Hướng dẫn cách, tạo quét mã QR trên Facebook để đăng nhập, kết bạn

Như các bạn đã biết, ứng dụng facebook cho phép đăng nhập qua mã QR qua điện thoại, ngoài ra còn có phương thức đăng nhập facebook qua email hoặc nhập số điện thoại cá nhân. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quét qr facebook của một liên hệ để thêm họ làm bạn bè trên facebook và xem mã QR cá nhân của riêng bạn để chia sẻ với bạn Các liên hệ được chia sẻ sử dụng Android hoặc iPhone.

Cách đăng nhập facebook bằng mã QR trên điện thoại di động

Trước đây, sau khi tạo tài khoản facebook, người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký, với hai tùy chọn.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật mới nhất này cho phiên bản web của Facebook, các nhà sản xuất đã thêm một cách mới để đăng nhập vào Facebook khi quét mã QR. Như vậy, chúng ta chỉ cần đăng nhập facebook trên điện thoại di động sau đó sử dụng chức năng quét mã QR được tích hợp sẵn để truy cập vào ứng dụng facebook trên máy tính.

mã qr facebook ở đâu

Bạn không cần nhập bất kỳ thông tin nào, ngay cả mật khẩu facebook của bạn, để đăng nhập. Điều này sẽ giữ an toàn cho tài khoản facebook trên máy tính của bạn, nhất là khi bạn sử dụng máy tính công cộng, môi trường văn phòng, nếu lỡ tay xóa lịch sử trình duyệt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng mã QR để vào facebook trên web.

Nhận mã QR facebook cho iPhone

Vấn đề với mã QR trước đây là iPhone không thể tự quét chúng: bạn phải tải xuống phần mềm của bên thứ ba để làm điều đó. Nhưng giờ đây, nhờ một tính năng được bổ sung trong iOS 11, tất cả những gì bạn cần làm là mở camera iPhone lên. Nó thực sự dễ dàng.

Đảm bảo rằng iphone của bạn đang chạy ios 11 trở lên. (nếu không cập nhật ios)

quét mã qr fb trên iphone

– Mở ứng dụng máy ảnh trên iPhone của bạn và đưa nó đến gần mã QR

– Đảm bảo rằng mã QR hiển thị rõ ràng trên màn hình.

– Khi iphone của bạn nhận ra mã QR, bạn sẽ thấy một thông báo hiển thị thông tin ẩn trong mã QR. Ví dụ: bạn có thể xem trước liên kết mà mã trỏ tới.

– Nếu bạn không thấy thông báo này, hãy thử phóng to hoặc nhấp vào mã QR để lấy nét tốt hơn.

– Nhấp vào thông báo để truy cập trang web, quay số điện thoại hoặc gửi email cho một liên hệ.

Quét mã QR facebook trên hệ điều hành Android

Mã QR ban đầu được phát triển để mở rộng công nghệ mã vạch. Mã QR có chức năng tốt hơn vì chúng có hình vuông và có thể được quét theo cả chiều ngang và chiều dọc.

Trước khi có điện thoại thông minh, mã QR đã được máy quét đọc để quản lý hàng tồn kho. Ngày nay, với sự ra đời của điện thoại thông minh, quá trình này đã trở nên tiên tiến hơn. Quét mã QR cho phép bạn đọc thông tin liên quan đến nó.

Điều này có thể được thực hiện bằng ứng dụng điện thoại thông minh hoặc trực tiếp sử dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn (đối với một số kiểu máy được giới thiệu trong những năm gần đây).

Bước đầu tiên

Mở ứng dụng facebook trên thiết bị Android của bạn. Biểu tượng facebook trông giống như một chữ “f” màu trắng rõ ràng bên trong một hình vuông màu xanh. Bạn có thể tìm thấy nó trong menu ứng dụng của mình.

Bước 2

Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm. Đó là biểu tượng ở góc trên bên phải trông giống như một chiếc kính lúp. Thao tác này sẽ hiển thị thanh tìm kiếm ở trên cùng.

Bước 3

Nhập mã QR vào thanh tìm kiếm và nhấp vào biểu tượng tìm kiếm. Sử dụng bàn phím ảo để nhập “mã QR” vào thanh tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc dưới bên phải của bàn phím ảo và tìm kiếm ứng dụng mã QR trên Facebook.

Bước 4

Nhấp vào mã QR trong kết quả tìm kiếm. Nó phải ở đầu kết quả tìm kiếm. Nó có một biểu tượng màu xanh với hình ảnh giống như mã QR màu trắng. Nhấp vào kết quả tìm kiếm này để mở ứng dụng mã QR Facebook.

Kết quả tìm kiếm có biểu tượng không thích bên cạnh mã QR trên trang facebook. Đừng nhầm lẫn tùy chọn này với ứng dụng facebook.

Bước 5

Quét mã QR bằng máy ảnh Android của bạn. Trỏ mã QR bạn muốn quét vào khung camera trên màn hình. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động nhận dạng mã của bạn. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang được liên kết bởi mã QR.

Nếu máy ảnh quá tối, hãy nhấn vào biểu tượng đèn flash ở góc trên bên phải. Thao tác này sẽ bật đèn flash máy ảnh của Android để giúp bạn quét mã.

Bạn cũng có thể nhấp vào nút Nhập từ Thư viện bên dưới khung và chọn ảnh chụp màn hình mã QR từ thư viện Android của bạn.

Bước 6

Nhấn vào biểu tượng hình người có dấu cộng (+) bên cạnh phần đầu. Nút này bên cạnh nút Tin nhắn màu xanh lam. Thao tác này sẽ gửi yêu cầu kết bạn đến người đó. Nếu họ chấp thuận yêu cầu của bạn, họ sẽ được thêm vào làm bạn.

Cách tạo mã QR Facebook cá nhân

Bước 1:

Đăng ký qr code maker pro và bắt đầu dùng thử miễn phí 14 ngày. Nếu bạn cho rằng công cụ phù hợp với mình, bạn luôn có thể nâng cấp để tiếp tục sử dụng mã QR.

tạo mã qr facebook

Bước 2:

Sau khi kích hoạt tài khoản của bạn, hãy chọn Tạo mã QR trong Trang tổng quan, sau đó chọn facebook.

lấy mã qr facebook

Bước 3:

Trước tiên, hãy đặt tên cho mã QR của bạn, sau đó tùy chỉnh màu sắc trang để phù hợp với phong cách cá nhân hoặc bản sắc công ty của bạn. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh nổi bật, biểu trưng hoặc màn hình chào mừng để nâng cao thương hiệu của mình.

Bước 4:

Tiếp theo, nhập URL trang facebook của bạn, thêm tiêu đề và mô tả ngắn để thông báo cho khán giả của bạn biết nội dung của trang. Tại đây, bạn cũng có thể chọn thêm trang web của mình bên dưới thông tin hồ sơ facebook của bạn để tăng thêm lưu lượng truy cập.

Bước 5:

Để cá nhân hóa nó hơn nữa, hãy chọn một khung mã QR được tạo sẵn và thêm văn bản tùy chỉnh của riêng bạn để thúc giục người xem quét mã để thích trang facebook của bạn. Ví dụ: bạn có thể thêm “quét như chúng tôi” hoặc đơn giản là “thích chúng tôi”.

Bước 6:

Thêm một số chi tiết hoàn thiện như thêm biểu trưng vào giữa mã QR của bạn và thay đổi màu sắc của nó cho phù hợp với bạn.

Bước 7:

Cuối cùng, hãy tải xuống và tích hợp nó vào tệp thiết kế tài liệu in của bạn.

Những lưu ý trong quá trình làm mã QR facebook

Kích thước tối thiểu

Nói chung, mã QR không được nhỏ hơn 2 x 2 cm (khoảng 0,8 x 0,8 inch), nếu không, chúng sẽ trở nên quá nhỏ để mọi người có thể nhìn thấy và máy quét mã QR sẽ phát hiện ra. Nếu nghi ngờ về kích thước, hãy luôn tăng kích thước để đảm bảo bạn không gặp vấn đề về quét mã QR và mất khách hàng tiềm năng.

Biểu trưng

Khi thiết kế mã QR facebook, bạn có thể chọn thêm biểu tượng (hoặc hình ảnh) ở giữa. Chúng tôi thực sự khuyến khích điều này, vì nó không chỉ giúp người dùng xác định thương hiệu được liên kết với trang facebook của bạn mà còn làm tăng niềm tin của mọi người rằng việc quét mã QR của bạn là an toàn.

mã qr facebook

Màu sắc

Có một số chi tiết cần lưu ý khi chọn màu cho mã QR facebook của bạn. Luôn sử dụng màu tối hơn (chính các pixel hình vuông và đen) cho nền trước, màu sáng hơn cho nền và giữ các khu vực yên tĩnh để tránh bất kỳ sự cố quét nào. Để có hướng dẫn đầy đủ về cách tùy chỉnh thiết kế mã QR của bạn, chúng tôi đã phác thảo nó ở đây.

Định dạng In

Có thể tải xuống mã QR ở bốn định dạng tệp hình ảnh khác nhau: jpg, png, eps và thậm chí svg. Điều này cho phép bạn tích hợp mã QR vào các thiết kế tài liệu tiếp thị của mình với sự linh hoạt hoàn toàn về kích thước và định dạng. Bất kỳ công cụ chỉnh sửa ảnh nào cũng có thể thêm mã QR vào thiết kế.

Tùy chọn trang để hiển thị

mã qr facebook có một bổ sung độc đáo và rất hữu ích: tùy chọn hiển thị số lượt thích trang. Đối với mạng xã hội, nói chung, một trang càng có nhiều lượt thích thì càng có nhiều khả năng.

Bằng cách này, bạn có thể tận dụng tối đa thông tin này và cho phép số lượt thích trang của bạn để những người quét mã QR của bạn có thể nhìn thấy nó và thích trang của bạn mà không cần phải truy cập trực tiếp.

Tiết lộ cách kết bạn bằng cách quét mã QR trên facebook

Trong vài tháng qua, mã QR đã trở thành một phần của cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số (thậm chí xuất hiện trên TV đêm khuya). Ở đây, tôi sẽ giải nén cách làm cho mã QR của bạn lan truyền trên facebook để kết bạn bốn phương.

Quét mã QR trực tiếp trên facebook

Để quét mã QR trực tiếp trên facebook, bạn cần sử dụng ứng dụng Messenger để thực hiện những việc sau:

– Kích hoạt camera nhắn tin.

– Nhấn và giữ kính ngắm. Một vòng tròn sẽ xuất hiện.

– Đặt mã messenger ở giữa vòng tròn. Người đưa tin sẽ tự động quét mã.

Quét mã QR của ai đó bằng hình ảnh

Mặc dù mọi mã QR hoặc mã vạch đều có thể dễ dàng quét bằng máy ảnh của điện thoại hoặc các ứng dụng của bên thứ ba, nhưng việc đọc mã QR đã có bên trong điện thoại sẽ khó hơn một chút. Tuy nhiên, tôi không biết android, nhưng là một người dùng iphone, tôi sử dụng trình đọc mã qr của iphone để thực hiện công việc.

cách quét mã qr trên facebook

Trình đọc mã QR có thể quét nhãn mã QR và đọc bất kỳ hình ảnh mã QR nào được lưu trữ trong điện thoại. Đó là một quá trình rất đơn giản cho bạn.

– Tải xuống và cài đặt trình đọc mã QR trên iphone hoặc ipad của bạn.

– Chạy ứng dụng.

– Trên màn hình chính mở máy ảnh để quét, hãy nhấn vào biểu tượng “Hình ảnh” ở góc trên bên phải.

– Chính là nó! Chọn mã QR bạn đã lưu trong điện thoại của mình và đọc dữ liệu ẩn ngay lập tức.

Kết luận

Trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết các bạn cách quét mã QR facebook để đăng nhập và kết bạn bốn phương. Hy vọng những thông tin sau hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Tham khảo thêm: Đăng ký mã vạch cho sản phẩm – giải thích về toàn bộ quy trình, thủ tục và hồ sơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *