Tại sao không gỡ được số điện thoại trên Facebook

Trước đây, số điện thoại facebook của tôi được sử dụng như một hình thức bảo mật hai yếu tố cho tài khoản của tôi. Tuy nhiên, người dùng thường không nhận thấy những rủi ro bổ sung đi kèm với nó. Tôi có nên đăng nhập bằng số điện thoại di động của mình không? Và cách xóa số điện thoại trên facebook nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản của bạn.

Tại sao không đặt số điện thoại cá nhân của bạn trong tài khoản facebook của bạn

Trước tranh cãi về bảo mật thông tin tài khoản Facebook, nhiều người dùng không khỏi đặt câu hỏi có nên đăng nhập mạng xã hội bằng số điện thoại cá nhân?

Đang theo dõi: Tại sao không xóa được số điện thoại trên facebook

Đang xem: Không xóa được số điện thoại trên facebook

p>

Thực tế khi sử dụng facebook không cần cung cấp thông tin số điện thoại. Một số nhà nghiên cứu và lập trình viên đã chứng minh lỗ hổng có thể giúp tin tặc đánh cắp tài khoản của bạn từ số điện thoại đăng ký facebook. Việc cung cấp số điện thoại của bạn có thể cho phép một số tin tặc truy cập vào tài khoản của bạn bằng mạng ss7, bất kể bạn bảo mật đến đâu hoặc mật khẩu của bạn mạnh đến đâu.

Hơn nữa, facebook sử dụng số điện thoại của người dùng cho mục đích quảng cáo. Thông tin này đã được kiểm chứng bởi ông trùm facebook trên trang tech crunch. Điều này rất khó chịu cho người dùng và bạn có thể bị gián đoạn với những nội dung không cần thiết.

Cách xóa số điện thoại trên facebook

Xem thêm: facebook mất nút xem bật lại như thế nào?

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách bật chặn ảnh đại diện facebook trên điện thoại mà bạn không nên bỏ qua

Người dùng thường chọn đăng nhập facebook trên điện thoại di động hoặc trình duyệt máy tính. Khi bạn muốn xóa một số điện thoại khỏi tài khoản facebook của mình, bạn sẽ có các tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào cách thức hoạt động.

Xóa số điện thoại

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Trong cài đặt số điện thoại, nhấn nút xóa để xác nhận xóa số điện thoại khỏi tài khoản cá nhân của bạn.

facebook sẽ ngay lập tức hiển thị hộp thoại yêu cầu bạn xác nhận lại yêu cầu của mình. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu vào ô xác nhận tài khoản, số điện thoại di động của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức. Chính sách bảo mật Bạn có thể yên tâm rằng ngay cả khi số điện thoại của bạn bị xóa, vẫn có những cách khác để giữ an toàn cho tài khoản cá nhân của bạn.

Xóa số điện thoại khỏi máy tính để bàn

Khả năng xóa số điện thoại facebook của bạn trong khi sử dụng trình duyệt trên máy tính của bạn. Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó đi tới Cài đặt trong menu thả xuống. Chọn thông tin facebook của bạn trong hộp thoại.

Xem thêm: Cách xóa nhanh toàn bộ ảnh và bài viết trên facebook năm 2022

Tiếp theo

Xem thêm: Hướng dẫn cách chỉnh sửa bài đăng được quảng cáo trên trang dành cho người hâm mộ

Nhấp vào một hình bên dưới để truy cập thông tin của bạn. Từ đó, bạn truy cập vào phần Danh bạ và số di động của bạn sẽ hiện ra ngay. Nhấn xóa và chọn xóa số điện thoại Bạn đã xóa số điện thoại khỏi tài khoản facebook của mình.

Xin lưu ý rằng ngay cả khi bạn đã xác nhận việc xóa số điện thoại khỏi tài khoản cá nhân của mình. Bạn cũng cần đăng xuất và đăng nhập lại và nhấp vào phần thông tin để kiểm tra kỹ xem bạn đã xóa số điện thoại di động chưa.

Cách bảo vệ tài khoản của bạn khi không có số điện thoại

Bảo vệ tài khoản của bạn bằng số điện thoại di động là cách truyền thống. Sau vụ bê bối đánh cắp dữ liệu, Facebook đã thay đổi thuật toán của mình để khuyến khích người dùng giữ an toàn theo một số cách để đảm bảo tài khoản của họ không trở thành con mồi của tin tặc.

 • Sử dụng mật khẩu phức tạp là lựa chọn đầu tiên để bảo vệ tài khoản của bạn. Không sử dụng ngày sinh, tên, ký tự phổ biến hoặc số làm mật khẩu của bạn. Bạn nên sử dụng một mật khẩu riêng với một chuỗi ngẫu nhiên. Không nên sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản trên internet, tốt hơn hết bạn nên sử dụng trình tạo và quản lý mật khẩu như lastpass để giữ an toàn cho facebook của mình.
  • Thêm email thay vì số điện thoại. Nếu bạn mất mật khẩu, bạn có thể sử dụng email của mình để khôi phục lại facebook. Rất dễ dàng, chỉ cần vào cài đặt và nhấp vào hộp thư. Khi thêm email hoặc số di động khác, hãy nhập email cá nhân của bạn và xác thực.
  • Tạo danh bạ đáng tin cậy để khôi phục tài khoản facebook của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ dựa vào bạn bè trên facebook của mình. Khi chúng ta chọn 3 đến 5 người để thêm vào mục “Tin cậy” thì tính năng Danh bạ tin cậy của facebook sẽ dùng để tra cứu mật khẩu.
  • Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video bên dưới

   Xóa số điện thoại facebook Sau khi vụ việc rò rỉ thông tin Facebook nổ ra, làm sao là vấn đề được nhiều người quan tâm. Như vậy, CEO Facebook thừa nhận đã sử dụng số điện thoại của người dùng cho mục đích quảng cáo và thương mại. Ngoài việc chọn xác thực hai yếu tố bằng số cá nhân, hiện có nhiều cách khác để bảo vệ tài khoản của bạn.

   Xem thêm: facebook mất chức năng hẹn hò, cách cứu và xử lý

   Xem thêm: ưu nhược điểm của việc tạo fanpage riêng trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *