Cách download ảnh chất lượng cao từ Facebook

Trước đây, để tải ảnh có độ phân giải cao (2.048 px) lên Facebook, người dùng thường phải cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba như cloudhd, pixlr express, nhưng những rắc rối này đang dần được giải quyết. Đã xóa để bạn có thể tải ảnh lên facebook nhanh hơn mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

1. Android

– Bước 1: Đầu tiên bạn vào google play và cập nhật ứng dụng facebook lên phiên bản mới nhất.

– Bước 2: Tiếp theo, bấm vào menu ứng dụng ở góc trên cùng bên phải, kéo xuống chọn Cài đặt ứng dụng và bật hai tùy chọn Tải ảnh HD lên (Upload HD Photos) và Tải lên Video HD (Tải lên Video HD).

Cho phép tải xuống ảnh và video chất lượng cao. Ảnh: Hoàng Mẫn

Xin lưu ý rằng nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn tải lên video HD (Upload HD Videos), hãy đi tới Cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn, chọn Ứng dụng > Facebook > Xóa bộ nhớ cache và Xóa dữ liệu để xóa tất cả thông tin đăng nhập cũ.

– Bước 3: Từ bây giờ, bạn có thể tải ảnh và video có độ phân giải cao nhất lên facebook mà không cần thông qua ứng dụng của bên thứ ba.

Ảnh thường và chất lượng cao trên facebook. Ảnh: Hoàng Mẫn

2. ios

Tương tự, facebook cho ios cũng hỗ trợ tùy chọn cho phép người dùng tải ảnh và video chất lượng cao.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng facebook lên và nhấn vào nút xem thêm ở dưới cùng bên phải.

– Bước 2: Cuộn xuống và tìm Tùy chọn cài đặt > Cài đặt tài khoản (Account Settings). Ở phần video và ảnh, người dùng chỉ cần bật tùy chọn upload HD trong cài đặt video và cài đặt ảnh.

Theo thử nghiệm của tác giả, khi một bức ảnh có độ phân giải 4.288 x 2.848 px được đưa lên facebook, nó đã được crop xuống chỉ còn 2.048 x 1.360 px, vẫn rất sắc nét so với 960 px thông thường. .

3. Đĩa đám mây

Đầu tiên, người dùng cần truy cập https://goo.gl/jtxzgk để cài đặt ứng dụng. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn nút facebook để kết nối tài khoản của bạn với cloudhd và cấp cho ứng dụng quyền xem thông tin cá nhân, danh sách bạn bè, địa chỉ email và ảnh của bạn. Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể chỉnh sửa các quyền này.

Cấp quyền cho ứng dụng. Ảnh: Hoàng Mẫn

Để đăng ảnh chất lượng cao lên facebook, người dùng chọn ảnh cần sử dụng rồi nhấn chia sẻ và chọn cloudhd, chọn album để đăng hoặc gửi trực tiếp lên dòng thời gian, nhập vài dòng mô tả rồi nhấn nút đăng và đợi Quá trình hoàn tất. Theo thử nghiệm của tác giả, hình ảnh được phát hành qua cloudhd rõ ràng hơn hình ảnh được tải lên thông thường.

Upload ảnh chất lượng cao lên facebook qua cloudhd. Ảnh: Hoàng Mẫn

Nếu muốn sử dụng máy tính để đăng ảnh chất lượng cao lên facebook, bạn đọc có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng máy tính để đăng ảnh full HD lên facebook.

Hy vọng với những thủ thuật trên bạn đọc có thể upload ảnh, video lên facebook với chất lượng cao nhất.

Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người cùng biết, hoặc để lại lời nhắn nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *