6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android

không mở được ứng dụng facebook trên android là lỗi rất hay gặp khi sử dụng điện thoại di động. Làm thế nào để giải quyết vấn đề trên?

Có nhiều lý do cho vấn đề này, nhưng hầu hết các vấn đề đều xuất phát từ điện thoại, không phải ứng dụng facebook. Dưới đây là một số giải pháp đơn giản cho vấn đề.

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android - 1

1. Cập nhật ứng dụng Facebook

Thông thường, cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất giúp giải quyết các lỗi không giải thích được. Vì vậy, nếu bạn đã lâu không cập nhật ứng dụng, hãy mở google play, gõ facebook vào thanh tìm kiếm và nhấn cập nhật.

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được sự cố, hãy chọn Gỡ cài đặt để xóa ứng dụng, sau đó cài đặt lại và đăng nhập bằng tài khoản thích hợp.

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android - 2

Cập nhật ứng dụng facebook lên phiên bản mới nhất. Ảnh: Ming Huang

2. Giải phóng dung lượng trên điện thoại của bạn

Khi bộ nhớ của điện thoại đầy, một số tính năng bắt đầu hoạt động không bình thường và khiến ứng dụng gặp sự cố. Sự cố này thường xảy ra với những người dùng điện thoại có dung lượng lưu trữ thấp (ví dụ: 16gb hoặc 32gb).

Để giải phóng dung lượng trên điện thoại của bạn, hãy cài đặt ứng dụng tệp google tại http://bit.ly/gg-files. Sau khi hoàn tất, ứng dụng sẽ hiển thị một số gợi ý trên màn hình và người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn để lấy lại dung lượng lưu trữ.

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android - 3

Giải phóng dung lượng bộ nhớ trên điện thoại của bạn theo hướng dẫn tài liệu của Google. Ảnh: Ming Huang

3. Xóa bộ nhớ cache và xóa dữ liệu facebook

Nếu bạn đã cố gắng giải phóng dung lượng trên điện thoại của mình mà ứng dụng facebook vẫn không hoạt động, thì đây là một số mẹo bạn có thể thử.

Đầu tiên, đi tới Cài đặt-Ứng dụng-Quản lý Ứng dụng-facebook, sau đó nhấp vào Xóa bộ nhớ cache và Xóa dữ liệu. Sau khi thực hiện xong, người dùng chỉ cần mở ứng dụng facebook và đăng nhập lại. Lưu ý rằng tên và vị trí của các tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android - 4

Xóa bộ nhớ cache và xóa dữ liệu facebook sau khi sử dụng lâu dài. Ảnh: Ming Huang

4. Khởi động lại điện thoại

Đây là giải pháp đơn giản nhất mà bạn nên làm trước tiên nếu điện thoại hoặc ứng dụng của bạn gặp sự cố. Cách thực hiện tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi một số tùy chọn xuất hiện trên màn hình, sau đó nhấn reboot hoặc restart để khởi động lại.

5. Cập nhật hệ điều hành

Đôi khi, nhà phát triển sẽ nâng cấp ứng dụng lên phiên bản mới, điều này có thể khiến ứng dụng không còn tương thích với hệ điều hành của điện thoại.

Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là vào Cài đặt – Giới thiệu về Điện thoại – Cập nhật Hệ thống. Lưu ý rằng tên và vị trí của các tùy chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android - 5

Cập nhật hệ điều hành trên điện thoại của bạn lên phiên bản mới nhất. Ảnh: Ming Huang

6. Kiểm tra kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động (4g)

Đôi khi, vấn đề không phải là ứng dụng facebook mà là điện thoại. Kết nối wi-fi hoặc dữ liệu di động chậm có thể là nguyên nhân khiến facebook không tải được nội dung bài viết.

Để khắc phục, hãy chuyển đến cài đặt và tắt / bật lại kết nối Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Ngoài ra, dịch vụ vpn cũng nên bị vô hiệu hóa nếu người dùng đang sử dụng nó.

6 cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android - 6

Tắt / bật kết nối Wi-Fi hoặc 4g trên điện thoại của bạn. Ảnh: Ming Huang

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/6-cach-sua-loi-khong-mo-duoc-facebook-tren-an… Nguồn: https : //kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/6-cach-sua-loi-khong-mo-duoc-facebook-tren-android-941413.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *