Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

Đối với những người sử dụng facebook nhiều, thích hoặc bình luận là một cách phổ biến để tương tác với những người dùng khác. Nhưng đột nhiên bạn không thể like hay comment ở bất cứ đâu trên facebook, tại sao? Tại sao không like và comment facebook được sẽ giải đáp thắc mắc đó. hãy xem nào!

Không thích, không bình luận trên facebook có tác dụng gì?

Trước khi tìm hiểu lý do tại sao không like và comment trên facebook, bạn có biết câu hỏi này có tác hại gì không? Việc không like, không comment trên facebook có thể gây ra nhiều thiệt hại, nhất là với những người kinh doanh online trên nền tảng mạng xã hội này. Vậy chính xác tác động của việc không thích và bình luận trên facebook là gì?

Đang xem: không có lượt thích hay bình luận nào trên facebook

Mất khách, mất doanh thu

Đối với những người đang kinh doanh trực tuyến trên facebook, việc không thể tham gia vào các tương tác như thích, thích hoặc trả lời bình luận có thể là một thảm họa.

Hãy tưởng tượng bài đăng bán hàng của bạn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng, nhưng bạn không thể trả lời bình luận của họ? Điều này có thể khiến bạn bị coi là xấu đối với những khách hàng chọn mua hàng từ các cửa hàng khác. Kết quả là, doanh số bán hàng của bạn có thể giảm đáng kể.

Không thể tương tác với bạn bè và gia đình trên facebook

Tất nhiên, làm thế nào để bạn tương tác với một bài đăng trên facebook, một thanh trạng thái, ảnh của bạn bè hoặc người thân nếu lượt thích hoặc bình luận trên facebook bị chặn, phải không?

Ảnh hưởng đến tương tác nhóm

Nếu quản trị viên nhóm không thể tương tác với các thành viên của bạn, số lượng thành viên trong nhóm sẽ giảm đi rất nhiều.

Gieo hạt ảnh hưởng

Nếu tài khoản facebook của bạn bị khóa chức năng tương tác thì công việc seeding của bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại, ảnh hưởng đến tốc độ và tiến độ seeding của bạn.

Xem thêm: fan like facebook

Tại sao không like và comment trên facebook ok?

Tại sao tôi không thể thích và bình luận trên facebook? Rất nhiều bạn đã để lại tin nhắn hỏi mình không hiểu sao tài khoản facebook của mình không like, like, comment được.

Tài khoản của bạn đã bị facebook khóa

Xem thêm: Những tên facebook năm 2022 hay và ý nghĩa nhất

Tim muốn giải đáp thắc mắc của bạn “tại sao bạn không like và comment trên facebook”, có thể bạn sử dụng tài khoản facebook của mình để like hoặc spam quá nhiều comment trong một thời gian ngắn. .Nếu bạn không spam, bạn có thể vô tình đăng một bình luận có từ “không phù hợp”. Điều này sẽ dẫn đến việc tài khoản của bạn sẽ bị facebook đưa vào danh sách đen.

Ngoài ra còn một nguyên nhân nữa khiến tài khoản của bạn bị facebook khóa đó là:

 • Do tài khoản facebook của bạn dưới 18 tuổi hoặc có quá ít bạn bè (dưới 50 tuổi) và thường xuyên tương tác với người lạ =>; fb sẽ nghi ngờ bạn spam và chặn lượt like, share, comment.
 • ít hoặc ít tương tác với bạn bè do khoảng cách facebook cá nhân trước đó của bạn => sau đó đột nhiên tương tác nhiều quá sẽ khiến fb theo dõi bạn, nếu bạn cứ tương tác nhiều sẽ vào danh sách spam khiến bị chặn tương tác.
 • Vì bạn đang lạm dụng autotools quá nhiều. Ngoài ra, bạn có thể đã vi phạm một số quy tắc hoặc vi phạm các tính năng bảo mật của facebook.
 • Người điều hành nhóm đã chặn tương tác của bạn

  Nếu bạn đang hoạt động trong nhóm và đột nhiên bạn không thể đăng bài, thích và bình luận trên nhóm. Sau đó, bạn có khả năng bị quản trị viên nhóm chặn. Thông thường mỗi nhóm fb sẽ có quy định riêng, một khi vi phạm tài khoản sẽ tự động bị khóa, thậm chí bị “xóa niêm yết”.

  Trong trường hợp này, cách giải quyết rất đơn giản, hãy liên hệ với quản trị viên của nhóm đó, hỏi bạn đã vi phạm điều gì, sau đó thương lượng và yêu cầu bỏ chặn!

  Không phải bạn facebook

  Tại sao tôi không thể thích và bình luận trên facebook? Một trong những lý do bạn có thể không thích hoặc bình luận trên một bài đăng trên facebook là bạn và chủ sở hữu của bài đăng đó chưa phải là bạn bè, điều đó có nghĩa là bạn chưa phải là bạn bè trên facebook.

  Nếu bạn hủy kết bạn, bạn phải chịu một số hạn chế về quyền riêng tư của chủ bài đăng, tức là “người lạ” không thể thích và bình luận trên bài đăng. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là gửi yêu cầu kết bạn đến chủ nhân của bài đăng và chờ phản hồi!

  Chủ bài viết khóa lượt thích và bình luận trên bài viết

  Chủ sở hữu bài đăng có thể chặn lượt thích và bình luận trên bài đăng của họ. Để hiểu rõ hơn, thực tế fb có tính năng giúp chủ bài viết ngăn chặn mọi người tương tác hoặc chặn một số tài khoản nhất định.

  Tất nhiên với tính năng trên bạn chỉ có thể like và comment như bình thường nếu blogger tắt tính năng này trên bài viết.

  Có thể bạn quan tâm: đánh giá tất cả các ngành

  Lựa chọn like và comment facebook lâu dài?

  Đa số những người bị chặn like, comment trên facebook do vi phạm chính sách cộng đồng thường thắc mắc mình bị chặn bao lâu rồi? Lưu ý sẽ có thời gian chặn khác nhau tùy theo mức độ vi phạm. Thời gian cụ thể như sau:

  • 1 ngày (24 giờ)
  • 2 ngày (48 giờ)
  • 1 tuần (7 ngày)
  • 1 tháng (30 ngày)
  • 2 tháng (60 ngày)
  • Xem thêm: Đăng ký nhận báo giá

   Lưu ý: Nếu bạn không thể thích và bình luận trong hơn 2 tháng, bạn sẽ bị cấm sử dụng tính năng này vĩnh viễn.

   Cách xử lý không like và comment được trên facebook

   Phương pháp Một

   Đến đây chắc bạn đã biết tại sao không like và comment facebook được, thời gian chặn cụ thể, đây là cách khắc phục:

   • Bước 1: Bạn vào phần cài đặt ngôn ngữ trên facebook và chỉnh cài đặt ngôn ngữ sang English (United States).
   • Bước 2: Quay lại trang News Feed và nhấp vào bất kỳ thứ gì. Bạn sẽ nhận được thông báo bằng tiếng Anh rằng tài khoản của bạn đã bị chặn lượt thích và bình luận.
   • Bước 3: Chọn nút “Báo lỗi” ở cuối thư.
   • Bước 4: Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên hiển thị trạng thái lượt thích và bình luận bị chặn của bạn bằng tiếng Anh 100%.
   • Bước 5: Chọn nút “Gửi” để gửi giải trình của bạn lên facebook. Sau khoảng 24 giờ, khiếu nại của bạn sẽ có hiệu lực và tài khoản của bạn sẽ được mở khóa.
   • (*) Lưu ý: Phương pháp này cần thời gian, hãy kiên nhẫn! Nếu không muốn “tự lực cánh sinh” thì bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ thứ 3 (dịch vụ bẻ khóa tính năng fb).

    Phương pháp 2

    Bước 1: Truy cập tài khoản facebook của bạn và chọn Trợ giúp và Hỗ trợ. & Hỗ trợ” hoặc “Trợ giúp và Hỗ trợ” nếu ngôn ngữ của bạn được đặt thành tiếng Anh.

    Bước 2: Chọn “cộng đồng trợ giúp” hoặc “cộng đồng trợ giúp” và một hộp trống sẽ xuất hiện với câu hỏi “Xin chào, tôi có thể trợ giúp như thế nào?” Vui lòng nhập câu hỏi của bạn và chọn Tìm kiếm.

    Bước 3: Tìm câu trả lời trong nhận xét bằng cách chọn câu hỏi khớp với nội dung bạn đã nhập vào hộp.

    Bước 4: Chọn câu trả lời bất kỳ, sao chép và dán tất cả câu trả lời vào ô bình luận của bạn.

    (*) Lặp lại các bước trên 1 lần sau mỗi 2-3 phút hoặc 2-3 giờ tùy theo mức độ bị chặn like và comment trên facebook. Facebook sau đó sẽ xem xét và bỏ chặn các lượt thích và bình luận trên tài khoản của bạn.

    Phương pháp Ba

    Tại sao tôi không like và comment trên facebook được? Đôi khi nó có thể là một lỗi ứng dụng hoặc phần mềm! Bạn có thể khắc phục bằng cách:

    • Đăng xuất tài khoản fb của bạn và đăng nhập lại..
    • Xóa ứng dụng facebook và cài đặt lại.
    • Cập nhật facebook lên phiên bản mới nhất.
    • Nếu bạn đã đăng nhập vào fb trên trình duyệt của mình, hãy thử thay đổi thông tin đăng nhập của bạn trong một trình duyệt khác, xóa bộ nhớ cache và cookie!
    • Trên đây Xinbo đã chia sẻ với các bạn nguyên nhân Facebook không like và comment được cũng như hướng dẫn cách khắc phục. Hãy cố gắng làm theo. Chúc may mắn!

     Xem thêm: Diệt virus trên facebook chỉ với vài bước đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *