Tải Font Chữ Tiểu Học Luyện Viết Chữ Đẹp

Những nét bút chữ viết thời học sinh luôn là những nét bút viết đẹp nhất của mỗi chúng ta bởi khi đó chúng ta được rèn dũa và uốn nắn chữ viết một cách cẩn thận từ thầy, cô giáo.
Nếu bạn yêu thích những nét viết chữ thời học sinh nhưng lại không thể viết đẹp như hồi bé nữa. Bạn đừng lo vì chúng ta có thể sử dụng font chữ trên máy tính để vẽ những nét chữ đẹp. Tải Font Chữ Tiểu Học Luyện Viết Chữ Đẹp
Nào các bạn hãy cùng Toonies theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về Font chữ tiểu học này nhé!

FONT CHỮ TIỂU HỌC LÀ GÌ ?

Có thể bạn quan tâm:

Do nhu cầu cần có một bộ phông chuẩn cấp tiểu học, hỗ trợ tiếng Việt và giúp thầy cô soạn thảo chương trình tiểu học, nên giới lập trình mới tạo ra bộ Font chữ tiểu học tiếng Việt chuẩn.
Tải Font Tiểu Học tại đây
Pass giải nén nếu có: toonies.vn
Font chữ tiểu học là một trong những bộ font chữ hỗ trợ tốt trong công tác dạy học tiểu học, nằm trong bộ chữ tiếng việt với các chữ viết tiểu học chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo, cho phép người dùng có sử dụng cho các chương trình soạn thảo, giáo dục của tiểu học với trọn bộ tất cả các font chữ dành cho học sinh tập viết.
Font chữ tiểu học là một trong những bộ font chữ hỗ trợ tốt trong công tác dạy học tiểu học
Bên cạnh đó khả năng cài đặt nhanh chóng và dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng, dù là bạn không sử dụng thành thạo máy tính cũng có thể cài đặt một font chữ vào hệ thống, đây cũng là công cụ được sử dụng nhiều nhất cho các giáo viên bậc tiểu học dùng để giảng dạy.

ƯU ĐIỂM CỦA FONT CHỮ TIỂU HỌC

Font chữ tập viết Tiểu học là bộ font tiếng Việt chuẩn để luyện viết chữ dành cho học sinh lớp 1. Giáo viên có thể sử dụng bộ font chữ này phục vụ công tác giảng dạy của mình, còn các em học sinh có thể tô theo để luyện chữ đẹp.
Font chữ có thiết kế đẹp, với các đường nét uốn lượn rất bắt mắt để học sinh tiểu học nhìn vào và tập viết. Các thầy cô khi soạn thảo văn bản dùng Font chữ tiểu học cũng tạo ấn tượng tốt hơn, gần gũi với học sinh.

Font chữ tiểu học tương thích với bộ gõ tiếng Việt

Bộ font chữ tiểu học này tương thích với các bộ gõ tiếng Việt, giúp các em luyện chữ, luyện viết ngay từ cấp tiểu học. Với bộ phông chữ tiểu học này, các cô giáo sẽ dễ dàng có các bài tập viết cho các em học sinh mà lại giảm được cả chi phí mua sách mẫu, và cài đặt dễ dàng.
Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể download tải và cài đặt font chữ tiểu học về máy tính để kèm thêm cho bé luyện chữ. Vì phần lớn cha mẹ không viết chữ đẹp được như thầy cô, nên nhờ bộ phông tiểu học này để làm mẫu, uốn nắn cho trẻ có ý thức rèn nét chữ.

Font chữ tiểu học hỗ trợ những font chữ đẹp nhất

Font chữ tiểu học cho bạn những font chữ đẹp mắt như chữ nắn nót từng nét của các học sinh tiểu học tập viết hoặc các giáo viên tiểu học, được xem là một trong những font chữ đẹp nhất nằm trong bộ font tiếng việt font chữ tiểu học đang được sử dụng khá nhiều trong công tác giảng dạy, soạn thảo các văn bản, bài thơ dành cho giáo viên và học sinh.

Font chữ tiểu học giúp các bạn học sinh luyện chữ

Font chữ tiểu học có thể sử dụng cho các bé luyện chữ, nếu các bậc phụ huynh muốn luyện viết chữ đẹp cho con của mình thì sử dụng bộ Font chữ tiểu học để làm mẫu là giải pháp tốt nhất, bởi các nét chữ trong bộ font tiểu học đều rất đẹp và đạt chuẩn, bộ font này tương thích với các phần mềm gõ tiếng việt như unikey hay vietkey.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA FONT CHỮ TIỂU HỌC

– Cung cấp 19 font chữ tập viết đạt chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo.
– Cung cấp các font chữ sử dụng trong giáo dục tiểu học.
– Dung lượng cài đặt nhỏ gọn không làm ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của máy tính, cài đặt dễ dàng và nhanh chóng .
– Sử dụng làm mẫu để luyện chữ đẹp cho các bé.
– Phù hợp với nhiều hệ điều hành.
– Tương thích với vietkeyunikey.
– Bộ font chữ tập viết này có 2 loại: 4 hàng5 hàng: Loại 4 hàng giống tập học sinh 4 ô ly, nhưng không thể hiện được các ký tự Ô Ắ … Tất cả có 4 file font bao gồm: HP001 4 hàng bold; HP001 4 hàng normal; HP001 5 hàng bold; HP001 5 hàng normal.

CÁCH TẢI FONT CHỮ TIỂU HỌC VÀ CÀI ĐẶT, GÕ PHÔNG CHỮ TIỂU HỌC

Các font chữ có sẵn trong phần mềm soạn thảo rất nhiều nhưng lại không có sẵn font chữ tiểu học (font chữ viết tay dành cho học sinh tiểu học).
Do đó, để có thể soạn thảo văn bản theo kiểu chữ tiểu học thì các bạn cần cài đặt font chữ này về máy tính của mình. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải và cài font chữ Tiểu học trên máy tính, cũng như cách sử dụng font chữ viết tay tiếng Việt này dễ dàng nhất.

Cách cài đặt font chữ tiểu học

Việc cài Font chữ tiểu học không quá khó, kể cả là những bạn mới dùng. Nếu bạn chưa biết, bạn có thể làm theo 5 bước hướng dẫn cài đặt Font chữ tiểu học dưới đây. Font chữ này giúp bạn dễ dàng tạo bài luyện viết chữ cho học sinh, con em của mình.
Bước 1: Tải Font chữ tiểu học đầy đủ nhất
Bước 2: Tới thư mục chứa tệp tin vừa tải về. Nhấp chuột phải vào tệp tin đó chọn Extract Here để giải nén.

Tới thư mục chứa tệp tin vừa tải về. Nhấp chuột phải vào tệp tin đó chọn Extract Here để giải nén.
Tải font chữ tiểu học về máy sau đó tiến hành giải nén
Lưu ý : bạn sẽ cần tới phần mềm giải nén để thực hiện thao tác này, nếu máy tính của bạn vẫn chưa có phần.
Bước 3: Sau khi đã giải nén xong, tới thư mục vừa được giải nén và nhấn Ctrl + A để bôi đen các tệp tin. Sau đó nhấn Ctrl + C (copy) hoặc Ctrl + X (cut) các tệp tin đó.
Bước 4: Mở Start menu, sau đó gõ từ khóa ” fonts ” để mở thư mục chứa Fonts của hệ thống hoặc bạn có thể truy cập theo đường dẫn C:\Windows\Fonts.
Mở Start menu, sau đó gõ từ khóa " fonts " để mở thư mục chứa Fonts của hệ thống hoặc bạn có thể truy cập theo đường dẫn C:\Windows\Fonts.
Copy font chữ tiểu học vào đường dẫn C:\Windows\Fonts
Bước 5: Tại đây, bạn nhấn Ctrl + V để cài đặt phông chữ tiểu học vào hệ thống. Việc cài font chữ tiểu học trên máy tính sẽ diễn ra rất nhanh chóng, bạn chỉ kịp nhìn thấy hộp thoại cài đặt thoáng qua.
Tại đây, bạn nhấn Ctrl + V để cài đặt phông chữ tiểu học vào hệ thống. Việc cài font chữ tiểu học trên máy tính sẽ diễn ra rất nhanh chóng, bạn chỉ kịp nhìn thấy hộp thoại cài đặt thoáng qua.
Sau khi cài đặt font chữ tiểu học trên máy tính thành công, bạn có thể sử dụng bộ font chữ này để tạo ra những đoạn văn bản và in ra cho con em, học sinh của mình tập viết.

 Hướng dẫn cách sử dụng font chữ tiểu học

Sau khi đã cài font chữ tiểu học trên thiết bị của mình, bạn có thể sử dụng font chữ tiểu học để đọc các văn bản sử dụng bộ font này mà không bị lỗi, vỡ chữ, bên cạnh đó bạn còn có thể dùng phông chữ tiểu học để soạn văn bản, tạo ra những đoạn văn theo nét mực tiểu học.
Bước 1: Để soạn văn bản bằng font chữ tiểu học, tất nhiên máy tính của bạn cần phải chuẩn bị một chương trình hỗ trợ soạn thảo văn bản.
Bước 2: Sau khi cài đặt Office xong, khởi động Word. Nhấn Blank document để tạo một trang soạn thảo mới.

Sau khi cài đặt Office xong, khởi động Word. Nhấn Blank document để tạo một trang soạn thảo mới.
Nhấn Blank document để tạo một trang soạn thảo mới
Bước 3: Ở mục lựa chọn font, font chữ tiểu học có 6 loại font chính để bạn lựa chọn gồm : HL Hoctro, HP001 4 hàng, HP001 4 hàng 1 ô ly, HP001 4 hàng 2 ô ly, HP001 5 hàng, HP001 5 hàng 1 ô ly. Bạn có thể lựa chọn và thử từng loại font tìm ra loại font thích hợp nhất
Ở mục lựa chọn font, font chữ tiểu học có 6 loại font chính để bạn lựa chọn gồm : HL Hoctro, HP001 4 hàng, HP001 4 hàng 1 ô ly, HP001 4 hàng 2 ô ly, HP001 5 hàng, HP001 5 hàng 1 ô ly. Bạn có thể lựa chọn và thử từng loại font tìm ra loại font thích hợp nhất
Bước 4: Để sử dụng font chữ tiểu học và gõ các loại font trên có dấu, bạn cần thiết lập bộ gõ tiếng Việt của mình về bảng mã Unicode tổ hợp.
Để sử dụng font chữ tiểu học và gõ các loại font trên có dấu, bạn cần thiết lập bộ gõ tiếng Việt của mình về bảng mã Unicode tổ hợp.
thiết lập bộ gõ tiếng Việt của mình về bảng mã Unicode tổ hợp
Bước 5: Sau khi thiết lập các bước cơ bản thành công, bạn đã có thể dùng font chữ tiểu học và soạn văn bản, gõ các bài viết tập chữ cho con em, học trò của mình.
tai font chu tieu hocSau khi thiết lập các bước cơ bản thành công, bạn đã có thể dùng font chữ tiểu học và soạn văn bản, gõ các bài viết tập chữ cho con em, học trò của mình.
bạn đã có thể dùng font chữ tiểu học và soạn văn bản

TỔNG KẾT

Qua bài viết trên đây Toonies đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về font chữ tiểu học cũng như cách tải xuống, cài đặt và sử dụng phông chữ tiểu học trên máy tính. Bên cạnh đó phụ huynh cũng có thể tải bộ phông chữ tập viết Tiếng Việt này về để tự soạn thảo bài tập viết cho chính các bé nhà mình.
Như vậy ba mẹ sẽ không cần tốn quá nhiều tiền để mua vở tập viết cho bé nữa. Đặc biệt với các giáo viên tiểu học thì đây có lẽ là những bộ phông chữ mà các thầy cô thường xuyên phải sử dụng.
Hi vọng rằng, với bộ font này cũng như hướng dẫn cách cài đặt tới bạn đọc sẽ giúp cho công việc hay việc học tập của con em bạn đạt được kết quả tốt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *