Cùng tìm hiểu spam là gì trên Facebook và các biện pháp xử lý spam hiệu quả bạn nên biết

Nếu bạn mới sử dụng facebook, thư rác có thể là mới đối với bạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng facebook lâu năm, bạn có thể gặp phải tình trạng spam thường xuyên khiến bạn rất khó chịu. Sau đây, hãy cùng ghiencongnghe tìm hiểu spam trên facebook là gì và phải làm gì với nó. hãy bắt đầu.

Cùng tìm hiểu spam là gì trên Facebook và các biện pháp xử lý spam hiệu quả bạn nên biết

Thư rác là gì?

Trước khi tìm hiểu về spam trên facebook, chúng ta hãy tìm hiểu về spam. Spam, hay những tin nhắn làm phiền vô nghĩa ngớ ngẩn, là một cụm từ dùng để chỉ những tin nhắn vô nghĩa và vô nghĩa từ những người khác làm bạn khó chịu và bực bội. Thư rác hoặc thư rác là một tương tác trực tuyến không mong muốn trong đó người dùng Internet bị tấn công bởi thông tin mà không biết tại sao họ nhận được chúng.

Spam là gì?

Spam trên facebook là gì?

Vậy spam trên facebook là gì? Spam trên facebook là hành vi gửi các tập tin hoặc yêu cầu không mong muốn đến các tài khoản facebook khác. Điều này bao gồm gửi yêu cầu kết bạn đến những hồ sơ mà bạn không biết, nhắn tin hàng loạt và đặt quá nhiều liên kết hoặc ảnh trên dòng thời gian của bất kỳ tài khoản facebook nào mà kẻ gửi spam muốn.

Hành động này được lặp lại với tần suất khác nhau, nhưng nó được coi là phá hoại hoặc nhằm mục đích quảng cáo hàng loạt sản phẩm mà đôi khi không biết người đó. sử dụng hay không. Mục đích của những kẻ gửi spam hình ảnh, tin nhắn và quảng cáo này chỉ đơn giản là cung cấp thông tin về những gì họ đang bán và sau đó nếu may mắn, họ sẽ tìm được khách hàng.

Spam là gì trên Facebook?

Hoặc chỉ từ phần spoiler can thiệp vào trang cá nhân hoặc người hâm mộ. Điều này thực sự làm đau đầu không chỉ người dùng facebook mà còn cả việc quản lý và vận hành các fan page.

Cách báo cáo spam trên facebook

Trước khi bạn muốn báo cáo spam, bạn cần xác định rõ spam là gì. Các bạn lưu ý những thông tin sau để nhận biết spam trên facebook rõ ràng hơn:

 • Đầu tiên là nhận xét về việc ngắt lời, đi lạc chủ đề và cố gắng hướng cuộc tranh luận theo một hướng khác.
 • Sau đó là một tin nhắn hàng loạt với quá nhiều liên kết và hình ảnh trên hồ sơ của một người nào đó.
 • Có một số yêu cầu kết bạn mà bạn không biết họ là ai, những tài khoản kỳ lạ tự nhiên theo dõi bạn trên facebook cũng có khả năng chỉ để spam, một điều là những tài khoản đó chắc chắn không nên được kết bạn hoặc theo dõi, đặc biệt là facebook và các tài khoản khác mạng xã hội nói chung.
 • Sau khi bạn đã xác định ban đầu spam trên facebook, bạn có thể báo cáo spam trên facebook theo các tùy chọn sau:

  Báo cáo spam hồ sơ

  Trước tiên, hãy báo cáo spam hồ sơ của bạn.

  Bước 1 : Đi tới tiểu sử bạn muốn báo cáo.

  Bước 2 : Bạn tìm biểu tượng dấu ba chấm trên màn hình và chọn yêu cầu hỗ trợ hoặc báo cáo hồ sơ của bạn

  Bước 3 : Nhấp vào mô tả chính xác của vi phạm (spam), sau đó nhấp vào Tiếp theo để gửi. Sau đó nhấn Xong để hoàn tất quá trình.

  Báo cáo spam trên dòng thời gian của bạn

  Bước tiếp theo là báo cáo spam trên dòng thời gian của bạn. Nếu ai đó cố tình spam theo cách này, bạn có thể khắc phục bằng cách:

  Bước 1 : Bạn tìm thấy bài đăng trên dòng thời gian. Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở bên phải của bài viết và chọn Tìm Hỗ trợ và Báo cáo Bài viết.

  Bước 2 : Chọn phần vi phạm của bài viết này và làm theo hướng dẫn.

  Bước 3 : Cuối cùng nhấn Hoàn tất để hoàn tất.

  Báo cáo ảnh và video

  Nếu bạn nhận được ảnh hoặc video spam, hãy làm theo các bước sau:

  Bước 1 : Tìm ảnh, nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Phản hồi về ảnh này hoặc Phản hồi về video.

  Bước 2 : Tiếp theo, chọn nội dung vi phạm.

  Bước 3 : Hoàn thành theo yêu cầu và nhấp vào Hoàn tất.

  Báo cáo spam

  Bước 1 : Bạn tìm thấy một quảng cáo spam để báo cáo.

  Bước 2 : Nhấp vào 3 dấu chấm bên cạnh quảng cáo, sau đó chọn Tiếp tục báo cáo quảng cáo và tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình.

  Bước 3 : Nhấn Hoàn tất để hoàn tất.

  Bạn có thể báo cáo nhiều loại spam khác. Vui lòng truy cập các liên kết bên dưới để biết thêm thông tin về những việc phải làm và cách báo cáo spam.

  • Liên kết chi tiết về cách báo cáo spam trên facebook
  • Cách xóa spam trên facebook

   Bước tiếp theo là một cách dễ dàng để giúp bạn loại bỏ thư rác trên facebook. Cụ thể hơn là cách loại bỏ các ứng dụng spam. Làm theo các bước dưới đây.

   Bước 1 : Truy cập facebook của bạn, chọn mũi tên ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn Cài đặt & Quyền riêng tư .

   Cách gỡ spam trên Facebook

   Bước 2 : Chọn Cài đặt tiếp theo trong Cài đặt & Bảo mật .

   Cách gỡ spam trên Facebook

   Bước 3 : Điều hướng đến Ứng dụng và trang web .

   Cách gỡ spam trên Facebook

   Bước 4 : Điều này bao gồm tất cả các ứng dụng có quyền truy cập vào thông tin tài khoản của bạn. Nếu bạn thấy ứng dụng không đáng tin cậy, hãy chọn hộp ở bên phải và chọn Xóa .

   Cách gỡ spam trên Facebook

   Trên đây là chia sẻ thư rác trên facebook. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết trên facebook dưới đây.

   • Mở cuộc trò chuyện bí mật trên facebook
   • Cách đăng ảnh gif trên facebook
   • Cách xóa tất cả các bài đăng trong một nhóm facebook
   • Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn khi chia sẻ spam trên facebook là gì. Đừng quên like & amp; share và ghé thăm ghienconngghe thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức mới về công nghệ mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *