Report Facebook là gì? Những lưu ý cần biết về Report Facebook

Báo cáo facebook là gì? Đây là một chức năng của facebook để bảo vệ người dùng. Các cao thủ sẽ thảo luận chi tiết về báo cáo facebook trong bài tiếp theo.

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe nói, nhìn thấy hay thậm chí đã từng sử dụng chức năng report của facebook. Tuy nhiên, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn “Báo cáo facebook là gì?” và những điều nên, không nên khi sử dụng tính năng này để tránh bị facebook báo cáo nhé.

Báo cáo trên Facebook là gì?

Báo cáo facebook là hành động người dùng báo cáo với facebook một bài viết, trạng thái, hình ảnh vi phạm quy định chung của facebook. Hoặc đơn giản là vì bạn không muốn bài đăng này hoặc các bài đăng tương tự xuất hiện trên nguồn cấp tin tức của mình nữa.

Sau khi người dùng báo cáo, máy chủ facebook sẽ bắt đầu ghi nhận thông tin. Đầu tiên, các bài đăng tương tự sẽ không còn xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của bạn. Nếu quá nhiều người dùng bị báo cáo với cùng một hình ảnh, video hoặc 1 trạng thái, trang cá nhân. Lúc này thông tin sẽ được truyền đến bộ phận kiểm tra chất lượng của facebook. Nếu support facebook thấy báo cáo vi phạm là đúng sự thật. Hiện tại, chúng tôi sẽ tiếp tục gỡ thông tin này khỏi facebook. Nhẹ hơn, facebook sẽ thông báo cho chủ nhân của bài viết, fan page,..

Nếu bộ phận hỗ trợ kiểm tra và không phát hiện vi phạm thì cũng sẽ có công văn gửi đến phóng viên. Để họ biết được những thông tin mà facebook ghi nhận và xử lý thông tin.

Xem thêm:

 • Nâng cấp chiến lược tiếp thị trên Facebook của bạn cho năm 2022
 • Người quản lý quan hệ đối tác thương hiệu của Facebook là gì?
 • Một số lưu ý về report facebook

  Trong quá trình sử dụng facebook, việc bạn nhận được những tin rác trên news feed là điều khó tránh khỏi. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên bên phải và chọn Báo cáo Bài viết. Sau đó chọn báo cáo phù hợp và nhấn Tiếp tục. Sau đó xác nhận và gửi lên facebook để support kiểm tra. Nhưng đây là từ quan điểm của người tố cáo, vậy còn người tố cáo thì sao?

  Có thể một ngày nào đó bạn cũng sẽ bị báo cáo. Nếu facebook kiểm tra thông tin khai báo là đúng sự thật thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Tại thời điểm này, bạn sẽ phải tạo một tài khoản khác. Để tránh điều đó, lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho bạn là đừng spam quá nhiều nhóm và nhóm. Hình ảnh không được để lộ quá nhiều da thịt và không được đăng video bạo lực, máu me và giết người.

  Ngoài ra, hiện nay Facebook đang rất chặt chẽ về vấn đề bản quyền. Do đó, bạn nên kiểm tra các bài viết hoặc ảnh của mình xem có vi phạm bản quyền hay không trước khi tải lên. Tốt nhất bạn nên sử dụng ảnh từ các trang web lưu trữ ảnh miễn phí và cố gắng tận dụng tối đa ảnh tự chụp của mình.

  Vậy là cao thủ đã trả lời câu hỏi ” report facebook là gì?” Hãy cẩn thận đừng để Facebook của bạn bị report không rõ nguyên nhân.

  Học viện Master

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ guru để biết thêm thông tin mới nhất về facebook nhé. và mẹo chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Gói tham khảo chạy quảng cáo facebook tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *