Messenger nói không nghe: Tìm hiểu ngay cách xử lý

Luôn có tình huống “cười đến phát khóc” khi người đưa tin từ chối. Từ đó, mục đích liên lạc của bạn thông qua ứng dụng này không được như mong muốn.

Mọi người có xu hướng gọi cho nhau thông qua các ứng dụng nhắn tin quen thuộc hơn là gọi điện thoại truyền thống. Chính vì nền tảng này mà bạn không cần trả phí mà có thể gọi video vô tư một cách nhanh – gọn – lẹ. Nhờ đó, ứng dụng trang chủ facebook dần trở thành kênh giao tiếp chính của nhiều đối tượng khác nhau.

Nghe hay đấy, nhưng messenger thỉnh thoảng vẫn “vỡ” với rất nhiều lỗi khó chịu. Một trong số đó là sứ giả chỉ nói nhưng không lắng nghe.

1. Lý do tại sao sứ giả không nghe là gì?

Trong số các sự cố về messenger thì mất tiếng trong messenger là sự cố tương đối phổ biến, trường hợp này người dùng thường gặp phải những phiền phức sau:

Trong khi gọi, bạn có thể nghe thấy bên kia nhưng bên kia không thể nghe thấy bạn.

Ngược lại, cũng có trường hợp đầu dây bên kia nghe được giọng nói của bạn nhưng bạn lại không nghe được đầu dây bên kia nói gì.

Ở trường hợp nào trong hai trường hợp trên, nhu cầu trao đổi thông tin của bạn cũng sẽ bị cản trở, dẫn đến cuộc gọi bị gián đoạn giữa chừng. Để biết cách xử lý, trước tiên bạn cần hiểu rõ “thủ phạm” đằng sau vấn đề, bao gồm:

Đã xảy ra sự cố với phiên bản messenger bạn đang sử dụng. Đây là lý do phổ biến không chỉ khiến Messenger không nghe mà còn đối với các sự cố khác trên ứng dụng này, chẳng hạn như cuộc gọi Messenger không thành công hoặc cuộc gọi nhỡ.

► Kết nối mạng di động yếu hoặc không liên tục, dẫn đến truyền âm thanh không ổn định.

► Bạn chưa cho phép Messenger sử dụng micrô của điện thoại thông minh. Nếu messenger nói người khác không nghe được thì đó là lý do tại sao bạn nên suy nghĩ lại.

► Micrô, loa ngoài hoặc ic âm thanh trên điện thoại bị hỏng. Trường hợp này không chỉ cuộc gọi trên messenger mà tất cả cuộc gọi trên các app khác đều bị như vậy nha bạn.

2. Messenger không nghe gọi, bạn cần làm gì để khắc phục

Nếu bạn thường xuyên thực hiện cuộc gọi qua messenger thì tình trạng tắt tiếng của messenger sẽ gây cho bạn rất nhiều bất tiện và rắc rối. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể tự giải quyết vấn đề này bằng một vài thủ thuật đơn giản.

Cụ thể, khi gọi messenger, bạn nên làm như sau:

✪ Các biện pháp khắc phục dành cho gia đình

Đầu tiên bạn vào kho ứng dụng (ch play hoặc app store) tìm messenger và update cho ứng dụng này. Nếu “thủ phạm” nằm ở nhà phát triển ứng dụng vì một lý do khách quan, phiên bản mới của ứng dụng có thể giúp giải quyết vấn đề.

Đảm bảo rằng trình nhắn tin có thể truy cập vào micrô. Trên iPhone, chỉ cần đi tới Cài đặt => quyền riêng tư =>vi mô và bật nút chuyển trong ứng dụng messenger quen thuộc. Trên Android, đi tới Cài đặt => Ứng dụng => Messenger => Quyền và bật mục Micro. Việc thực hiện chính xác khác nhau tùy theo mô hình.

Kiểm tra kết nối mạng trên điện thoại của bạn. Khởi động lại thiết bị của bạn, gỡ cài đặt và tiến hành tải xuống messenger từ đầu. Mặc dù các thao tác này đơn giản hơn so với việc đan sọt nhưng nếu may mắn, các giải pháp này có thể giúp bạn xử lý thành công tình trạng mất tiếng trên messenger.

✪ Nhận sửa điện thoại

Nói chung, nếu thông báo lỗi chỉ liên quan đến phần mềm hoặc cài đặt trên thiết bị của bạn, thì bạn có thể sử dụng các giải pháp trên để khắc phục sự cố. Ngược lại, nếu vấn đề liên quan đến phần cứng, bạn cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Vì vậy, nếu các biện pháp khắc phục tại nhà không hiệu quả hoặc điện thoại của bạn ở chế độ im lặng đối với tất cả các cuộc gọi, kể cả các cuộc gọi được thực hiện từ các ứng dụng khác, thì bạn nên mang điện thoại đi sửa chữa. Lúc này, không loại trừ khả năng bạn sẽ phải thay ic âm thanh, loa trong hoặc micro của chiếc smartphone của mình.

Sứ giả nói không nghe được sẽ lấy đi thiện cảm của bạn dành cho ứng dụng chat facebook chit. Có một giải pháp ngu ngốc, tôi hy vọng mọi người có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, để mọi người có thể tiếp tục la hét mà không phải lo lắng.

Xem thêm:messenger bị chặn gửi tin nhắn, tôi có thể làm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *