Quảng cáo trên Facebook có thực sự hiệu quả?

Quảng cáo là một công cụ tạo ra doanh thu khổng lồ … cho facebook. Các công ty quảng cáo thường đưa ra các kết quả khác nhau.

Hãy tưởng tượng một nền tảng nơi khách hàng mục tiêu có thể được tìm thấy thông qua các sự kiện trong đời thực và có thể dễ dàng xác định vị trí chính xác của họ. Thêm vào đó, thật dễ dàng để hiển thị quảng cáo cho khách hàng của đối thủ cạnh tranh với giá 0,01 đô la cho mỗi lần xem video và 0,40 đô la cho mỗi nhấp chuột.

Đây là nền tảng mơ ước cho các doanh nghiệp và doanh nhân. Nó cũng là một trong những kênh quảng cáo lớn nhất trên thế giới: quảng cáo facebook.

Báo cáo doanh thu khổng lồ 5,8 tỷ đô la trong quý 4 năm 2015 – tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái – một dấu hiệu rõ ràng về tốc độ di chuyển của các thương hiệu từ nơi này sang nơi khác. Cách truyền thống của ví facebook.

Quảng cáo trên Facebook có thực sự hiệu quả?

Không khó để giải thích hiện tượng này:

– facebook có 1,6 tỷ người dùng chia sẻ cùng một nền tảng (lớn nhất trong tất cả các nền tảng).

– facebook là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả nhất

– Các bài đăng (không được tài trợ) trên facebook ngày càng ít tương tác, vì vậy các nhà tiếp thị phải chấp nhận trả tiền để tăng mức độ tương tác trên facebook

Cái gì cũng có hai mặt

Khi các doanh nghiệp lao vào tìm kiếm trải nghiệm dường như vô hạn để đạt được mức lợi tức đầu tư và tăng trưởng 600% trên Quảng cáo trên Facebook, nhiều doanh nhân đã biết rằng mọi thứ sẽ không trở thành hiện thực. Đằng sau mỗi câu chuyện thành công sẽ có 4 câu chuyện doanh nghiệp không hài lòng với kết quả đạt được.

Vậy quảng cáo trên facebook có thực sự hiệu quả không? Câu trả lời phụ thuộc.

Không sớm thì muộn, bạn sẽ thấy rằng người dùng Facebook không quan tâm đến bạn hoặc sản phẩm của bạn. Họ tải lên và xem ảnh của những người thân yêu của họ trực tuyến, duyệt nội dung giải trí và kết nối với bạn bè và đồng nghiệp. Khi đó tâm trí của họ không có hứng thú với việc mua sắm. Vì vậy quảng cáo thường không mang lại hiệu quả cao.

Người dùng Facebook có ác cảm nhất định với cảm giác bị dụ mua hàng. Họ chỉ muốn vui chơi. Tất nhiên, sự phổ biến của quảng cáo không có gì mới đối với các nhà tiếp thị. Nhưng sự khác biệt trong trường hợp này là: Trên Facebook, khách hàng có quyền chọn những quảng cáo họ muốn xem. Các thuật toán của Facebook học hỏi từ hành vi trong quá khứ của từng người dùng và chọn ra những quảng cáo có liên quan để xuất hiện trong tương lai.

Bạn biết phải làm gì trên một nền tảng mà khách hàng không quan tâm đến việc bạn có ở đó không?

Sau đó, hãy để họ quan tâm trước.

Quảng cáo trên Facebook có thực sự hiệu quả?

Ấn tượng đầu tiên quan trọng.

Không nhắm mục tiêu đến những khách hàng bạn chưa tương tác và không đăng quảng cáo liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn. Thay vào đó, hãy thu hút mọi người thông qua facebook như một nơi cung cấp thông tin hấp dẫn và hướng họ đến thông tin về doanh nghiệp của bạn. Mục tiêu duy nhất bây giờ là xác định và phân khúc khách hàng của bạn. Bạn không thể mong đợi những người chưa biết đến doanh nghiệp của bạn sẽ ngay lập tức sẵn sàng sử dụng dịch vụ của bạn.

Hướng dẫn khách hàng đọc các bài viết có giá trị, cung cấp cho họ video hướng dẫn và động lực miễn phí, mời họ tham gia hội thảo và tải xuống tài liệu cũng như nội dung hấp dẫn. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, bạn cũng có thể sử dụng video để xây dựng sự quan tâm đến thương hiệu của mình. Tất cả đều là những phương pháp có chi phí thấp, ít rủi ro nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng mới và nâng cao thương hiệu của bạn.

Từ đây, hãy xác định lại các sản phẩm cụ thể mà khách hàng hiện tại của bạn đang nhắm mục tiêu. Hướng dẫn họ cách kết thúc giao dịch. Doanh số bán hàng sẽ bắt đầu đổ về, nhưng hãy nhớ rằng hầu hết mọi người mất từ ​​7 đến 30 ngày trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Ngay cả trong thời đại kỹ thuật số, việc kiên nhẫn với các chương trình khuyến mãi sản phẩm của bạn là rất quan trọng.

Tóm lại, cho dù bạn đang sử dụng hay đang cân nhắc quảng cáo Facebook, hãy nhớ rằng thành công hay thất bại phần lớn phụ thuộc vào khả năng xây dựng mối quan hệ, lòng tin và nhận thức đúng đắn của bạn. Khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn muốn bán nhanh, hãy tìm ở nơi khác. Nếu không, hãy tập trung phát triển một cộng đồng sẽ tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp trong tương lai. Hãy luôn làm họ ngạc nhiên với những điều mới mẻ và hữu ích mà bạn đang làm. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy tự hỏi mình, “Nếu tôi nhìn thấy quảng cáo này trong nguồn cấp tin tức của mình, tôi có muốn nhấp vào quảng cáo đó không?”

Quốc khánh Nguồn Trí thức trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *