Tang, Tag là gì trong Facebook, cách tag gỡ tag bạn bè trên FB

Giải thích khái niệm tag trên facebook và chi tiết cách tag bạn bè, người thân vào bình luận và đăng lên facebook để họ theo dõi. Phải nói cho dễ hiểu, thuật ngữ gắn thẻ hay nói theo tiếng Việt là khi người dùng facebook muốn ai đó quan tâm hơn đến nội dung của mình thì việc tag ai đó vào bài viết đã trở thành thói quen. Nhưng ngoài việc biết thẻ từ trong facebook là gì, bạn cần biết cách để tang bạn bè, người thân bằng cách đăng bình luận, trạng thái hay ảnh trên máy tính, android, iphone chạy ios.

Tang, Tag là gì trong Facebook, cách tag gỡ tag bạn bè trên FB

Thẻ

trong facebook là gì?

tag là một từ tiếng Anh chỉ hành động buộc thẻ, trò chơi đuổi bắt, bám sát người khác. Trên facebook, tính năng gắn thẻ cho phép bạn gắn cờ và gắn thẻ ai đó hoặc nhiều người trong các bài đăng trạng thái, bình luận hoặc thậm chí là hình ảnh.

Khi thực hiện chức năng đưa tang ai đó, facebook sẽ gửi thông báo để người được gắn cờ theo dõi nội dung. Thông báo sẽ được gửi bất cứ khi nào bài viết có cập nhật hoặc bình luận. tag là chức năng được sử dụng thường xuyên hơn, có lẽ chỉ sau nút like huyền thoại. Bởi vì bất cứ khi nào bạn đăng một bức ảnh có nhiều người ở đó, bạn cần gắn thẻ họ để họ biết bạn đang để tang.

New feed facebook có cơ chế chỉ hiển thị một số lượng giới hạn các cập nhật của bạn bè, nếu không thông tin sẽ bị rối. Nếu bạn có 1000 bạn bè và mỗi người chỉ cần đăng 2 bài mỗi ngày, thích người khác 5 lần và bình luận khoảng 5 lần, facebook có 12000 tương tác để xử lý. Hệ thống sẽ phải chọn từ hàng trăm tương tác để hiển thị trong nguồn cấp tin tức của bạn. Vì vậy, nếu bạn không gắn thẻ bạn bè của mình vào ảnh hoặc bài đăng, nội dung rất có thể sẽ bị facebook chuyển qua.

Cách gắn thẻ bạn bè trong bài viết.

– Nếu bạn đăng một bài viết hoặc trạng thái: Mỗi khi bạn đăng một bài viết hoặc trạng thái mới, bạn để ý dòng trên nút xuất bản (publish) có chữ “with” hoặc “with” Đối với bạn, bạn có thể viết tên facebook của người bạn muốn gắn thẻ.

– Gắn thẻ bạn bè trong ảnh: Bạn có thể gắn thẻ mọi người bằng bất kỳ ảnh nào (trừ khi họ đặt ảnh đó ở chế độ riêng tư). Nhấp vào nút Chỉnh sửa nếu bạn là người đăng hoặc gắn thẻ ai đó bằng cách nhấp vào nút Gắn thẻ ảnh nếu bạn là người xem.

-Gắn thẻ bạn bè của bạn trong các bình luận: Tất cả những gì bạn phải làm là nhập “@” theo sau là tên facebook của người được gắn thẻ và chọn đúng tài khoản để thương tiếc bạn trong các bình luận. p>

Làm cách nào để xóa thẻ của tôi trên facebook

Đối với những người vì lý do nào đó không muốn được gắn thẻ trong bất kỳ ảnh hoặc bài đăng nào, hãy nhấp vào nút Tùy chọn > Xóa thẻ. Bạn cũng có thể “xóa thẻ” hoặc “bỏ theo dõi” bài đăng.

Ngoài ra, trong phần cài đặt quyền riêng tư, người dùng có thể đặt chế độ không cho phép bất kỳ ai gắn thẻ mình. Điều này là dễ dàng để tìm ra.

Tính năng facebook tag friend rất tốt, tất nhiên không thể làm hài lòng tất cả mọi người, vì nếu hình xấu bạn vẫn đăng thì bạn không muốn bị đưa ra làm tiếc. Hi vọng mọi người đã biết tag trên facebook là gì và cách tag, untag bạn bè trong comment, bài viết facebook. Tính năng này có cách sử dụng giống nhau trên smartphone chạy android và iphone chạy ios. chúc vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *