SUNSEE LÀ GÌ

Bạn đang xem: SUNSEE LÀ GÌ Tại DU AN 600

Bà Trần Kim Huệ (Quận 11, Tp.HCM) chia sẻ: “Vào facebook của con tôi rất thích thú, không hiểu cháu viết gì, mãi sau mới biết… … anh ta đang nói dối”. bạn đang xem. : sunsee là gì

Không chỉ cô Huệ mà nhiều bà mẹ cũng cho biết, trên mạng xuất hiện nhiều từ viết tắt của giới trẻ khiến họ đỏ mặt, giật mình. Bạn đang xem: sunsee là gì

Những từ viết tắt trên Internet khiến phụ huynh tức giận

Hãng tin cnn đã liệt kê 20 từ viết tắt mà giới trẻ thường sử dụng khi giao tiếp trên mạng, khiến các bậc cha mẹ lo lắng về hành vi của con cái.

Nửa Tây nửa ta

Hàng loạt các trang cộng đồng, diễn đàn liên tục cập nhật các bài viết tổng hợp về các từ viết tắt được giới trẻ hay sử dụng để các thành viên mới… kịp thời nhận diện và hiểu nghĩa.

Hầu hết các từ viết tắt xuất hiện theo thứ tự các ký tự đầu tiên trong cụm từ mà bạn muốn viết, vd: klq (không liên quan), qtqĐ (quá trời)…khác để biểu thị các từ tiếng Anh xuất hiện dưới các dạng như: lol ( cười to – cười to), btw (nhân tiện – nhân tiện)… Có một số cách viết tắt bắt nguồn từ một từ có cấu trúc nửa tây nửa ta, vd :omc (oh my banana – homemade version of Ôi chúa ơi).

Tuy nhiên, nhiều từ viết tắt như chửi thề bị dùng sai, thậm chí ở trạng thái nghiêm trọng trên facebook, nhất là trong phần bình luận, như “đậu xanh” (tiếng lóng chửi thề), clgt: cần giải thích (còn có nghĩa khác), ủa cứt (Tiếng Anh có nghĩa là chất thải, phân, giới trẻ dùng nó thay cho lời chửi rủa), cmnr: chết tiệt…

Từ viết tắt của thanh niên không chỉ được lan truyền rộng rãi trên mạng mà còn là “con quái vật” xâm nhập vào môi trường học đường, hiện hữu trong sáng tác của học sinh, sinh viên, thậm chí cả học sinh vùng sâu, vùng xa.

Cô Trương kim nguyet linh (giáo viên Ngữ văn Trường THPT Điền 3, Tongta) chia sẻ: “Thi thoảng khi chấm bài em vẫn gặp những từ viết tắt khó hiểu, vào facebook em mới biết vì bị ảnh hưởng bởi thói quen. sử dụng từ viết tắt trên mạng xã hội.

Tại sao?

Lê ngọc nga (ĐH Luật TP.HCM) cho biết: “Có lần trên Facebook, mình thấy một bạn thường ở ngoài. Bạn ấy là lớp trưởng, rất lễ phép nhưng không hiểu sao khi đi lên Facebook cô lớp trưởng viết thế này, thiệt thòi quá!”.

ngo tuan anh (ĐH bách khoa – TP.HCM) cho biết: “Khi nhắn tin hay bình luận trên mạng xã hội phải dùng từ viết tắt để gõ cho nhanh, chứ viết bình thường thì rất lâu. Còn khi nhấn gửi, người khác thay đổi chủ đề, và nội dung tôi gõ bị mất, không ai quan tâm. Xem thêm: Cosplay đẹp nhất Trung Quốc, 50 ý tưởng cosplay cổ trang Trung Quốc

Chỉ có Trần Anh Toàn (Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) cho biết: “Mình muốn gõ nhanh nên dùng từ viết tắt. Mình thấy cụm từ này bây giờ phổ biến, ai cũng biết!”.

Vũ công kiều bào Hương Giang (nữ sinh THPT Gò Vấp) giải thích: “Thực ra chúng mình đã tạo ra một ‘thế giới riêng’, dù ngoài đời hay trên mạng thì chỉ có bạn bè mới hiểu nhau, nói ra thì thôi. nói to. Tóm lại. Hiểu. Tốt nhất, người lớn không thể hiểu.”

Theo GS tâm lý Đào Lê Hoa An (Hội Tâm lý xã hội Việt Nam), một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này là nhu cầu có không gian riêng tư của giới trẻ.

“Hãy chấp nhận con trước, sau đó điều chỉnh. Cha mẹ đừng quá gần con, hãy yêu thương và chia sẻ nhiều hơn, hãy để con có không gian tự do và thoải mái thể hiện ý kiến ​​của mình. Đừng quá gay gắt, Hãy tự điều chỉnh từ từ”, đường chủ chia sẻ.

Ngoài ra, theo thạc sĩ An, do hình thức giao tiếp trên mạng xã hội hay các ứng dụng nhắn tin, chat là đối thoại trực tiếp, có đặc điểm là nói nhiều hơn viết nên các bạn trẻ yên tâm sử dụng. nói chuyện.

Điều này cũng phản ánh sự sáng tạo của giới trẻ thời đại ngày nay, thái độ của họ đối với cái mới, đặc biệt là yêu cầu giao tiếp nhanh.

Tuy nhiên, thạc sĩ An cho rằng, nếu không biết giới hạn thì dễ sinh thói xấu: “Tâm gieo nhân, hành gặt quả, nên hạn chế viết tắt, nói tục, tránh nói dài dòng”. Tác động đến Nhận thức và Hành động”.

Những từ viết tắt thường được giới trẻ sử dụng

rela: quan hệ

cfs: tỏ tình

19: Một đêm (một đêm)

29: Tối nay (tối nay)

asl: tuổi, giới tính, địa điểm (tuổi, giới tính, nơi cư trú)

Bạn trai: bạn trai (bạn trai)

gf: bạn gái (bạn gái)

inb: Hộp thư đến (tin nhắn riêng)

Tin nhắn riêng: tin nhắn riêng

Gato: Ghen Tuông

cocc: cha con cháu

ôi chết tiệt: ôi số phận

atsm: Ảo tưởng về sức mạnh

Đậu xanh rau má: (tiếng lóng, tục tĩu)

clgt: cần giải thích (cũng có nghĩa khác)

oh shit (tiếng Anh có nghĩa là chất thải, phân, giới trẻ hay dùng thay cho lời mắng mỏ)

omc: oh, chuối của tôi

Những từ viết tắt trên Internet khiến cha mẹ tức giận

13 1 12 273

Hãng tin cnn đã thống kê được 20 từ viết tắt giới trẻ hay sử dụng khi giao tiếp trên mạng khiến các bậc cha mẹ lo lắng về hành vi của con cái. Xem thêm: Đọc Pepper Girl’s Story Tập 2, Pepper Girl Manga

Giáo sư Trung Quốc bị tố ngoại tình với nhiều phụ nữ

0

Cô gái Colombia chết vì nhảy bungee

0

Nhầm tín hiệu nhảy bungee của bạn trai thành của mình, Yecenia Morales (Colombia) không thể sống sót khi rơi từ độ cao 50 mét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *