Bực mình khi bị mời kết bạn Facebook hàng loạt

Trong những ngày qua, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết họ liên tục bị làm phiền bởi những nickname lạ và liên tục yêu cầu kết bạn trên Facebook. Chị trần phuong nhung đến từ TP.HCM cho biết: “Mấy ngày nay mỗi khi mở Facebook ra, tôi thấy hàng chục lời mời kết bạn trên Facebook của những người lạ, tôi đã kiểm tra tài khoản Facebook của những người này nhưng không thấy thông tin gì cả. diễn ra theo thời gian, nên mỗi lần mở Facebook, tôi đều mất thời gian tra cứu thông tin và liên tục từ chối kết bạn.

Nhiều cư dân mạng khác cũng chia sẻ trên Facebook rằng họ liên tục bị làm phiền bởi những biệt danh hư cấu này và liên tục gửi lời mời kết bạn. Nhiều người dùng thấy những nickname này có nhiều bạn chung nên không may bấm nút đồng ý kết bạn.

Về vấn đề này, các chuyên gia an ninh mạng cho rằng nguyên nhân có thể là do Facebook đang thực hiện chiến dịch “dọn dẹp” hàng loạt nick giả, nick bán hàng và spam trên Facebook. Vì bị Facebook “xử đẹp”, hàng loạt nick hư cấu này sau khi mất biệt danh lại kết bạn với số lượng lớn để tiếp tục tung tin rác, quảng cáo, rao bán. Các chuyên gia cho biết thêm, các đối tượng sử dụng những biệt danh ảo này thường tạo biệt danh bằng tên và ảnh đại diện của các cô gái để thu hút người khác, sau đó sử dụng phần mềm để tự động thêm biệt danh theo hàng loạt.

Với “cuộc tấn công” tự động này từ người dùng, những người tạo biệt hiệu ảo đang cố gắng kết bạn với càng nhiều người dùng càng tốt để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán và quảng bá sản phẩm và hàng hóa. Hóa chất …

Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng không thể có chuyện kẻ xấu lấy cắp nick thật của nhiều người dùng rồi kết bạn với nhiều người khác để lừa đảo, đánh cắp thông tin cá nhân hoặc phát tán virus máy tính. Vì vậy, hiện nay khi thấy hàng loạt nick hỏi kết bạn liên tiếp trên facebook, người dùng nên hết sức lưu ý và cần kiểm tra kỹ các nick này trước khi kết bạn. Người dùng nên hạn chế kết bạn mới vào thời điểm này, và khi phát hiện thấy nickname ảo yêu cầu kết bạn thì nên report (báo cáo) để facebook xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *