Sống ảo trên Facebook khiến người dùng tồi tệ hơn

song ao tren facebook khien nguoi dung toi te hon11460089272 Con người bắt đầu đo lường tình bạn bằng số lượt “thích” ảo

Theo một báo cáo của công ty bảo hiểm nhà đặc quyền, cứ năm người dùng mạng xã hội thì có một người có tâm trạng không tốt.

Lý do là người dùng có xu hướng so sánh cuộc sống của chính họ với cuộc sống ảo của người khác. Có tới 6,9 triệu người dùng ở Anh đang rơi vào tình trạng này.

Cũng theo khảo sát, hơn một nửa người dùng mạng xã hội gặp nhiều căng thẳng. 56% cho rằng bản thân có động lực để đăng, chia sẻ nội dung thú vị và kết nối với trang cá nhân của người khác. 18% người dùng chỉ tải lên những hình ảnh mà họ thấy hấp dẫn, 7% trong số đó là những hình ảnh đã qua chỉnh sửa hoặc lọc màu như instagram, camera360,…

Ngoài ra, yêu cầu kết bạn có thể là một yếu tố gây căng thẳng. 22% người dùng buộc phải chấp nhận yêu cầu kết bạn từ đồng nghiệp, giống như cứ 10 người dùng thì có một người cảm thấy phải theo dõi lại bạn bè trên twitter. Hơn một nửa số người dùng trưởng thành thừa nhận họ theo dõi bạn bè, đồng nghiệp hoặc người yêu cũ.

song ao tren facebook khien nguoi dung toi te hon 1Người dùng luôn bị thôi thúc đăng tải điều gì đó lên mạng xã hội để sống ảo, và nhiều trong số đó cảm thấy tồi tệ nếu nhận ít lượt thích hay bình luận. Ảnh:SNAPPA.

Một điều thú vị nữa trong báo cáo này là đề cập đến “phép lịch sự trong xã hội”. Kết quả là 36% người dùng cảm thấy cần phải nhấn nút “Thích” cho thanh trạng thái của bạn bè và 1/4 cảm thấy viết “Chúc mừng sinh nhật” là điều quan trọng nhất cần làm trên mạng xã hội. cần thiết.

Kết quả nghiên cứu trên nhóm người từ 18-34 tuổi cũng cho thấy 10% người dùng cảm thấy xấu hổ khi không nhận được bất kỳ lượt “like”, yêu thích, retweet hay bình luận nào. của tôi. 8% sẵn sàng xóa những bài đăng “kém chất lượng” như vậy.

8% người dùng mạng xã hội trong độ tuổi này đã bị kỷ luật hoặc sa thải vì đăng nội dung không phù hợp, 23% tranh cãi với người khác trên mạng và 17% hối hận về nhận xét của mình. Lập luận vội vàng.

Ngoài ra, theo một báo cáo của bảo hiểm gia đình đặc quyền, 3,4 triệu người dùng ở Vương quốc Anh dành ít nhất hai giờ mỗi ngày trên mạng xã hội.

“Mạng xã hội đã mang đến một khái niệm mới về tình bạn hiện đại, nơi mọi người bắt đầu đánh giá sự thân thiết bằng những tương tác bề ngoài hơn là thời gian dành cho nhau. Và đo lường tình bạn bằng số lượt ‘thích’ ảo, dan simson chia sẻ – Đặc quyền của Giám đốc Điều hành, Bảo hiểm Nhà ở.

“Mọi bài đăng trên mạng xã hội đều có thể dễ dàng tìm kiếm trên Google. Do đó, người dùng cần cẩn thận khi đăng bất kỳ điều gì. Thời điểm chúng ta nhấn nút “xuất bản”, thông tin đó không bao giờ còn là tài sản riêng tư nữa,” ông dan nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *