năng truyền thông xã hội của mình, bạn có thể làm cho thương hiệu của mình nổi bật bằng cách thu hút người hâm mộ trên facebook bằng nội dung bài đăng hàng ngày của mình. Trên thực tế, nhiều công ty thậm chí còn sử dụng Facebook như một kênh để phân phối thông tin chính thống.

Với 1,59 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, nếu bạn không có fanpge trên facebook cho doanh nghiệp của mình, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều quyền truy cập vào công cụ tiếp thị và xây dựng thương hiệu lớn nhất – facebook. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách tạo fan page trên facebook trong phần tiếp theo.

>>> Đọc thêm: Cách tăng lượt xem youtube

Cách tạo Trang dành cho người hâm mộ hấp dẫn nhận được nhiều lượt thích

Cách tạo fanpage facebook bằng máy tính

Nếu bạn muốn kinh doanh trên facebook có thể tham khảo cách tạo fanpage cho công ty qua máy tính, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký

Bước đầu tiên, hãy truy cập facebook.com/business và nhấp vào Tạo Trang ở góc trên bên phải. Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn loại hình doanh nghiệp bao gồm doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm, thương hiệu hoặc sản phẩm, v.v. Chọn loại hình kinh doanh phù hợp cho trang fanpage facebook của bạn. Nếu loại hình doanh nghiệp của bạn thuộc nhiều tùy chọn danh mục, hãy chọn danh mục mà khách hàng của bạn có nhiều khả năng nghĩ đến nhất khi họ nghĩ đến doanh nghiệp của bạn.

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook 2019

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook 2020 – Cách xây dựng cộng đồng facebook page (Ảnh: facebook)

Khi bạn nhấp vào loại doanh nghiệp, một hộp sẽ mở ra yêu cầu cung cấp thêm thông tin chi tiết như tên doanh nghiệp, địa chỉ và danh mục trang người hâm mộ của bạn. Các danh mục về cơ bản là các danh mục phụ trong danh mục kinh doanh lớn hơn mà bạn chọn. Khi bạn bắt đầu nhập vào trường danh mục, bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn danh mục tiềm năng để chọn.

Nhấp vào Tiếp tục khi bạn đã sẵn sàng. Xin lưu ý rằng khi bạn sẵn sàng tạo trang người hâm mộ facebook của mình, bạn đồng ý chấp nhận các điều khoản và điều kiện về trang người hâm mộ kinh doanh của facebook, vì vậy bạn nên xem lại các điều khoản này trước khi tiếp tục.

Bước 2: Thêm ảnh – một trong những bước quan trọng khi tạo fanpage facebook

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ tải lên hồ sơ và ảnh bìa cho trang người hâm mộ facebook của mình. Điều quan trọng là tạo ấn tượng tốt với hình ảnh của bạn, vì vậy hãy chọn hình ảnh của bạn một cách khôn ngoan tại đây. Đảm bảo ảnh bạn chọn phù hợp với thương hiệu của bạn và dễ dàng xác định doanh nghiệp của bạn.

Đầu tiên, bạn sẽ tải lên một hình ảnh để đại diện cho trang người hâm mộ facebook của bạn. Hình ảnh này sẽ xuất hiện cùng với tên doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm, khi bạn tương tác với người dùng và ở góc trên bên trái của trang người hâm mộ facebook của bạn. Nếu bạn là một thương hiệu lớn, bạn nên sử dụng biểu tượng thương hiệu của mình để được nhận biết thêm.

Ảnh đại diện của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng hình vuông trên các trang dành cho người hâm mộ facebook nhưng sẽ được cắt thành hình tròn trong quảng cáo và bài đăng. Do đó, đừng đặt bất kỳ chi tiết quan trọng nào vào góc. Sau khi chọn ảnh, hãy nhấp vào Tải Ảnh Hồ sơ lên.

Bước tiếp theo là chọn ảnh bìa – ảnh nổi bật nhất trên fanpage facebook của công ty bạn. Hình ảnh này sẽ nắm bắt được bản chất thương hiệu của bạn và truyền đạt tính cách thương hiệu của bạn. Nó sẽ hiển thị ở 820 x 312 pixel trên máy tính để bàn hoặc 640 x 360 pixel trên thiết bị di động. Hình ảnh phải rộng tối thiểu 400 pixel và cao 150 pixel.

Sau khi chọn ảnh phù hợp, hãy nhấp vào tải ảnh bìa lên (Tải ảnh bìa lên.

Bước 3: Khám phá trang người hâm mộ facebook mới của bạn

Với 2 bước đầu tiên, bạn đã tạo một trang trên máy tính của mình. Tại thời điểm này, bạn sẽ được nhắc thực hiện một số bước nhanh trong một số chức năng. Trừ khi bạn đã biết cách hoạt động của các trang dành cho người hâm mộ trên facebook, bạn nên nhấp vào các gợi ý để hiểu rõ hơn về hoạt động của các trang dành cho người hâm mộ trên facebook.

Bạn cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin, hình ảnh fanpage facebook mới trước khi chia sẻ với khách hàng.

Bước 4: Thêm mô tả ngắn

Mô tả ngắn là cơ hội để bạn cho mọi người biết về doanh nghiệp của mình. Mô tả này chỉ có một vài câu (tối đa 155 ký tự), vì vậy không cần phải quá phức tạp ở đây. Nhấp vào Thêm mô tả ngắn (Thêm mô tả ngắn) và chỉ chia sẻ những gì khách hàng của bạn cần biết một cách rõ ràng và chính xác nhất có thể. Bạn vẫn có thể quay lại và thêm mô tả này kỹ lưỡng hơn bất kỳ lúc nào.

Hãy nhớ nhấp vào Lưu (Lưu) khi bạn hoàn tất.

Bước 5: Tạo tên người dùng

Tên người dùng của bạn còn được gọi là URL phù phiếm của bạn. Đây là cách bạn cho mọi người biết nơi tìm thấy bạn trên facebook. Tên người dùng của bạn có thể dài tối đa 50 ký tự, nhưng không sử dụng ký tự thừa. Bạn nên làm cho nó dễ gõ và dễ nhớ.

Nhấp vào Tạo tên người dùng cho trang của bạn để thiết lập một URL ảo cho trang người hâm mộ của bạn.

Nhấp vào Tạo tên người dùng khi bạn hoàn tất. Một hộp sẽ bật lên hiển thị cho bạn các liên kết mà mọi người có thể sử dụng để kết nối với doanh nghiệp của bạn trên facebook và facebook messenger.

Nhấp OK để tiếp tục sang bước tiếp theo.

Bước 6: Hoàn thành phần Giới thiệu

facebook thường là nơi đầu tiên khách hàng nhận được thông tin về bạn, vì vậy hãy đảm bảo bao gồm mọi tham chiếu đến trang người hâm mộ facebook của bạn.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào Giới thiệu ở menu bên trái của trang người hâm mộ trên facebook của bạn.

Từ màn hình này, bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa một số chi tiết như ngày bắt đầu, thông tin liên hệ và các tài khoản xã hội khác. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, bạn có thể thêm các chi tiết cụ thể như thông tin về menu hoặc phạm vi giá.

Đây cũng là màn hình mà bạn có thể thêm mô tả chi tiết về doanh nghiệp của mình. Nhấp vào chỉnh sửa câu chuyện ở bên phải trang người hâm mộ của bạn để hiển thị câu chuyện kinh doanh của bạn. Đây là một nơi tuyệt vời để cung cấp thông tin, chia sẻ câu chuyện với khách hàng thông qua trang fanpage facebook của bạn.

Để chỉ định vị trí và thời gian của bạn, hãy nhấp vào Chỉnh sửa thông tin trang ở góc trên bên phải của màn hình.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu thay đổi.

Bước 7: Tạo bài đăng đầu tiên của bạn

Trước khi bạn bắt đầu mời mọi người thích trang người hâm mộ facebook mới của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ điều gì đó có giá trị thông qua các bài đăng trên trang của mình. Bạn có thể tạo một số bài đăng của riêng mình hoặc chia sẻ nội dung có liên quan trong ngành của bạn.

Các bài đăng trên

trang dành cho người hâm mộ facebook sẽ thể hiện sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và khiến khách hàng hiện tại cũng như tiềm năng của bạn cảm thấy thoải mái khi tương tác với bạn nhờ nội dung của bạn. Cung cấp thông tin hấp dẫn.

Bước 8: Bắt đầu

Bây giờ bạn đã có trang người hâm mộ facebook doanh nghiệp của mình sẵn sàng. Trong bước cuối cùng này, hãy mời gia đình, bạn bè và khách hàng thích trang. Sử dụng trang web, twitter và các kênh khác của bạn để quảng bá trang người hâm mộ trên facebook của bạn. Thêm biểu tượng “Theo dõi chúng tôi” vào tài liệu quảng cáo hoặc chữ ký email có địa chỉ người hâm mộ để khách hàng biết nơi tìm tin tức mới nhất về doanh nghiệp của bạn.

Cách tạo trang người hâm mộ facebook trên di động

Nếu việc tạo fanpage từ máy tính gây khó khăn cho bạn, bạn có thể tạo trang kinh doanh trên facebook ngay từ điện thoại thông minh của mình. Đây là cách bạn có thể chưa biết cách tạo trang Facebook dành cho người hâm mộ bằng điện thoại của mình.

Bước 1: Chọn mục trang

Đăng nhập facebook, nhấn vào biểu tượng ba vạch ngang để chuyển sang giao diện mới. Tiếp theo, nhấp vào Mục trang.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Click chọn trang – cách tạo facebook cho trường học (Pic: facebook)

Bước 2: Tạo trang của bạn

Tiếp theo, chọn Tạo trang để bắt đầu quá trình tạo trang người hâm mộ trên facebook. Nhấn nút Bắt đầu để tiếp tục.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại 2Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại 3

Cách tạo fanpage facebook đơn giản trên điện thoại (ảnh: facebook)

Bước 3: Đặt tên cho trang người hâm mộ của bạn và chọn danh mục

Trên màn hình tiếp theo, đặt tên cho Trang dành cho người hâm mộ mà bạn muốn tạo và chọn nút Tiếp theo. Sau đó, chọn Danh mục Trang dành cho Người hâm mộ dựa trên chủ đề và mục đích của nội dung bạn muốn đăng trên trang của mình.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Chọn tên fanpage và chuyên mục phù hợp (ảnh: facebook)

Bạn có thể chọn danh mục chính và danh mục phụ cho trang. Sau đó nhấn nút Tiếp theo để tiếp tục sang bước 4.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại 6 Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại 7 Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại 8

Chọn thêm danh mục phụ (Ảnh: facebook)

Bước 4: Thêm trang web, ảnh đại diện và ảnh bìa

Ở bước 4, bạn có thể nhập trang web cá nhân của mình để người dùng có thể truy cập trang web của bạn. Sau đó, chọn một hình ảnh có sẵn cho trang người hâm mộ của bạn. Căn chỉnh cho phù hợp và nhấn Xong để hoàn tất.

Bước 4: Thêm trang web, ảnh đại diện và ảnh bìa Bước 4: Thêm trang web, ảnh đại diện và ảnh bìa Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 4: Thêm trang web, ảnh đại diện và ảnh bìa

Thêm website cá nhân, ảnh đại diện (nguồn ảnh: facebook)

Ngoài ra, để có đầy đủ phương thức kiếm tiền từ fanpage, chúng ta cần thêm ảnh bìa vào fanpage. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc ảnh bìa, chọn ảnh và căn chỉnh ảnh bìa cho phù hợp. Sau đó nhấn Truy cập trang để hoàn tất.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 4: Thêm trang web, ảnh đại diện và ảnh bìa Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 4: Thêm trang web, ảnh đại diện và ảnh bìa Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 4: Thêm trang web, ảnh đại diện và ảnh bìa

Thêm ảnh bìa để tạo fanpage facebook hiệu quả (ảnh: facebook)

Bước 5: Tạo tên người dùng

Giao diện cơ bản của fanpage facebook đã hoàn thành. Hãy tiếp tục và đặt tên người dùng cho trang. Nhấn Tạo tên người dùng, sau đó nhập tên người dùng cho trang web rồi nhấp vào Tạo tên người dùng để hoàn tất.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 5: Tạo tên người dùng Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 5: Tạo tên người dùng Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 5: Tạo tên người dùng

Cách tạo fanpage cho doanh nghiệp trên facebook cần tên đăng nhập ấn tượng (Ảnh: facebook)

Bước 6: Thêm Nút liên hệ vào Trang dành cho người hâm mộ của bạn

Trong giao diện chính của trang dành cho người hâm mộ, hãy chọn nút Thêm để chọn phương thức liên hệ. Sau đó sẽ có một số mục cho bạn lựa chọn để thêm vào trang.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 6: Thêm nút liên hệ cho Fanpage

Thêm nút liên hệ vào fanpage facebook – Hướng dẫn lập fanpage facebook 2020 (Ảnh: facebook)

Nhấn Lưu để thêm nút liên hệ trên giao diện chính của trang người hâm mộ facebook.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 6: Thêm nút liên hệ cho Fanpage Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 6: Thêm nút liên hệ cho Fanpage

Nút liên hệ giúp người dùng dễ dàng trao đổi với ban quản lý fanpage (Ảnh: facebook)

Bước 7: Chọn mẫu giao diện của fan page

Giao diện chính của trang được chỉnh sửa Để tạo một fan page thương mại hoàn chỉnh, fan page cần thêm một số thông tin khác. Chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Chỉnh sửa trang.

Trong giao diện này, chúng ta cần tập trung vào mẫu hiện tại, chọn chỉnh sửa mẫu phù hợp với trang người hâm mộ của bạn.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 7: Chọn mẫu giao diện cho fanpage Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 7: Chọn mẫu giao diện cho fanpage Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 7: Chọn mẫu giao diện cho fanpage

Chọn mẫu giao diện phù hợp cho fan page – Tạo fan page cho doanh nghiệp (Ảnh: facebook)

Bước 8: Áp dụng chủ đề

Tiếp theo, nhấn Xem thêm để mở rộng nội dung của mẫu đã chọn. Nhấn nút Áp dụng mẫu để sử dụng mẫu.

Bước 8: Áp dụng Mẫu giao diện Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 8: Áp dụng Mẫu giao diện

Áp dụng mẫu giao diện hợp lý cho fan page – hướng dẫn tạo fan page 2020 (Ảnh: facebook)

Bước 9: Thêm thông tin vào trang người hâm mộ

Ngoài ra, trong phần Chỉnh sửa Trang, hãy chọn phần Thông tin Trang và điền vào các trường bắt buộc để có được phương pháp tạo trang người hâm mộ facebook hoàn chỉnh. chỉnh sửa.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 9: Thêm thông tin trên Fanpage Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 9: Thêm thông tin trên Fanpage Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại Bước 9: Thêm thông tin trên Fanpage

Giúp xây dựng fanpage uy tín cao thông tin đầy đủ – tạo trang facebook doanh nghiệp (ảnh: facebook)

>> Có thể bạn quan tâm: brochure facebook marketing

Cách tối ưu hóa trang người hâm mộ trên facebook của bạn

Sau khi bạn đã tạo được một trang facebook ấn tượng, tiếp theo hãy tìm hiểu cách tạo một trang facebook bán hàng có nhiều người theo dõi. Sau khi tạo, bạn có thể sử dụng trang theo mục đích của mình.

Thông tin được cập nhật đầy đủ

Cập nhật thông tin sẽ giúp trang người hâm mộ của bạn xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm của google, tạo niềm tin với người dùng và tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Chăm sóc trang người hâm mộ của bạn

Hãy luôn cập nhật và cho những người theo dõi bạn biết rằng fanpage vẫn đang hoạt động. Nội dung chăm sóc người hâm mộ cần thống nhất, lấy sản phẩm làm trung tâm và để lại ấn tượng sâu sắc cho người dùng.

Mời bạn bè thích trang fanpage

Đây là cách mà nhiều fanpage mới sử dụng để tăng tương tác, like chia sẻ… những gì bạn chia sẻ.

Khi bạn bè của bạn thích nó, Trang người hâm mộ của bạn cũng sẽ xuất hiện trong Bảng tin của bạn bè họ. Điều này sẽ giúp fanpage của bạn được nhiều người biết đến hơn và từ đó có nhiều người theo dõi hơn.

Xây dựng chiến lược nội dung

Một trong những điều khiến trang người hâm mộ của bạn trở nên hấp dẫn là bạn có chiến lược nội dung chi tiết, hấp dẫn và hiệu quả

Ngoài nội dung về các sản phẩm đang giảm giá, bạn còn có thể tổng hợp và chia sẻ những mẹo vặt, mẹo vặt cuộc sống, hình ảnh vui nhộn, video…

Bên cạnh đó, phải sử dụng icon đẹp, hình ảnh rõ nét, video chất lượng, đây là một trong những yếu tố giúp fanpage thu hút tương tác và được nhiều người biết đến.

Kết luận

Qua các bước nhanh chóng và dễ dàng trên, bạn đã biết về cách tạo fanpage để thu hút doanh nghiệp trên mạng xã hội facebook nhằm thực hiện chức năng marketing và thúc đẩy doanh thu tối đa. Khi đã có fanpage facebook, bạn cần đầu tư nhiều hơn vào nội dung, quảng cáo và quản lý fanpage để fanpage mang lại hiệu quả thành công nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tổng hợp

>> Từ khóa tìm kiếm: cách tạo fan page facebook bằng điện thoại, cách tạo fan page facebook nhiều like, cách tạo fan page bán hàng trên facebook 2022, cách tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp fan page, cách tạo trang facebook cộng đồng, cách tạo fan page facebook hút thuốc, cách lập trang facebook cá nhân, cách vào fan page của người khác

>>>Xem thêm:Cách liên hệ với facebook hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *