Sửa lỗi không mở được Facebook Messenger

Khởi động lại thiết bị, xóa bộ nhớ đệm, tắt tiết kiệm pin … là một trong những cách dễ dàng để sửa lỗi Facebook messenger không mở được.

facebook messenger là một ứng dụng nhắn tin rất phổ biến cho phép bạn gọi điện video, nhắn tin nhóm, gửi nhãn dán, chia sẻ vị trí, ảnh động … tất cả đều miễn phí. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, messenger có thể phát sinh lỗi khiến bạn không thể truy cập được. Làm thế nào để giải quyết tình huống trên?

1. Khởi động lại thiết bị

Đây là cách dễ nhất để sửa lỗi nguồn không xác định.

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu

Xóa bộ nhớ cache sẽ không đăng xuất tài khoản messenger. Ngược lại, nếu dữ liệu bị xóa và người dùng cần đăng nhập lại, tất cả hình ảnh tải về trong thư mục messenger sẽ bị xóa (không bao gồm tin nhắn). Do đó, bạn nên sao lưu trước khi xóa dữ liệu.

Sửa lỗi không mở được Facebook Messenger - 1

Đầu tiên, đi tới Cài đặt> Ứng dụng & Thông báo (Apps & Notifications)> Messenger> Bộ nhớ> Xóa bộ nhớ cache (Clear Cache). Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy chọn Xóa dữ liệu.

Sửa lỗi không mở được Facebook Messenger - 2

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng khi gặp sự cố không thể truy cập.

3. Bật chế độ trên máy bay

Khi Chế độ trên máy bay được kích hoạt, tất cả các kết nối trên điện thoại, bao gồm dữ liệu di động (2/3 / 4g), wifi, bluetooth … sẽ bị tắt. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Mạng & Internet (Mạng & Internet) và kích hoạt Chế độ trên máy bay. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện việc này nhanh chóng trong bảng ngăn thông báo.

4. Tắt chế độ tiết kiệm pin

Nhiều ứng dụng có thể không hoạt động bình thường khi Trình tiết kiệm pin được bật. Vì vậy, hãy tắt tính năng này thông qua Cài đặt> Pin (Battery) & gt; Trình tiết kiệm pin & gt; Tắt (Off).

Sửa lỗi không mở được Facebook Messenger - 3

Tắt trình tiết kiệm pin để cố gắng khắc phục sự cố.

Cũng trong phần pin, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Sử dụng pin> nhắn tin, bật tùy chọn điều tiết nền và tắt tối ưu hóa pin.

Sửa lỗi không mở được Facebook Messenger - 4

5. Chuyển sang kết nối khác

Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu di động (3 / 4g), hãy chuyển sang wifi và ngược lại. Kết nối internet kém đôi khi cũng có thể gây ra các vấn đề liên quan đến truy cập.

6. Đặt lại cài đặt liên quan đến ứng dụng

Điều này không ảnh hưởng đến dữ liệu trên thiết bị, nó chỉ đặt các cài đặt liên quan đến thông báo, hạn chế dữ liệu nền … làm mặc định. Đầu tiên, đi tới Cài đặt> Ứng dụng & Thông báo (Apps & Notifications), nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Đặt lại Tùy chọn Ứng dụng.

Sửa lỗi không mở được Facebook Messenger - 5

7. Tắt trình chặn quảng cáo

Nếu bạn đang cài đặt một ứng dụng chặn quảng cáo, hãy thử tắt nó và khởi động lại thiết bị của bạn, sau đó mở messenger và kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động không.

8. Chuyển sang messenger Lite

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển sang messenger lite. Mới đây, ứng dụng đã bổ sung thêm chức năng gọi video (gọi điện bằng hình ảnh), cho phép người dùng thoải mái trò chuyện với bạn bè mọi lúc mọi nơi.

Sửa lỗi không mở được Facebook Messenger - 6

Để cài đặt, hãy truy cập http://bit.ly/mes-lite, tương thích với các thiết bị Android 2.3 trở lên. Ứng dụng khởi động nhanh chóng và được chia thành ba phần chính: Tin nhắn, Danh sách bạn bè và Cài đặt Thông tin Cá nhân. Trong cửa sổ trò chuyện, bạn sẽ thấy thêm biểu tượng camera cho phép gọi video với bạn bè. Ngoài ra, messenger lite cũng lược bỏ chức năng đặt biệt hiệu, thay đổi màu sắc, biểu tượng trò chuyện … và một số thành phần không cần thiết để tăng tốc độ tải nội dung.

Nhìn chung, đây là một số cách dễ dàng để khắc phục sự cố không sử dụng được Facebook Messenger.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *