Story là gì trên Facebook? Cách hoạt động và cách đăng Story

Phải nói rằng không phải lúc nào facebook cũng là kẻ dẫn đầu mọi xu hướng mạng xã hội. Facebook không phải là mạng xã hội đầu tiên có câu chuyện. Tuy nhiên, những câu chuyện trên facebook rất đáng để thử. Hãy cùng tìm hiểu thêm về story trên facebook và cách đăng story trong bài viết dưới đây của ghienconnghe. hãy bắt đầu.

Câu chuyện trên facebook là gì?

Câu chuyện là một tính năng mà Facebook đã giới thiệu cho mạng xã hội của mình vào đầu năm 2017. Đây là một tính năng rất thú vị vì nó cho phép bạn đăng những đoạn phim ngắn kèm hình ảnh lên mạng xã hội facebook. Tuy nhiên, nó chỉ tồn tại trong 24 giờ và nếu bạn muốn giữ nó, bạn phải vào cài đặt để thiết lập.

Tính năng này khả dụng cho các thiết bị máy ảnh. Tức là dữ liệu của nó sẽ được lấy từ máy ảnh, ảnh, clip, gif, v.v. của chính bạn hoặc dữ liệu bạn tải xuống từ internet.

Không giống như các thanh trạng thái hoặc bài đăng thông thường, Câu chuyện thú vị hơn thế. Nó làm cho ảnh của bạn trông sống động và dễ thương hơn với các bài hát cảm động, nhãn dán, văn bản, ghim bạn bè, v.v., tất cả đều có thể được thêm vào để làm cho câu chuyện của bạn thú vị hơn. . Điều tương tự cũng xảy ra khi tải lên một video câu chuyện.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 2

Câu chuyện hoạt động như thế nào?

Vậy câu chuyện diễn ra như thế nào? Stories trên facebook hoạt động bằng cách truy cập dữ liệu hình ảnh và video trên điện thoại hoặc máy tính, từ đó bạn chọn ảnh hoặc video tải lên để tạo thành story. Đây chỉ là dữ liệu thô, bạn có thể chỉnh sửa để làm cho câu chuyện của mình thú vị và hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, các câu chuyện có máy ảnh riêng, nếu không có bất kỳ dữ liệu nào trên thiết bị của mình, bạn có thể chọn một câu chuyện và nhấp vào biểu tượng máy ảnh để bắt đầu quay hoặc chụp ảnh. Nó cũng hữu ích nếu bạn không có kế hoạch đăng một câu chuyện trước và truy cập facebook ngay lập tức.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 3

Để xem một câu chuyện, chỉ cần chọn ứng dụng hoặc biểu tượng bạn bè phía trên câu chuyện. Giờ đây, bạn có thể xem các câu chuyện từ bạn bè hoặc mọi người và các nhóm mà bạn theo dõi. Nhấn một lần vào màn hình để dừng câu chuyện, sau đó nhấn một lần nữa để tiếp tục xem. Nếu bạn muốn xem câu chuyện của người tiếp theo, chỉ cần nhấn vào phía bên phải của màn hình.

Làm thế nào để đăng một câu chuyện trên facebook?

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu cách đăng một câu chuyện trên facebook.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào máy ảnh và tạo dữ liệu mà bạn muốn tạo câu chuyện. Một clip hoặc một số hình ảnh đẹp. Ngoài ra, bạn có thể vào ứng dụng facebook và chọn thêm tin tức để tạo một câu chuyện.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 4

Bước 2: Tạo nội dung cho câu chuyện của bạn.

Bước này rất quan trọng vì nó quyết định hình thức câu chuyện của bạn. Khi bạn đã chọn dữ liệu để tạo câu chuyện của mình, hãy chú ý đến các thông số ở bên phải màn hình. Hoặc bạn có thể vuốt lên để xem số lượng tùy chỉnh bên trong kèm theo truyện.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 5

Mỗi chức năng đều có tiêu đề nên chúng tôi sẽ không giải thích. Bạn có thể tự tìm hiểu thêm và nó sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn.

Bước 3: Khi bạn đã hoàn thành nội dung câu chuyện của mình, bạn sẽ chuyển sang bước cuối cùng là xuất bản. Trước khi bạn đăng, hãy quyết định xem bạn muốn xem câu chuyện của mình với ai.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 6

Hoặc nếu tài khoản facebook của bạn được liên kết với instagram và bạn cũng muốn đăng câu chuyện này, hãy vào phần quyền riêng tư và chọn luôn chia sẻ lên instagram. Sau đó nhấn Xuất bản để hoàn tất quá trình.

Một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

  • Ứng dụng live stream facebook trên iphone cực đẹp bạn không nên bỏ qua
  • Cách phát trực tiếp facebook trên máy tính cho người mới bắt đầu
  • Viết chữ đậm trên facebook. Bạn đã thử chưa?
  • Trên đây là câu chuyện chúng tôi chia sẻ trên facebook. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên like, share và truy cập ghienconnghe thường xuyên để cập nhật kiến ​​thức mới mỗi ngày nhé.

    bộ đệm trích dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *