Lỗi Messenger Không Có Trạng Thái Tùy Chỉnh, Cách Xử Lí

Bạn bực bội vì messenger không có trạng thái tùy chỉnh, ngay cả khi bạn bè trên Facebook của bạn có. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng khó chịu này? Hãy theo dõi bài viết của trùm mẹo để tìm câu trả lời nhé!

Gần đây Messenger và Facebook đã cập nhật nhiều tính năng mới và được nhiều người dùng rất quan tâm. Trong đó chức năng tùy chỉnh hiển thị trạng thái trong messenger và facebook cá nhân là bắt mắt nhất. Mặc dù tính năng này rất phổ biến nhưng nhiều người vẫn chưa tham gia vì người đưa tin không có trạng thái tùy chỉnh. Bạn nên làm gì trong tình huống này? Trùm mánh khóe ngay lập tức tiết lộ cách khắc phục dễ dàng trong một ghi chú.

Cách giải quyết khi Messenger không có trạng thái tùy chỉnh

Tùy chỉnh Status Messenger hay Facebook cho phép bạn cập nhật nhanh trạng thái của mình như: đang ngủ, đang nghe nhạc, nhớ người yêu, sẵn sàng vì bạn… Đây là một cách làm mới của Messenger hay Facebook, bạn có thể thay đổi dòng này thường xuyên như vậy. Ngoài ra, đó là một cách để bạn gửi tín hiệu đến người bạn thích!

Messenger không có trạng thái tùy chỉnh

Nếu dân tình sục sôi vì tính năng mới này thì không ít fan facebook phải tiếc hùi hụi vì: Messenger không có tùy chỉnh status. Đừng quá lo lắng vì đó không phải là vấn đề lớn. Nguyên nhân chính là do facebook và messenger của bạn chưa cập nhật tính năng này! Do đó, người dùng chỉ cần thực hiện ngay các thao tác sau:

Cập nhật ứng dụng facebook và messenger của bạn

Như đã nói, nguyên nhân facebook hay messenger không có trạng thái tùy chỉnh là do không có cập nhật. Đặc biệt đối với những người dùng đã quen với việc tắt cập nhật tự động cho ứng dụng này. Vì vậy, bạn chỉ cần vào ch play hoặc app store (tùy máy). Sau đó tìm kiếm và cập nhật facebook/messenger lên phiên bản mới nhất nếu có. Sau khi cập nhật xong, bạn kiểm tra lại Messenger xem đã có tính năng này chưa nhé!

Bật trạng thái Messenger

Đây cũng là một cách để kích hoạt tính năng tùy chỉnh trạng thái trên Messenger. Hành động này cũng có nghĩa là những người khác trên ứng dụng này sẽ biết khi bạn trực tuyến. Để thực hiện, người dùng chỉ cần vào ứng dụng messenger > nhấn vào ảnh hồ sơ (góc trên bên trái màn hình) > tiến hành chọn Trạng thái hoạt động > trong nút “Hiển thị khi hoạt động” và “Hiển thị khi hoạt động“.

Nếu bạn muốn bật trạng thái hoạt động trên facebook. Người dùng cần truy cập vào mạng xã hội này rồi nhấn vào dấu 3 gạch ngang (góc trên bên phải màn hình) > kéo xuống dưới chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư”> chọn Cài đặt> tìm và chọn“Trạng thái hoạt động”> Bật “Hiển thị khi bạn đang hoạt động“.

Thoát và quay lại facebook

Đây cũng là một mẹo rất hữu ích nếu messenger hoặc facebook không có tùy chỉnh trạng thái. Vui lòng truy cập ứng dụng facebook > nhấp vào 3 dấu gạch ngang > cuộn xuống và chọn đăng xuất. Tiếp theo, bạn chỉ cần đăng nhập lại vào facebook. Kiểm tra xem chức năng trạng thái tùy chỉnh có “xuất hiện” không!

Trên đây là 3 cách khắc phục khi không có trạng thái tùy chỉnh trên messenger. Nếu bạn chưa biết cách đặt trạng thái này, hãy theo dõi phần tiếp theo!

Cách đặt nhanh trạng thái tùy chỉnh trên messenger

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể cập nhật trạng thái Messenger của mình!

  • b1: Vào Messenger và nhấn vào ảnh đại diện của bạn (góc trên cùng bên trái màn hình).
  • b2: Sau khi vào giao diện “Của tôi“, hãy tìm và chọn “Trạng thái tùy chỉnh“.
  • b3: Tại đây, bạn có thể chọn trạng thái khả dụng hoặc nhập trạng thái mong muốn.
    • b4: Khi chọn bạn sẽ thấy dòng “Trạng thái của bạn sẽ hiển thị với bạn bè facebook và messenger của bạn trong … giờ”. Nếu bạn muốn thay đổi thời gian hiển thị, hãy nhấp vào “Chỉnh sửa” > để tiếp tục chọn 1 giờ hoặc 24 giờ.
    • b5: Sau khi cài đặt, chỉ cần nhấp vào Cập nhật (góc trên bên phải của màn hình).
    • Muốn làm gì khi người đưa tin không có trạng thái tùy chỉnh mà tôi đã chia sẻ. Bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được xu hướng thay đổi trạng thái! chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *