Làm gì khi Facebook không có bố cục ảnh?

Facebook không có bố cục ảnh, tín đồ sống ảo không đăng được ảnh theo phong cách của mình. Do đó, đây cũng là tình trạng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi sử dụng mạng xã hội phổ biến này.

Facebook luôn cập nhật các tính năng mới thường xuyên để tiếp tục “ưu ái” cho một lượng lớn người dùng. Mới đây, chức năng đăng ảnh ra đời giúp người dùng Facebook tạm biệt cách đăng ảnh truyền thống, thỏa sức sáng tạo, sắp xếp ảnh theo bố cục mình muốn.

Mặc dù chức năng sắp chữ và đăng ảnh là điều mà ai cũng ngày đêm mong chờ nhưng nhiều tín đồ sống ảo lại không may gặp phải tình trạng facebook không có chức năng sắp chữ ảnh khiến họ không thể tận hưởng chức năng hay ho này . Bạn cũng ghen tị khi nhìn những bức ảnh của người khác được sắp xếp gọn gàng và đẹp mắt trên Facebook, nhưng bản thân bạn không thể làm điều đó? Hãy cùng fastcare tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Cách sử dụng chức năng sắp chữ ảnh trên facebook

Xuất bản ảnh trong bố cục là một thủ thuật rất đơn giản nên bạn có thể thực hiện rất nhanh chỉ với một vài thao tác. Nếu bạn quan tâm đến tính năng này, chỉ cần làm theo các bước sau:

✤ Trên giao diện chính của facebook, tại phần Bạn đang nghĩ gì quen thuộc, hãy nhấn vào biểu tượng Ảnh để đăng ảnh như bình thường.

✤ Sau khi chọn hình ảnh để xuất bản, nút Chọn bố cục sẽ xuất hiện. Bạn nhấp vào đây, tìm kiểu bố cục yêu thích của mình, nhấn Xuất bản và bạn đã hoàn tất.

=>Dịch vụ có thể bạn quan tâm: thay mặt kính iphone 11 pro

facebook không có bố cục hình ảnh, nguyên nhân và cách khắc phục?

Tuy đây là một tính năng hấp dẫn và dễ áp dụng, nhưng nhiều tín đồ sống ảo lại phải ngậm ngùi chấp nhận facebook của mình không có bố cục ảnh giống mọi người. Lý do cho điều này có thể là:

✪ Bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt facebook

Hiện tính năng bố cục ảnh chỉ có trên ứng dụng facebook (android và ios). Do đó, nếu bạn đăng ảnh lên facebook bằng trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại thì nút “thần thánh” chọn bố cục sẽ không hiện ra để bạn lựa chọn.

=> Giải pháp: Nếu bạn muốn có thể đăng ảnh theo bố cục ưa thích của mình, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng ứng dụng facebook trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.

✪ Bạn chưa cập nhật ứng dụng facebook lên phiên bản mới nhất

Để truy cập tính năng bố cục ảnh hoặc bất kỳ tính năng mới nào trên facebook, bạn phải cập nhật phiên bản mới của ứng dụng. Tất nhiên, nhiều người ngại cập nhật, sợ ứng dụng tăng dung lượng và chiếm hết dung lượng lưu trữ của điện thoại. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng tính năng bố cục ảnh sống ảo trên ứng dụng này, bạn cần “hy sinh” bộ nhớ smartphone để cập nhật facebook.

=> Giải pháp: Bạn vào ch play hoặc app store tìm ứng dụng facebook bấm cập nhật nếu có.

✪ Chưa đến lượt bạn sử dụng chức năng bố cục

Khi một tính năng mới ra mắt, facebook luôn dành một khoảng thời gian nhất định để cập nhật cho tất cả người dùng. Do đó, nhiều người sẽ sử dụng tính năng bố cục ảnh sớm hơn những người khác và ngược lại, và nếu không may mắn như vậy, bạn sẽ phải đợi lâu hơn.

=> Giải pháp: Nếu không kiên nhẫn, bạn cũng có thể xóa ứng dụng facebook khỏi điện thoại và tải xuống lại từ đầu. Có thể sau khi cài đặt mới, nút Chọn bố cục sẽ xuất hiện mỗi khi bạn đăng ảnh trên ứng dụng này.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về tình trạng facebook không có bố cục ảnh. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết thành công vấn đề của mình!

Có thể bạn quan tâm:

  • Chia sẻ cách sửa lỗi facebook không vào được album ảnh
  • Tôi nên làm gì nếu máy ảnh hoặc micrô facebook của tôi không kết nối?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *