Messenger không gửi được tin nhắn? Dưới đây là các cách khắc phục hiệu quả

facebook messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi điện được sử dụng nhiều nhất hiện nay. facebook liên tục cập nhật ứng dụng để cải thiện trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, đôi khi một số tài khoản hoặc người dùng gặp phải các sự cố trên messenger như không gửi được tin nhắn, không gửi được ảnh… và không phải ai cũng biết cách khắc phục. Sau đây fpt shop sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa, hãy theo dõi nhé!

Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn

Phương pháp 1: Bật hoặc tắt chế độ trên máy bay

Cách dễ nhất và nhanh nhất để bạn có thể giải quyết vấn đề messenger không gửi được tin nhắn là do kết nối internet của bạn. Chỉ cần kéo thanh thông báo từ mép trên màn hình xuống (đối với android) hoặc sử dụng trung tâm điều khiển (đối với ios) để bật chế độ máy bay. Hãy tắt chế độ này trong khoảng 3-5 phút.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (1)

Quay lại ngăn thông báo, tắt chế độ trên máy bay và đảm bảo kết nối dữ liệu di động của bạn được bật từ ngăn thông báo hoặc truy cập ứng dụng Cài đặt. Điều này là để đảm bảo rằng kết nối mạng được kích hoạt.

Phương pháp 2. Kiểm tra máy chủ nhắn tin

Nếu máy chủ messenger của facebook gặp sự cố, bạn sẽ thấy thông báo lỗi messenger không gửi được tin nhắn. Bạn có thể xác định vấn đề bằng cách truy cập trang web downdetector và tìm kiếm từ khóa messenger. Nếu bạn thấy số lượng báo cáo về cùng một vấn đề từ nhiều người dùng tăng đột biến, thì đó là sự cố từ phía facebook.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (2)

Nhưng nếu đó là lỗi máy chủ, facebook thường giải quyết vấn đề nhanh chóng và bạn nên đợi một lúc trước khi thử gửi tin nhắn.

Cách 3: Tắt messenger để tiết kiệm lưu lượng

Mặc định facebook messenger cũng tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm dữ liệu. Nếu bạn sử dụng messenger có bật chế độ tiết kiệm dữ liệu thì nên tắt chế độ này theo cách sau.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng được với ứng dụng messenger của nền tảng hệ điều hành android.

Bước 1: Mở ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của bạn và truy cập menu Cài đặt.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (3)

Bước 2: Chọn tùy chọn Trình tiết kiệm dữ liệu trong Tùy chọn.

Bước 3: Thay đổi cài đặt trong Trình tiết kiệm dữ liệu từ Bật thành Tắt để tắt chế độ Trình tiết kiệm dữ liệu. Bây giờ bạn thử gửi lại tin nhắn messenger xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé.

Nếu bạn định chia sẻ tệp phương tiện hoặc dữ liệu lớn với bạn bè qua mạng di động trên Messenger, bạn nên bật sử dụng dữ liệu nền cho Messenger. Bởi vì theo mặc định, HĐH có thể đóng hoặc tạm dừng các ứng dụng khi chúng không hoạt động trong nền.

Bước 1: Nhấn và giữ biểu tượng nhắn tin trên màn hình chính để mở menu thông tin ứng dụng.

Bước 2: Chọn tùy chọn Dữ liệu di động ngay bên dưới Sử dụng.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (5)

Bước 3: Cuối cùng, bật tùy chọn Cho phép sử dụng dữ liệu nền để cho phép sử dụng dữ liệu nền.

Hoặc bạn cũng có thể cho phép sử dụng dữ liệu khi bật trình tiết kiệm dữ liệu, tùy chọn này khả dụng cho người dùng điện thoại Android có bật trình tiết kiệm dữ liệu. Nếu muốn messenger hoạt động bình thường ở chế độ tiết kiệm dữ liệu, bạn cần cấp quyền truy cập không hạn chế cho chế độ này:

Bước 1: Truy cập menu thông tin của ứng dụng nhắn tin.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (6)

Bước 2: Chọn Trình tiết kiệm dữ liệu và thay đổi cài đặt Cho phép sử dụng dữ liệu khi bật Trình tiết kiệm dữ liệu từ Bật > để Đóng.

Phương pháp 4. Buộc dừng hoặc cài đặt lại messenger

Nếu ứng dụng nhắn tin hoạt động lạ trên điện thoại Android của bạn, thì bạn có thể buộc dừng ứng dụng và mở lại. Đối với ios, bạn có thể thử xóa ứng dụng và cài đặt lại.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (4)

Để buộc dừng, hãy nhấn và giữ biểu tượng nhắn tin rồi mở menu thông tin ứng dụng. Tiếp theo, nhấp vào nút Buộc dừng ở góc dưới bên phải để buộc dừng ứng dụng, sau đó khởi động lại ứng dụng để xem thông báo lỗi có bị chặn hay không. . p>

Cách 5. Người bạn gọi đã hủy kết bạn hoặc chặn bạn

Một nguyên nhân khác khiến messenger không gửi được tin nhắn là người đó đã hủy kết bạn với bạn trên facebook hoặc thậm chí chặn bạn. Bạn có thể kiểm tra trạng thái tình bạn hiện tại của mình từ ứng dụng facebook hoặc web. Có 2 trường hợp, khi bạn kiểm tra, nếu người đó vẫn cho phép ai đó nhắn tin cho họ trên messenger thì bạn vẫn có thể nhắn tin cho họ.

So với tùy chọn riêng tư của facebook, người dùng có thể tắt tùy chọn nhắn tin trực tiếp cho những người không có trong danh sách bạn bè của bạn để bạn không thể nhắn tin cho họ.

Phương pháp 6: Đặt lại cài đặt mạng

Nếu điện thoại của bạn có vấn đề liên quan đến mạng thì facebook messenger cũng sẽ không gửi được tin nhắn. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại của mình và thử lại.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (7)

Kích hoạt ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn và tìm kiếm từ khóa đặt lại cài đặt mạng. Chọn kết quả hiển thị phù hợp trong danh sách để truy cập chức năng. Sau đó chọn tùy chọn Đặt lại cài đặt mạng để đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại và thử lại.

Cách 7. Dùng thử facebook messenger lite

Như đã nói ở trên, facebook trang bị quá nhiều chức năng và tính năng cho ứng dụng messenger. Ứng dụng này có thể hoạt động tốt trên các mẫu điện thoại tầm trung và cao cấp, nhưng đôi khi bạn có thể gặp vấn đề với điện thoại giá rẻ có cpu thấp.

Sửa lỗi Messenger không gửi được tin nhắn (8)

Chính vì vậy nhà sản xuất đã cho ra đời ứng dụng messenger lite trên android. Đây là phiên bản rút gọn của ứng dụng nhắn tin với chức năng cốt lõi, đặc biệt là vì ứng dụng này có thể chạy trên các mẫu điện thoại có phần cứng cấp thấp. Vì vậy, bạn có thể thử tải xuống và cài đặt ứng dụng

  • Tải xuống Lite messenger
  • Bạn có thể sử dụng và tận hưởng tất cả những gì mà ứng dụng messenger lite dành cho điện thoại của bạn mang lại và thử lại.

    Việc Messenger không thể gửi tin nhắn hoặc bị chặn gửi tin nhắn có thể buộc bạn phải thử các lựa chọn thay thế khác. Trước khi chuyển sang whatsapp, telegram hoặc signal, hãy thử khắc phục sự cố messenger không gửi tin nhắn khi cần bằng các giải pháp trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *