Tại sao Messenger không gọi được & Cách khắc phục

facebook là nền tảng mạng xã hội trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Một trong những cách mọi người có thể nhắn tin, liên lạc, trao đổi thông tin, gọi điện cho nhau, gọi điện video call đều hoạt động trên facebook messenger. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bỗng nhiên một ngày messenger không thể gọi điện hoặc trao đổi thông tin qua ứng dụng, hoặc thậm chí gặp sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy tính, điện thoại của bạn. Đừng lo lắng, với bài viết này của top1congngheso chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu tại sao messeger không gọi được hoặc tương tự và cách khắc phục nhanh chóng.

Facebook Messenger là gì?

Facebook messenger hay messenger là ứng dụng nhắn tin tức thời của facebook chạy trên giao thức mqtt – một giao thức mạng để truyền tin nhắn giữa các thiết bị, được facebook phát hành lần đầu tiên vào năm 2011.

Ứng dụng messenger ban đầu chỉ là một tính năng chat của facebook, giống như phần nhắn tin trên điện thoại thông minh lúc bấy giờ, nhưng sau một thời gian thay đổi và phát triển không ngừng, đến nay messenger đã được tách ra thành một ứng dụng riêng gắn với chương trình facebook. cung cấp cho người dùng tất cả các chức năng hiện đại trên nền tảng nhắn tin như sử dụng hình ảnh với ký tự, hình ảnh, giọng nói, hoạt động trên nhiều nền tảng như website, điện thoại, máy tính …

Có thể bạn quan tâm: Thay bàn phím macbook hcm không bị kẹt – dưới 1 triệu

Các tính năng chính của Facebook Messenger:

 • Nhắn tin, gọi điện (cuộc gọi thoại và video) cho bạn bè
 • Trả lời tin nhắn, chuyển tiếp tin nhắn giữa các hộp trò chuyện.
 • Xóa biểu tượng cảm xúc cho tin nhắn.
 • Tùy chọn chủ đề, màu sắc, biệt hiệu trong hộp trò chuyện. Chụp ảnh, quay video với nhiều hiệu ứng sáng tạo và độc đáo.
 • Xem phim, video nhạc, chương trình truyền hình và hơn thế nữa bằng Hangouts. Giữ an toàn cho tin nhắn với tính năng khóa ứng dụng tích hợp, mở khóa bằng vân tay và nhận dạng khuôn mặt.
 • Sử dụng paypal để chuyển tiền trực tiếp trong hộp trò chuyện (chỉ ở Hoa Kỳ).
 • Phiên bản Messenger Kids dành cho trẻ em.
 • Liên hệ với những người bán để mua sắm.
 • Một số tính năng trò chuyện đặc biệt như trò chuyện với người lạ, tin nhắn bí mật …
 • Tại sao messenger không gọi được và cách khắc phục sự cố này

  Có một số lý do chính khiến Messenger facebook không thể thực hiện cuộc gọi điện video:

  • Do kết nối mạng kém trên thiết bị của bạn: Kết nối mạng kém cũng có thể gây ra lỗi điện thoại trong ứng dụng Facebook messenger.
  • Không cấp cho ứng dụng Messenger quyền truy cập vào máy ảnh và micrô : Khi cài đặt và sử dụng ứng dụng, theo mặc định, bạn cần cho phép quyền truy cập máy ảnh và micrô để thực hiện cuộc gọi điện video. Có thể lúc đó bạn đã vô tình truy cập vào ứng dụng khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi thoại trên ứng dụng.
  • Phiên bản facebook messenger lỗi thời: Việc tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng sẽ khiến phiên bản facebook messenger không được cập nhật lên phiên bản mới nhất, dẫn đến tình trạng máy bị treo do không sử dụng được các tính năng cũ.
  • Cách sửa lỗi cuộc gọi video trên Facebook Messenger

   Hầu hết các lỗi này thường do một số người dùng chưa cập nhật phiên bản facebook mới nhất. Vì vậy tốt nhất bạn nên gỡ cài đặt facebook messenger và cài đặt lại hoặc cập nhật facebook messenger lên phiên bản mới nhất.

   Vui lòng gỡ cài đặt facebook messenger cũ và cập nhật facebook messenger lên phiên bản mới nhất, chỉ cần làm theo các bước sau:

   Bước đầu tiên: Hệ điều hành Android, nếu sử dụng iOS, vui lòng mở ứng dụng ch play hoặc cửa hàng ứng dụng

   Bước 2: Chọn 3 dấu đầu dòng xuất hiện ở góc trên của màn hình

   Bước 3: Sau đó, chuyển đến Ứng dụng của tôi

   Bước 4: Tìm ứng dụng Messenger và nhấp vào Cập nhật, thiết bị của bạn sẽ được cập nhật lên phiên bản mới.

   Ngoài ra còn một số lỗi khác như: kết nối mạng kém khi thực hiện cuộc gọi, cuộc gọi video, bạn có thể tìm nguồn mạng ổn định nhất cho cuộc gọi video.

   Tham khảo thêm: cách dễ nhất để phát trực tuyến trên youtube từ điện thoại hoặc máy tính của bạn

   Cách sử dụng messenger để sửa lỗi truy cập máy ảnh và micrô

   Nếu messenger vẫn không cho phép ứng dụng truy cập vào máy ảnh và micrô, thường là do người dùng không chấp nhận cấp toàn quyền cho messenger trong lần sử dụng đầu tiên và có thể không được thông báo lại, vì vậy đây là lý do phổ biến để ứng dụng này gặp sự cố. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng messenger có quyền thông báo và thực hiện các thao tác sau để khắc phục lỗi:

   • Đối với iPhone: Trước tiên, mở ứng dụng cài đặt = & gt; Quyền riêng tư = & gt; Micrô strong>, sau đó tìm và kích hoạt Facebook messenger trong phần này.
   • Đối với android: Trước tiên, hãy đi tới Cài đặt = & gt; Ứng dụng / Quản lý ứng dụng = & gt; facebook messenger và chọn Quyền Tùy chọn micrô .
   • Cách khắc phục thông báo lỗi không gọi được sau khi đăng nhập lại

    Để đăng nhập lại vào tài khoản messenger của bạn, hãy làm theo các bước sau:

    • Để đăng nhập lại Facebook Messenger trên iPhone: Trước tiên, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng facebook trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn vào facebook bấm vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Tiếp theo, cuộn xuống trang và chọn Cài đặt = & gt; Cài đặt tài khoản = & gt; Bảo mật hoặc Bảo mật & Đăng nhập (Bảo mật hoặc Bảo mật & Đăng nhập) . Từ danh sách này, bạn có thể tìm facebook messenger và nhấp vào biểu tượng để thoát ứng dụng. Sau đó thử đăng nhập lại facebook messenger.
    • Để đăng nhập lại vào messenger trên android: Bạn không thể đăng xuất trực tiếp khỏi ứng dụng, nhưng bạn có thể điều hướng đến Cài đặt = & gt; Ứng dụng / Quản lý ứng dụng = & gt; Facebook Messenger = & gt; Xóa dữ liệu để thoát ứng dụng. Sau đó nhấn vào biểu tượng facebook messenger trên màn hình để đăng nhập lại tài khoản của bạn.
    • Cập nhật để cập nhật phiên bản mới của messenger

     Đây là một trong những giải pháp hiệu quả nhất cho tất cả các vấn đề liên quan đến messenger, bao gồm cả lỗi messenger không được gọi và cuộc gọi nhỡ messenger. Bạn chỉ cần vào ch play (android) hoặc appstore (ios), tìm messenger và nhấn cập nhật (nếu có).

     Đặc biệt, khi bản cập nhật tốt, gỡ cài đặt messenger cũ và tải xuống từ đầu cũng được coi là một thủ thuật hữu ích khi bạn gặp sự cố với ứng dụng.

     Kiểm tra kết nối mạng

     Kết nối internet kém có thể làm gián đoạn hoặc không thể thực hiện cuộc gọi điện video. Bạn cần chuyển sang tín hiệu tốt hơn và bắt đầu lại cuộc gọi.

     Khi sử dụng messenger, bạn cần đảm bảo kết nối wifi hoặc kết nối mạng dữ liệu di động ổn định trên điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể bật-tắt chế độ trên máy bay hoặc tắt bật wifi để làm mới kết nối internet trên thiết bị của mình.

     Kết luận

     Qua bài viết trên, bạn đọc sẽ tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi messenger của bạn không thể nói chuyện để liên lạc, giao tiếp và gặp gỡ bạn bè, gia đình trên ứng dụng. messenger tốt hơn và hiệu quả hơn.

     <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *