Tại sao không gỡ được số điện thoại trên Facebook

Trước đây, số điện thoại facebook được sử dụng như một hình thức bảo mật hai yếu tố cho tài khoản của tôi. Tuy nhiên, người dùng thường không nhận thấy những rủi ro bổ sung đi kèm với nó. Tôi có nên sử dụng số điện thoại di động của mình để đăng nhập không? Và cách xóa số điện thoại trên facebook nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản của bạn.

Tại sao không đặt số điện thoại cá nhân của bạn trong tài khoản facebook của bạn

Trước tranh cãi về bảo mật thông tin tài khoản facebook, nhiều người dùng không khỏi đặt câu hỏi có nên dùng số điện thoại cá nhân để đăng nhập mạng xã hội hay không?

Đang xem: Không xóa được số điện thoại trên facebook

p>

Thực tế, việc cung cấp thông tin số điện thoại khi sử dụng facebook là không cần thiết. Một số nhà nghiên cứu và lập trình viên đã chứng minh lỗ hổng có thể giúp tin tặc đánh cắp tài khoản của bạn từ số điện thoại đăng ký facebook. Việc cung cấp số điện thoại của bạn có thể dẫn đến việc một số tin tặc sử dụng mạng ss7 để có quyền truy cập vào tài khoản của bạn, bất kể bạn bảo mật đến mức nào hoặc mật khẩu của bạn mạnh đến đâu.

Ngoài ra, facebook còn sử dụng số điện thoại của người dùng cho mục đích quảng cáo. Thông tin này đã được ông trùm facebook trên trang tech crunch xác thực. Điều này rất khó chịu cho người dùng và bạn có thể bị gián đoạn với những nội dung không cần thiết.

cách xóa số điện thoại trên facebook

Xem thêm: Chi tiết cách bật chặn ảnh đại diện facebook trên điện thoại mà bạn không nên bỏ qua

Người dùng thường chọn đăng nhập facebook trên điện thoại di động hoặc trình duyệt máy tính. Khi bạn muốn xóa một số điện thoại khỏi tài khoản facebook của mình, sẽ có các tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào cách thức hoạt động.

Xóa số điện thoại

Đầu tiên các bạn đăng nhập tài khoản facebook của mình. Trong cài đặt số điện thoại, nhấn nút xóa để xác nhận xóa số điện thoại khỏi tài khoản cá nhân của bạn.

facebook sẽ ngay lập tức hiển thị hộp thoại yêu cầu bạn xác nhận lại yêu cầu của mình. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu vào ô xác nhận tài khoản, số điện thoại di động của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức. Chính sách bảo mật Bạn có thể yên tâm rằng ngay cả khi số điện thoại của bạn bị xóa, vẫn có những cách khác để giữ an toàn cho tài khoản cá nhân của bạn.

Xóa số điện thoại trên màn hình nền

Khả năng xóa số điện thoại facebook của bạn khi bạn sử dụng trình duyệt trên máy tính của mình. Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó đi tới Cài đặt trong menu thả xuống. Chọn thông tin facebook của bạn trong hộp thoại.

Xem thêm: Cách xóa nhanh tất cả ảnh và bài đăng trên Facebook vào năm 2022

Các bước tiếp theo

Nhấp vào chế độ xem bên dưới để truy cập thông tin của bạn. Từ đó, bạn truy cập vào phần Danh bạ và số di động của bạn sẽ hiện ra ngay. Nhấn Xóa và chọn Xóa số điện thoại là bạn đã xóa số điện thoại khỏi tài khoản facebook của mình.

Xin lưu ý rằng ngay cả khi bạn đã xác nhận việc xóa số điện thoại khỏi tài khoản cá nhân của mình. Bạn cũng cần đăng xuất và đăng nhập lại, sau đó nhấp vào phần thông tin để kiểm tra lại xem bạn đã xóa số điện thoại di động của mình chưa.

Cách bảo vệ tài khoản của bạn thay vì sử dụng số điện thoại

Bảo vệ tài khoản của bạn bằng số điện thoại di động là cách truyền thống. Facebook đã thay đổi thuật toán của mình sau vụ bê bối đánh cắp dữ liệu, khuyến khích người dùng giữ an toàn theo một số cách để đảm bảo tài khoản của họ không trở thành con mồi của tin tặc.

 • Sử dụng mật khẩu phức tạp là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ tài khoản của bạn. Không sử dụng ngày sinh, tên, ký tự phổ biến hoặc số làm mật khẩu của bạn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng mật khẩu riêng với các chuỗi ngẫu nhiên. Không nên sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản trên internet, tốt hơn hết bạn nên sử dụng trình tạo và quản lý mật khẩu như lastpass để giữ an toàn cho facebook của mình.
  • Thêm email thay vì số điện thoại. Nếu bạn mất mật khẩu, bạn có thể sử dụng email của mình để khôi phục lại facebook. Rất đơn giản, chỉ cần vào phần cài đặt và nhấp vào hộp thư. Khi thêm email hoặc số di động khác, hãy nhập email cá nhân của bạn và xác thực.
  • Tạo liên hệ đáng tin cậy để khôi phục tài khoản facebook của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ dựa vào bạn bè trên facebook của mình. Tính năng danh bạ đáng tin cậy của facebook sẽ dùng chúng ta tìm mật khẩu khi chọn 3 đến 5 người để thêm vào phần “đáng tin cậy”.
  • Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video bên dưới

   Xóa số điện thoại Facebook Sau khi vụ rò rỉ thông tin Facebook nổ ra, vấn đề được nhiều người quan tâm là gì. Như vậy, CEO Facebook thừa nhận đã sử dụng số điện thoại của người dùng cho mục đích quảng cáo và thương mại. Hiện có nhiều cách khác nhau để bảo vệ tài khoản của bạn ngoài việc chọn xác thực hai yếu tố bằng số cá nhân.

   Xem thêm: facebook mất chức năng kết bạn, cách cứu và xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *