Các tính năng Chia sẻ trong Facebook bạn cần biết

Làm cách nào để gắn thẻ người hoặc trang khác trong một bài đăng?

Để gắn thẻ ai đó trong bài đăng của bạn, hãy bắt đầu nhập tên của họ, sau đó chọn chính xác người mà bạn muốn gắn thẻ từ trình đơn thả xuống (hãy nhớ viết hoa chữ cái đầu tiên của người đó). Để gắn thẻ một trang, hãy nhập ký hiệu “@” theo sau là tên trang.

Khi bạn bình luận về một bài đăng, bạn có thể làm theo các bước tương tự như trên để liên kết đến ai đó trong bài trả lời của bạn – loại bình luận này được gọi là liên kết bình luận. Liên kết nhận xét tạo liên kết đến hồ sơ của người đó và có thể gửi thông báo cho họ để họ có thể cập nhật thông tin trong cuộc trò chuyện. Xóa Nhận xét để xóa liên kết nhận xét.

Ai có thể gắn thẻ bạn

Bất kỳ ai cũng có thể gắn thẻ bạn trong ảnh và bài đăng. Thẻ từ những người không phải là bạn bè có thể xuất hiện trong nhận xét dòng thời gian, nơi bạn có thể quyết định có cho phép bài đăng xuất hiện trong dòng thời gian của mình hay không? Hãy nhớ rằng những bài đăng mà bạn không cho phép xuất hiện trên dòng thời gian của mình có thể xuất hiện trong Bảng tin và những nơi khác trên facebook.

Nếu bạn không thích bài đăng đã gắn thẻ bạn, bạn có thể xóa thẻ hoặc yêu cầu người đã gắn thẻ bạn xóa bài đăng đó.

Làm cách nào để nhúng bài đăng mà tôi chia sẻ trên trang web của mình?

Bạn có thể nhúng các bài viết (bao gồm hình ảnh và video) mà bạn chia sẻ công khai trên trang web của riêng mình hoặc bất kỳ trang web nào khác. Cách nhúng bài đăng:

 • Tới bài đăng bạn muốn nhúng
 • Nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải của bài đăng và chọn Nhúng bài đăng
 • Sao chép mã đã cho và thêm vào trang web của riêng bạn hoặc bất kỳ trang web nào
 • Nếu bạn nhúng một bài viết trên một trang web, nhưng sau đó thay đổi đối tượng hiển thị, một thông báo sẽ xuất hiện trên trang web được nhúng cho biết rằng bài viết được nhúng không còn nữa.

  Làm cách nào để mọi người tương tác với các bài đăng tôi nhúng trên trang web của mình?

  Mọi người có thể thích hoặc chia sẻ các bài viết được nhúng trực tiếp trên trang web của bạn hoặc trên một số trang nhất định. Mọi người cũng có thể theo dõi bạn trên facebook (nếu bạn cho phép) hoặc truy cập hồ sơ của bạn (dòng thời gian của bạn).

  Nếu mọi người muốn tương tác trực tiếp với nội dung nhúng của bạn (ví dụ: viết nhận xét hoặc nhấp vào thẻ bắt đầu bằng #), một liên kết sẽ đưa họ đến bài đăng gốc ở trên.

  Làm cách nào để sử dụng thẻ bắt đầu bằng #?

  Hashtag biến các chủ đề và cụm từ thành các liên kết có thể nhấp được tới các bài đăng trên dòng thời gian hoặc trang cá nhân của bạn. Điều này giúp mọi người tìm thấy các bài viết về các chủ đề mà họ quan tâm. Để tạo một thẻ bắt đầu bằng #, hãy viết # cùng với chủ đề hoặc cụm từ (dưới dạng một từ) và thêm nó vào bài đăng của bạn. Ví dụ:

  Hôm nay tôi đã leo rất nhiều ngọn núi! #San Francisco

  Khi nhấp vào một thẻ bắt đầu bằng #, bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu các bài đăng có chứa thẻ đó. Bạn cũng sẽ thấy một số thẻ bắt đầu bằng # có liên quan ở trên cùng. Bạn có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # bằng thanh tìm kiếm ở đầu trang.

  Xin lưu ý rằng bạn sẽ chỉ nhìn thấy các bài đăng được chia sẻ với bạn. Tìm hiểu thêm về những người có thể xem bài đăng của bạn khi bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Tính năng hashtag hiện không khả dụng cho tất cả mọi người.

  Làm cách nào để quảng cáo một bài viết trong Bảng tin?

  Quảng cáo các bài viết trong Bảng tin để chúng có cơ hội được nhìn thấy nhiều hơn. Tìm hiểu thêm về quảng cáo bài đăng từ tài khoản facebook cá nhân của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *