Hướng dẫn sao kê tài khoản ngân hàng vietcombank

Đối với mỗi khách hàng khi sử dụng thẻ ATM thì nên quan tâm đến việc sao kê tài khoản ATM. Đây là việc quan trọng bởi công việc này giúp khách hàng quản lý chi tiêu cũng như tài khoản của mình tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không có nhiều thông tin về sao kê cũng như cách kiểm tra sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank, nên còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện sao kê tài khoản ngân hàng. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những thông tin này thì hãy cùng VCEF tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

SAO KÊ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETCOMBANK LÀ GÌ?

SAO KÊ TÀI KHOẢN VIETCOMBANK LÀ GÌ?
SAO KÊ TÀI KHOẢN VIETCOMBANK LÀ GÌ?

Trước tiên chúng tôi sẽ giúp bạn hình dung về khái niệm sao kê ngân hàng là gì? Hiểu đơn giản thì “sao kê ngân hàng” có nghĩa là bản thông báo chi tiết nhất về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản gồm: Các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt… Ngân hàng sẽ thực hiện việc sao kê theo hàng tháng và sau đó sẽ gửi về cho chủ thẻ theo quy định chung của ngân hàng đó. Thông qua bản báo giao dịch này bạn có thể dễ dàng quản lý chi tiêu hiệu quả và thanh toán số tiền đã chi tiêu bằng thẻ đúng hạn.

Theo cách hiểu trên về “sao kê ngân hàng là gì?” thì khái niệm “sao kê tài khoản Vietcombank” cũng được hiểu là bản sao chi tiết được ngân hàng Vietcombank lưu lại khi khách hàng sử dụng thẻ Vietcombank để thanh toán, giao dịch, mua bán hoặc thông báo các khoản phí dịch vụ và khoản lãi của ngân hàng mỗi tháng trong tài khoản của tổ chức hoặc của cá nhân nào đó. Thông qua đó bạn sẽ quản lý chi tiêu một cách hiệu quả và dễ dàng hơn.

Ngày nay việc thanh toán, chuyển khoản… trở nên rất quá quen thuộc với khách hàng. Vì thế nếu có khoản chi tiêu nhiều trong một tháng hãy nắm bắt được cách sao kê tài khoản để kiểm soát được hoạt động giao dịch của mình một cách dễ dàng nhất.

Tùy vào mục đích sử dụng sao kê tài khoản mà bạn sẽ lựa chọn cách sao kê tài khoản Vietcombank phù hợp. Thông thường quý khách hàng cần sao kê tài khoản Vietcombank khi bạn đang có nhu cầu làm thẻ tín dụng hoặc vay vốn; sao kê tài khoản giúp người dùng quản lý được tài chính.

Tham khảo thêm bài viết mới của VCEF:

BẢN SAO KÊ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETCOMBANK THƯỜNG CHỨA NHỮNG THÔNG TIN GÌ?

BẢN SAO KÊ TÀI KHOẢN VIETCOMBANK THƯỜNG CHỨA NHỮNG THÔNG TIN GÌ?
BẢN SAO KÊ TÀI KHOẢN VIETCOMBANK THƯỜNG CHỨA NHỮNG THÔNG TIN GÌ?

Thông thường bản sao kê tài khoản Vietcombank thường chứa những thông tin liên quan đến khách hàng, chẳng hạn như:

  • Thông tin chủ sở hữu (cá nhân hoặc tổ chức),
  • số dư đầu kỳ, các giao dịch phát sinh trong kỳ: các khoản chi tiêu, thanh toán hóa đơn, rút tiền, phí sử dụng dịch vụ…;
  •  Số dư cuối kỳ: tổng số tiền còn lại trên tài khoản tính đến thời điểm in sao kê

Để biết chính xác hơn về hình thức in sao kê tài khoản Vietcombank, VCEF xin mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây:

CÁC HÌNH THỨC IN SAO KÊ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Hiện nay Vietcombank sử dụng hai hình thức in sao kê tài khoản đó là sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến. Với 2 hình thức này ngân hàng đã giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn hình thức phù hợp cho mình và thuận tiện cho việc quản lý chi tiêu. Tuy nhiên bạn hãy chú ý tới việc sao kê gián tiếp hoặc trực tiếp vì giá trị của nó hoàn toàn khác nhau đấy. Hãy cùng VCEF tìm hiểu chi tiết về 2 hình thức in sao kê tài khoản Vietcombank dưới đây nhé.

Sao kê trực tiếp

Đối với hình thức sao kê trực tiếp này thì yêu cầu tốn thời gian hơn vì chủ thẻ phải mang chứng minh thư và thẻ ATM Vietcombank ra chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất để yêu cầu nhân viên giao dịch cung cấp dịch vụ sao kê hàng tháng. Sau đó khách hàng sẽ nhận được bản sao kê được chứng thực bởi Vietcombank và có đầy đủ tính pháp lý. Điều đó giúp cho khách hàng có đầy đủ giấy tờ hợp pháp để bổ sung vào hồ sơ, thủ tục hành chính hay làm bằng chứng để khiếu nại, tố cáo khi phát hiện có những sai sót xảy ra trong giao dịch. Nếu chủ tài khoản muốn ngân hàng cấp nhiều hơn 01 bảng thì chi phí sẽ phát sinh thêm tuỳ vào quy định mỗi ngân hàng. Nếu khách hàng muốn in sao kê nhiều hơn 01 lần trong tháng hoặc in sao kê đột xuất thì sẽ phát sinh chi phí thêm, như ngân hàng Vietcombank tính chi phí 5,000 đồng/trang tối thiểu là 20,000 đồng nếu khách hàng in sao kê định kỳ nhiều hơn một lần trong tháng.

Sao kê trực tuyến/Online

Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn khi thực hiện sao kê tài khoản Vietcombank thì hình thức sao kê trực tuyến đã được áp dụng. Khi thực hiện hình thức này cho việc sao kê tài khoản Vietcombank thì chủ sẽ chỉ cần sử dụng dịch vụ Internet Banking và thực hiện theo những hướng dẫn đã được thiết lập sẵn rất dễ dàng.

Hình thức này giúp khách hàng có thể kiểm tra nhanh chóng, hiệu quả và chính xác cũng như việc xem lịch sử giao dịch Vietcombank của mình. Đối với cách này chủ thể có thể in nhiều lần nhưng không thể dùng làm chứng từ hợp lệ bổ sung hồ sơ cần thiết, bởi vì khi in theo cách này sẽ không có dấu mộc của ngân hàng nên chỉ dùng để quản lý các giao dịch trong thẻ.

Ngoài 2 cách chủ yếu là sao kê trực tiếp và sao kê trực tuyến thì khách hàng còn có thể lựa chọn in sao kê tài khoản Vietcombank tại cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng hàng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

In sao kê tại ATM

Khi thực hiện cách này bạn chỉ cần đến trạm ATM của Vietcombank, đưa thẻ vào ATM và chọn ngôn ngữ thích hợp, rồi ấn “tiếp tục”. Sau đó nhập mã pin để đăng nhập và nhấn “Enter”.

Để có thể xem được số dư hiện tại trên tài khoản của mình, hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất thì bạn chọn vào chức năng “In sao kê/ truy vấn số dư”.

Cách này giúp bạn thực hiện in sao kê nhanh, tiện lợi, chi phí thấp. Tuy nhiên,  cách này lại không giúp bạn có thể xem được tất cả giao dịch trong tháng mà bạn cần xem.

HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA SAO KÊ TÀI KHOẢN VIETCOMBANK

HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA SAO KÊ TÀI KHOẢN VIETCOMBANK 
HƯỚNG DẪN CÁCH KIỂM TRA SAO KÊ TÀI KHOẢN VIETCOMBANK

Đối với mỗi hình thức thực hiện in sao kê sẽ có những cách kiểm tra thực hiện khác nhau, xin mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Đến trực tiếp điểm giao dịch, chi nhánh Vietcombank

Để dễ dàng thực hiện sao kê tại điểm giao dịch, chi nhánh Vietcombank bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đến ngân hàng/chi nhánh Vietcombank gần nhất (nhớ mang đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân và thẻ ATM ngân hàng).

Bước 2: Lấy số, đến quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên sao kê tài khoản.

Bước 3: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.

Khi thực hiện bạn cần xuất trình CMND/Hộ chiếu bản gốc hoặc bản sao có công chứng kèm thẻ ATM Vietcombank. Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin vào mẫu giấy đề nghị in sao kê ngân hàng Vietcombank được nhân viên cung cấp.

Bước 4: Kiểm tra lại giấy tờ và hoàn tất thủ tục cấp sao kê cho khách hàng.

Sử dụng dịch vụ VCB-iBanking

Sử dụng dịch vụ VCB-iBanking bạn phải thực hiện các thao tác cụ thể sau đây:

Bước 1: Truy cập vào VCB-iBanking của Vietcombank

Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản được ngân hàng cung cấp.

Bước 3: Chọn Thông tin tài khoản/Thẻ, sau đó chọn Danh sách tài khoản nhấn vào “Xem chi tiết” để kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank Internet Banking của mình bao gồm: Số tiền trong tài khoản, lãi suất, lãi cộng dồn, tên tài khoản và số tài khoản.

Bước 4: Chọn chi tiết giao dịch trong khoảng thời gian nhất định và nhấn “Xem sao kê” để biết thông tin chi tiết về các giao dịch đó.

PHÍ SAO KÊ NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

PHÍ SAO KÊ NGÂN HÀNG VIETCOMBANK 
PHÍ SAO KÊ NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Sao kê ngân hàng là dịch vụ quan trọng đối với mỗi khách hàng, vì vậy hiện nay Vietcombank cũng có những quy định cụ thể về các khoản phí sao kê trên tài khoản như sau:

Đối với in sao kê định kỳ thì có 2 trường hợp:

  • Nếu bạn lựa chọn in sao kê định kỳ một lần một tháng thì miễn phí
  • Còn nếu bạn chọn in sao kê định kỳ nhiều hơn một lần một tháng thì phí thường là 5.000 VND/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 20.000VND/lần. 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 1,5 USD/lần

Đối với in sao kê đột xuất (theo yêu cầu của khách hàng) thì có các trường hợp sau: 

Trường hợp 1: Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu:

  • 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 30.000VND/lần.
  • 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 2 USD/lần

Trường hợp 2: Sao kê các giao dịch phát sinh trên 12 tháng kể từ ngày yêu cầu:

  • 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 50.000VND/lần.
  • 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận. Tối thiểu 5 USD/lần

Thông qua những quy định về các khoản phí nêu trên bạn có thể thấy  phí in sao kê đột xuất cao hơn rất nhiều so với phí in định kỳ, vì vậy khách hàng nên đăng ký dịch vụ in sao kê theo tháng hoặc quý để tiết kiệm tối đa khoản chi phí này.

Xem thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất 0%

THỦ TỤC SAO KÊ VIETCOMBANK

THỦ TỤC SAO KÊ VIETCOMBANK
THỦ TỤC SAO KÊ VIETCOMBANK

Thủ tục sao kê ngân hàng cũng khá đơn giản và nhanh. Để sao kê tài khoản Vietcombank được nhanh chóng bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Thứ nhất, CMND/Căn cước.

Thú hai, mẫu đăng ký mở dịch vụ sao kê tài khoản cá nhân theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.

Thứ ba, người dùng có tài khoản ngân hàng Vietcombank đến phòng giao dịch/Chi nhánh Vietcombank gần nhất và yêu cầu nhân viên in sao kê tài khoản ngân hàng theo mốc thời gian bạn cần(thường sẽ là một tháng hoặc 3 tháng).

Tham khảo thêm bài viết mới của VCEF: 

TỔNG KẾT

Như vậy, có thể thấy sao kê tài khoản tại ngân hàng Vietcombank giờ đây đã trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng, và đây là dịch vụ vô cùng hữu ích đối với nhiều người. VCEF hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về sao kê tài khoản Vietcombank cũng như cách thực hiện sao kê như thế nào là đơn giản.Bài viết cũng nếu ra phí sao kê ngân hàng giúp bạn có thể lựa chọn được hình thức thực hiện phù hợp hơn. VCB-iBanking sẽ là gợi ý được ưu tiên sử dụng nhằm giúp bạn dễ dàng xem chi tiết giao dịch Vietcombank hoàn hảo nhất, đồng thời nó cũng giúp bạn đơn giản hóa mọi giao dịch nếu bạn là người thường xuyên phải thanh toán bằng thẻ ngân hàng. VCEF thường xuyên cập nhật và có nhiều bài viết với những thông tin hay, bạn hãy thường xuyên theo dõi để kịp thời nắm bắt những thông tin cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *