Cách sửa lỗi ảnh Facebook không hiển thị, không load được

Lỗi ảnh facebook không hiển thị và không tải là vấn đề của nhiều người dùng facebook trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Các nhà phát triển Facebook đã đưa ra một số giải pháp để giải quyết những vấn đề này. Để biết thêm chi tiết về cách sửa ảnh facebook không hiển thị, không tải, taimienphi.vn xem bài viết dưới đây nhé!

cach sua loi anh facebook khong hien thi, khong load duoc

1. Lý do

Nguyên nhân chính của sự cố trên là do máy tính hoặc thiết bị di động của người dùng có kết nối Internet yếu. Ngoài ra, các vấn đề về dsn server, vpn, cache,… cũng là nguyên nhân khiến người dùng không tải được ảnh trên facebook.

2. Xác minh trạng thái máy chủ facebook

Để giải quyết vấn đề ảnh facebook không hiển thị và không tải, bạn có thể xác minh trạng thái máy chủ facebook bằng cách truy cập trang https://developers.facebook.com/status/dashboard/ .

Nếu bạn nhận được thông báo “tình trạng nền tảng facebook”, máy chủ facebook của bạn đang hoạt động tốt. Nếu không, trang sẽ gợi ý cho bạn và giải thích nguyên nhân của vấn đề.

3. Kiểm tra tốc độ kết nối mạng

cach sua loi anh facebook khong hien thi khong load duoc

Bạn có thể kiểm tra tốc độ kết nối internet của mình bằng các công cụ kiểm tra sau: speedtest.net, testmy.net, speedof.me, fast.com, … Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra vấn đề này bằng cách liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp internet của mình .

4. Kiểm tra xem ảnh có bị chặn trên facebook không

Để cải thiện hiệu quả duyệt web, người dùng có thể chọn chặn hình ảnh trên trình duyệt web của họ (tắt hình ảnh). Nếu bật chế độ này, người dùng sẽ không thể tải hình ảnh trên bất kỳ trang web nào, kể cả facebook. Vì vậy, hãy vào phần cài đặt của trình duyệt để kiểm tra.

5. Kiểm tra máy chủ dns

Lỗi máy chủ DNS cũng là nguyên nhân gây ra lỗi ảnh facebook. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng một địa chỉ máy chủ dns cố định. Thực hiện như sau: Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím win + r để tìm và mở Bảng điều khiển. Bước 2: Nhấp vào Mạng và Internet, sau đó đi tới Trung tâm mạng và chia sẻ . Bước 3: Bấm vào tên wifi bạn đang sử dụng để xem trạng thái wifi Bước 4: Chọn Thuộc tính, Bấm vào Có. Bước 5: Nhấp đúp vào giao thức internet phiên bản 4 , chọn Sử dụng địa chỉ máy chủ dns sau và sử dụng máy chủ dns ưa thích: 8.8.8.8 và > strong> Máy chủ dns thay thế: 8.8.4.4

cach sua loi anh facebook khong hien thi khong load duoc

Bước 6: Nhấp vào OK để lưu cài đặt của bạn .

6. Sử dụng các lệnh trong Command Prompt

Để khắc phục lỗi ảnh facebook không hiển thị và không tải được, bạn có thể vào windows tìm command prompt , sau đó chọn Run với tư cách là quản trị viên .

cach sua loi anh facebook khong hien thi khong load duoc 3

Tiếp theo, nhập lần lượt các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh. Sau khi các lệnh trên được thực thi, hãy xóa bộ đệm ẩn dns.reboot.

7. Sử dụng Trình gỡ rối mạng

Để mở Trình gỡ rối mạng, hãy làm theo các bước sau: Bước 1: Nhấp vào nút Bắt đầu và chọn Cài đặt> Cập nhật & bảo mật> Trình gỡ rối. > Bước 2: Chọn Bộ điều hợp mạng.

cach sua loi anh facebook khong hien thi khong load duoc 4

Bước 3: Chờ trình khắc phục sự cố quét các sự cố xác minh hệ thống, báo cáo và giải quyết các sự cố mạng (nếu có). Bước 4: Khởi động lại máy và kiểm tra xem ảnh facebook có bị sai hay không. Nó hiện lên, không tải được, đã sửa chưa?

Trên đây taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi không hiển thị ảnh facebook, không tải được ảnh. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Ngoài những lỗi trên, bạn cũng có thể gặp phải lỗi facebook không hiển thị bảng tin khi đang sử dụng facebook. Để khắc phục lỗi này, bạn cần tìm hiểu bài viết cách sửa lỗi facebook không hiển thị bảng tin của chúng tôi.

Nếu còn thắc mắc, băn khoăn như cách khắc phục lỗi không hiển thị ảnh khi chia sẻ link facebook, bạn đọc hãy để lại ý kiến ​​của mình trong phần bình luận của bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *