Facebook ra Like, Love, Haha, Wow, Sad, Angry trên toàn cầu, có cả Việt Nam

Tin vui là facebook sẽ kích hoạt cả 6 nút cho tất cả người dùng facebook trên toàn thế giới, tất nhiên trong đó có Việt Nam.

Thích – Bạn sẽ thấy nút thích trên mọi bài đăng, trạng thái hoặc ảnh trên facebook như bình thường. Nhưng nếu bạn nhấn và giữ nút đó, nút thích sẽ mở rộng để hiển thị nhiều biểu tượng cảm xúc hơn như tình yêu, haha, wow, buồn và tức giận. Kéo ngón tay của bạn qua các phím này và bạn có thể chọn một nút.

Các bài đăng trên Facebook hiện sẽ hiển thị tổng số phản ứng (bao gồm tất cả 6 nút) thay vì “thích” hiển thị biểu tượng được chọn nhiều nhất. Ví dụ, những người chọn “tình yêu” sẽ hiển thị “tình yêu” nhiều nhất. Bằng cách này, facebook không phải mất công và bối rối khi xử lý các phản ứng từ bạn bè, người dùng facebook.

tình yêu– Theo tech crunch, những phản ứng này xuất hiện sau khi Mark Zuckerberg nói với nhóm của mình: “Tôi thực sự mong muốn mọi người dễ dàng đưa ra nhiều phong cách hơn. Phản hồi, không chỉ giống như một nút bấm trong một nguồn cấp tin tức.” Đôi khi bạn bè chia sẻ những thảm họa, nỗi buồn hoặc những điều khiến họ buồn, không phải khi mọi người “thích”. Nhưng với nút mới, bạn vẫn có thể bày tỏ sự cảm thông.

Ví dụ, chia sẻ buồn, like thì chẳng có ý nghĩa gì, nhưng comment “xin lỗi” thì nghe cũng lạnh lùng. Bằng cách thêm một nút buồn, bạn có thể bày tỏ sự đồng cảm và đồng cảm của mình. Bằng cách này, mọi người sẽ có thể chia sẻ nhiều ấn tượng và cảm xúc trong cuộc sống, và bạn bè sẽ bày tỏ chân thành hơn.

Chà– Chà, facebook hiện có biểu tượng cảm xúc thể hiện cảm xúc của chúng ta chính xác hơn.

Facebook đã viết: “Nếu ai đó sử dụng phản hồi cảm xúc, chúng tôi sẽ có thể hiểu rằng họ muốn xem nhiều hơn các loại bài đăng này. Theo thời gian, chúng tôi hy vọng sẽ tìm hiểu về các phản hồi khác nhau thể hiện chính xác những gì mọi người muốn xem. đường đến những câu chuyện yêu thích của họ.”

haha – tech crunch cho biết người dùng facebook thường bình luận “lol” trên nhiều bài đăng trên facebook, facebook nghĩ rằng phải có một cách dễ dàng hơn để thể hiện cảm xúc “lol”. Để thiết kế phản hồi truyền tải đúng cảm xúc “haha”, facebook đã cho ra mắt nút biểu tượng haha.

Nói thêm một chút, lol đơn giản là viết tắt của cụm từ “laughing out loud”, có nghĩa là “cười lớn”. Bây giờ chúng ta có thể nhấn “haha” thay vì “lol”, hoặc thích hoặc bình luận “haha”, “hehe” cho người dùng facebook Việt Nam…

Buồn – Biểu tượng cảm xúc này rất dễ hiểu và có nghĩa là “buồn”.

Tức giận – Facebook chắc chắn không thiết kế nút “không thích”, họ thiết kế nút “giận dữ”.

Theo thông cáo báo chí do facebook phát hành, để sử dụng biểu tượng cảm xúc mới, người dùng cần nhấn và giữ nút like trên thiết bị đầu cuối di động hoặc nhấn nút thích trên thiết bị đầu cuối máy tính để bàn để chọn biểu tượng mới, sau đó chọn thích. , tình yêu, haha, wow, Buồn hay tức giận. Tuy nhiên, chúng tôi đã thử nghiệm nút mới và vẫn chưa thấy biểu tượng cảm xúc mới xuất hiện trên phiên bản facebook tiếng Việt, rất có thể trong một bản cập nhật, người dùng Việt Nam sẽ phải mất một thời gian mới có thể thử và sử dụng biểu tượng mới.

Facebook cho biết họ đã thử nghiệm phản hồi ở nhiều thị trường kể từ năm ngoái và đã nhận được phản hồi tích cực. Như vậy, hôm nay (24/2), facebook đã cung cấp đầy đủ 6 nút cảm xúc cho tất cả người dùng facebook trên toàn thế giới. Facebook cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và lắng nghe phản hồi của người dùng để đảm bảo rằng chúng tôi luôn hữu ích với mọi người dùng.”

Theo dõi tin tức ic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *