Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cho người lạ

Việc messenger không gửi được tin nhắn cho người lạ rất hay xảy ra, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này một cách sớm nhất.

Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cho người lạ

1. Kiểm tra kết nối internet

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Internet là nguyên nhân đầu tiên có thể gây ra lỗi không gửi được tin nhắn cho người lạ trên facebook messenger. Tại Việt Nam, đường dây điện thường xuyên bị cá mập tấn công, truy cập facebook gặp sự cố mỗi khi mất mạng. Trong trường hợp mất kết nối, bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng không gửi được tin nhắn cho người lạ.

Khi có kết nối mạng chúng ta chỉ cần đợi cho đến khi mạng ổn định là có thể sử dụng hết các chức năng của facebook. Đây là tình huống bất khả kháng không có giải pháp hữu hiệu.

2. Xem tiêu chuẩn cộng đồng facebook

Facebook ngày càng nâng cao tiêu chuẩn cộng đồng khiến nhiều người gặp vấn đề khi gửi tin nhắn trên messenger. Cụ thể, Facebook sẽ chặn một số tính năng, trong đó có tính năng nhắn tin nếu tài khoản của bạn có dấu hiệu spam, hoặc bình luận có nội dung phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Nếu bạn đã bị facebook liệt vào danh sách vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn chỉ cần đợi cho đến khi nó được mở khóa. Thông thường, facebook sẽ chặn các vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trong 7 hoặc 14 ngày. Để tìm hiểu về trạng thái tài khoản của bạn:

Bước 1: Bạn mở trang cá nhân trên facebook, chọn thẻ Tùy chọn để xem cài đặt.

Chọn thẻ Tùy chọn để xem các thiết lập

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Trạng thái tài khoản và bạn sẽ thấy thông báo cho biết tài khoản bị hạn chế vì bất kỳ lý do gì và các tính năng nào bị chặn.

Chọn Trạng thái tài khoản

3. Xem tài khoản người nhận email

Kiểm tra tài khoản người nhận tin nhắn

Có trường hợp tài khoản facebook bị khóa nhận tin nhắn từ người lạ, không gửi được tin nhắn. Đối với trường hợp này thì không còn cách nào khác, cách giải quyết duy nhất là buộc những người bạn facebook có tài khoản phải bật chức năng nhắn tin, bạn nên cầm cự cho đến khi người ta chấp nhận. bạn bè.

Ngoài ra, một số tài khoản facebook bị khóa, bị chặn không thể nhận tin nhắn của bạn. Đối với trường hợp này, bạn cần mở trang cá nhân của người mà bạn muốn nhắn tin và xem nó có bị khóa hay không. Nếu hồ sơ của họ bị khóa, nó sẽ báo “Bạn không thể xem nội dung này”. Trong trường hợp này, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đợi họ mở khóa.

Một số tài khoản Facebook bị khóa, bị chặn cũng không thể nhận được tin nhắn từ bạn

4. Cập nhật ứng dụng, trình duyệt

Ứng dụng Messenger, trình duyệt sử dụng phiên bản cũ cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn không gửi được tin nhắn cho người lạ. Tuy nhiên, các phiên bản mới của ứng dụng nhắn tin được phát hành định kỳ trong nền, khiến bạn bị mắc kẹt trên phiên bản cũ và quên cập nhật. Trong trường hợp này, bạn có thể nhắn tin cho người lạ trên điện thoại của mình thông qua messenger chỉ bằng cách nâng cấp ứng dụng và trình duyệt bạn sử dụng.

5. Bật chế độ trên máy bay

Bật chế độ máy bay

Trên điện thoại của bạn, chế độ trên máy bay đôi khi cũng có thể giúp Messenger không thể gửi tin nhắn cho người lạ. Thông thường chế độ máy bay ảnh hưởng đến kết nối mạng và chúng sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn cho người lạ trên facebook messenger.

Đối với trường hợp này, bạn chỉ có thể áp dụng trên điện thoại di động và máy tính xách tay, vì cả hai thiết bị đều có chức năng chế độ máy bay. Máy tính để bàn không thể được sử dụng như thế này.

6. Cài đặt lại ứng dụng

Cài đặt lại ứng dụng

Trong một số trường hợp, lỗi trong ứng dụng nhắn tin cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không gửi được tin nhắn cho người lạ. Nhất là khi bạn không thể gửi tin nhắn cho bất kỳ ai trong danh sách bạn bè thì lỗi này lại càng nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân này thường là do phiên bản messenger đã lỗi thời và lỗi mà nhóm phát triển chưa khắc phục được.

Để khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cho người lạ bạn cần cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại, cẩn thận có thể khởi động lại điện thoại.

7. Sử dụng tài khoản facebook khác

Sử dụng một tài khoản Facebook khác

facebook hiện nay thường xuyên gặp các lỗi liên quan đến tài khoản riêng tư buộc bạn phải sử dụng một tài khoản facebook khác để nhắn tin cho người lạ. Đây không phải là một sai lầm quá nghiêm trọng, vì thông thường facebook sẽ tự động mở khóa tin nhắn với người lạ cho bạn sau một thời gian. Khi tài khoản cá nhân của bạn bị lỗi, vui lòng sử dụng tài khoản khác để gửi tin nhắn cho người lạ, nếu chưa vội, bạn vui lòng đợi một lúc và thử gửi lại tin nhắn xem còn lỗi không.

8. Dùng 4g/lte thay wifi

Sử dụng mạng 4G LTE thay cho Wifi

Một số trường hợp do lỗi mạng wifi, bạn phải sử dụng mạng di động 4g/lte thay cho mạng wifi để gửi tin nhắn cho người lạ. Cách này rất hiệu quả nhưng không phải ai cũng dùng được, vì nhiều người không có thuê bao mạng di động 4g/lte.

Ngoài việc sử dụng 4g/lte, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các mạng wifi khác để nhắn tin với người lạ qua messenger. Thay đổi cách bạn kết nối với Internet thường có tác dụng, vì vậy hãy thử!

9. Sử dụng Messenger Lite

Sử dụng Messenger Lite

messenger lite là phiên bản nhỏ của messenger, đầy đủ tính năng nhưng nhẹ hơn và ổn định hơn trên nền tảng messenger. Sử dụng messenger lite cũng là một giải pháp hiệu quả cho vấn đề không nhắn tin được với người lạ trên messenger.

Để sử dụng messenger lite, tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản facebook của mình. Chức năng và hoạt động của messenger lite tương tự như phiên bản messenger gốc.

  • Tải messenger lite về điện thoại Android của bạn!
  • Trong bài viết này thuthuatphanmem chia sẻ với các bạn cách sửa lỗi messenger không gửi được tin nhắn cho người lạ. Chúc một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *