Spam là gì? Chặn Spam trên Facebook và Email thế nào?

Spam là một thuật ngữ không còn xa lạ với người dùng Internet. Đối với những người quen sử dụng các trang mạng xã hội như facebook hay sử dụng thư điện tử (email) thì spam được nhắc đến rất nhiều, đặc biệt trong email còn có mục spam riêng. Chứa thư từ các nguồn không xác định, thư rác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu spam là gì, nghĩa là gì và cách ngăn chặn spam trên email, facebook. Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau.

thư rác là gì? Ý nghĩa của thư rác đối với doanh nghiệp

spam thực chất là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh stupid – pointless – dirty – messages , ám chỉ những nội dung gây khó chịu, vô ích cho người dùng với những tin tức có ý nghĩa. Các tin nhắn này được gửi cho nhiều người cùng lúc với mục đích chính là quảng cáo.

spam là gì

Thư rác bắt đầu vào năm 1978 khi thay vì nhắn tin cho mọi người, một người đã sử dụng Thư rác để gửi cùng một tin nhắn cho hơn 300 người cùng một lúc . Tin nhắn Spam đã trở nên phổ biến hơn theo thời gian. Tuy nhiên, vấn đề là các thư spam chẳng có ý nghĩa gì đối với người nhận và khiến họ cảm thấy khó chịu. Vì vậy, trên facebook hoặc email, có phần spam để chứa các thư không mong muốn từ người dùng.

Spam facebook là gì

Nếu bạn biết spam là gì, hãy xem spam có ý nghĩa gì trong kinh doanh? Đối với doanh nghiệp, thư rác giống như một công cụ cho các hoạt động quảng cáo hoặc quản lý quan hệ khách hàng. Thông qua tin nhắn hàng loạt, doanh nghiệp có thể nhanh chóng và dễ dàng gửi thông tin về sản phẩm, thương hiệu, chính sách, chiết khấu,… tới hàng triệu người. Sử dụng thư rác có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều tiền do không phải gửi mọi thư cho mọi người. Nhưng, nếu không cẩn thận, thư rác có thể khiến doanh nghiệp trở thành cái gai trong mắt khách hàng bởi sự khó chịu mà nó mang lại.

Ngoài ra, nhiều người sử dụng spam để gửi cho mọi người các liên kết lan truyền hoặc lan truyền những điều tiêu cực. Đây là lý do tại sao người dùng facebook hoặc email ghét thư spam.

.

Làm cách nào để chặn thư rác trên facebook và email?

Ngày nay, hầu hết các trang mạng xã hội và email đều sử dụng thư rác. Tuy nhiên do số lượng người dùng quá đông nên phần lớn tập trung ở facebook và email. Vậy làm thế nào để bạn ngăn chặn spam trên facebook và email?

Cách xóa tin rác trên facebook

Để không nhận phải những bình luận spam, quảng cáo không liên quan trên facebook, bạn chỉ cần chặn trực tiếp người đó trên facebook. Cách làm rất đơn giản:

Bước 1: Truy cập trang cá nhân của người mà bạn muốn chặn và chọn biểu tượng “ba chấm” bên cạnh biểu tượng bạn bè.

Bước 2: Chọn Chặn hoặc Tìm hồ sơ hỗ trợ và báo cáo

chặn spam trên facebook

Do đó, những người bị chặn sẽ không thể tương tác với bạn trên facebook bằng cách gắn thẻ, bình luận hay gửi tin nhắn.

Chặn thư rác trong email

Để xóa thư rác khỏi email, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuyển đến Hộp thư đến của bạn và chọn thư của bên mà bạn muốn chặn.

Bước 2: Chọn biểu tượng ba chấm ở bên phải hàng chứa email của người gửi.

Bước 3: Chọn Chặn “Địa chỉ email bạn muốn chặn”.

chặn spam email

Như vậy, với các bước trên, bạn đã chặn thành công tất cả thư rác từ các địa chỉ email khác.

ben computer đã giải đáp thắc mắc của bạn đọc qua bài viết trên: Spam là gì? Thư rác nghĩa là gì? Cách ngăn chặn thư rác từ trang mạng xã hội facebook và hộp thư đến email. Nếu có điều gì muốn đóng góp hay thảo luận, hãy cho ben computer biết bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm bài viết:

  • fomo là gì? Cách vượt qua Fomo trong chứng khoán
  • Bạn thích gì? Ý nghĩa chính xác nhất trên facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *