Cách điều chỉnh kích cỡ chữ trên Facebook to nhỏ tùy ý

Nếu bạn không hài lòng với cỡ chữ của ứng dụng facebook trên điện thoại và máy tính và muốn điều chỉnh lại theo ý mình để dễ xem nội dung hơn, hãy tham khảo bài viết này.

Theo mặc định, mạng xã hội Facebook có kích thước phông chữ trung bình trên nền tảng ứng dụng dành cho thiết bị di động và web trên máy tính để bàn. Trong những năm qua, hầu hết người dùng nhận thấy rằng nó hoạt động trên tất cả các thiết bị và không ảnh hưởng đến việc đọc và xem nội dung.

Tuy nhiên, phông chữ mặc định của Facebook quá nhỏ để có thể nhìn thấy đối với những đối tượng đặc biệt, bao gồm cả người già hoặc người khiếm thị. Đồng thời, Facebook vẫn chưa hỗ trợ khả năng điều chỉnh kích thước phông chữ và nội dung hiển thị trên tất cả các nền tảng của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục những hạn chế trên một cách cực kỳ hiệu quả bằng cách áp dụng các kỹ thuật sau. Ngoài ra, đừng quên trải nghiệm giao diện mới của facebook cho pc và cách bật chế độ dark mode trên facebook lite nhé.

Tăng và giảm kích thước văn bản và nội dung hiển thị trên facebook

1. sử dụng facebook lite

facebook lite là phiên bản lite, nhẹ hơn và mượt hơn ứng dụng facebook gốc. Kích thước phông chữ mặc định của facebook lite cũng nhỏ, nhưng nó cung cấp một tùy chọn để người dùng tùy chỉnh. Để sử dụng tính năng này:

Bước 1 : Mở ứng dụng facebook lite, chạm vào biểu tượng danh mục ở góc trên bên phải của màn hình và cuộn xuống để chọn Cài đặt.

Bước 2 : Trên giao diện tiếp theo, tìm mục cỡ chữ rồi chọn 1 trong 3 giới hạn kích thước được cung cấp, bao gồm: nhỏ, vừa, lớn.

Hiệu suất tăng ngay lập tức. Phương pháp này chỉ hoạt động trên điện thoại android hoặc ios có cài đặt ứng dụng facebook lite. Nếu bạn đang sử dụng facebook gốc hoặc nền tảng web máy tính để bàn, hãy tiếp tục tham khảo phương pháp gợi ý bên dưới.

2. Sử dụng các tính năng của thiết bị

Tất cả các thiết bị, bao gồm cả máy tính và điện thoại thông minh, hiện đều cho phép người dùng tùy ý tăng hoặc giảm kích thước phông chữ. Tính năng này không chỉ áp dụng cho giao diện hệ thống mà còn áp dụng cho các ứng dụng của bên thứ ba. Thậm chí trên một số thiết bị, bạn có thể thay đổi phông chữ rất dễ dàng.

Do cách chỉnh cỡ chữ của mỗi dòng thiết bị là khác nhau nên sẽ không giới thiệu chi tiết tại đây, cụ thể các bạn tham khảo các bài viết khác:

 • Điều chỉnh kích thước phông chữ của điện thoại di động Xiaomi
 • Điều chỉnh kích thước phông chữ cho điện thoại thông minh Samsung
 • Điều chỉnh kích thước phông chữ cho máy tính Windows 10
 • 3. Sử dụng các tính năng của trình duyệt

  Nếu bạn duyệt facebook bằng các trình duyệt như chrome, coc coc, edge,… thì vấn đề về kích thước phông chữ và nội dung sẽ dễ dàng được giải quyết. Hầu hết các trình duyệt đều có thể tăng giảm kích thước hiển thị của từng trang web, điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện các điều chỉnh cho facebook mà không lo ảnh hưởng đến các trang khác.

  Tính năng này được hỗ trợ trên cả máy tính và điện thoại di động, thao tác tuy đơn giản nhưng khác biệt:

  • Màn hình nền : Truy cập facebook, sau đó giữ phím ctrl và sử dụng con lăn chuột để điều chỉnh mức thu phóng của trang web.
  • Đối với điện thoại di động : Xem bài viết Điều chỉnh kích thước phông chữ của các trang web bằng chrome và cốc
  • Với những giải pháp trên, chắc chắn bạn sẽ có được kích thước phông chữ và nội dung phù hợp hơn để hiển thị trên facebook. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *