5 Cách để quảng bá thương hiệu trên Facebook

Facebook là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, ngoài việc kết nối người dùng, facebook còn là công cụ kinh doanh của các doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào. Tất nhiên không phải ai cũng có thể phát triển bền vững trên nền tảng này nhưng nếu biết tận dụng Facebook thì đây chắc chắn là thị trường tiềm năng giúp bạn kiếm tiền và xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Hãy cùng tìm hiểu một số cách quảng bá thương hiệu trên facebook trong bài viết dưới đây để quảng bá hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của bạn nhé!

5 cách quảng bá thương hiệu trên facebook

Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn với trang người hâm mộ

Một trong những lợi thế chính của tiếp thị trên Facebook là khả năng tạo mối quan hệ bền chặt giữa doanh nghiệp và cơ sở khách hàng của nó. Sự tham gia của phương tiện truyền thông xã hội là một trong những yếu tố quan trọng, cho phép người tiêu dùng cảm thấy như họ đã bắt gặp một thương hiệu đáng tin cậy và do đó hình thành mối quan hệ đặc biệt với công ty. của bạn.

Hãy tưởng tượng mức độ tin cậy này sẽ tiếp tục tăng như thế nào khi người tiêu dùng không chỉ tương tác với “thương hiệu” mà còn kết nối với những người đứng đầu đằng sau thương hiệu đó.

Tùy thuộc vào thói quen sử dụng mạng xã hội cá nhân của bạn, bạn có thể có hoặc không có tài khoản facebook cá nhân. Nếu bạn muốn giữ hồ sơ của mình ở chế độ riêng tư, facebook cũng cho phép bạn tạo một trang người hâm mộ công khai dựa trên mức độ sử dụng của bạn.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản cá nhân của mình để tương tác với người tiêu dùng, điều này không chỉ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân mà còn có được một lượng người hâm mộ nhất định bằng cách tương tác với những người thường xuyên truy cập trang người hâm mộ chính của thương hiệu bạn.

facebook create a page1

Duy trì nhận thức về thương hiệu

Mặc dù các bài đăng trên trang facebook của thương hiệu rất có thể sẽ không hiển thị trong nguồn cấp tin tức của khách hàng, nhưng nếu bạn không đầu tư vào việc quảng bá chúng, thì điều đó sẽ không xảy ra. Điều này có nghĩa là bạn nên ngừng đăng và cập nhật bài viết trên trang người hâm mộ của mình.

Mọi người hiện nay thường sử dụng facebook làm công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thêm về một công ty, cho dù đó là những điều cơ bản như thông tin liên hệ và giờ mở cửa hay đánh giá của khách hàng. Xây dựng một fanpage chất lượng cao với chiến dịch linh hoạt, chứa đầy các bài viết được đăng thường xuyên và nhiều tương tác là cách tuyệt vời để duy trì nhận thức về thương hiệu và theo dõi khách hàng của bạn. Khách hàng của bạn có hài lòng với thương hiệu của bạn không?

Screenshot 6 2

Tham gia nhóm/diễn đàn trên facebook

Hầu hết các doanh nghiệp nghĩ đến Linkedin đầu tiên khi họ nghĩ đến các nền tảng mạng trực tuyến, nhưng các nhóm Facebook vẫn có thể mang lại cơ hội kết nối mạng tương tự cho thương hiệu của bạn. Hiện nay có vô số nhóm facebook dựa trên các ngành, nghề và sở thích khác nhau. Bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân của mình để tham gia các diễn đàn thích hợp phổ biến, cũng như các nhóm có số lượng thành viên phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn càng đóng góp nhiều thông tin chi tiết hữu ích cho các cuộc trò chuyện diễn ra trong các nhóm này, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ càng được công nhận – nghĩa là các chủ đề phát triển chuyên môn và lãnh đạo trong ngành. Điều duy nhất cần nhớ ở đây là không quảng bá sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang giải quyết trong một cuộc thảo luận chung – đó là cách nhanh nhất để ngăn khách hàng tiềm năng muốn liên kết với thương hiệu của bạn. Của bạn.

Quảng bá thương hiệu của bạn bằng cách chia sẻ các bài học, kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức chuyên môn của riêng bạn sẽ dẫn đến chất lượng và chuyển đổi bền vững. Số lượng nhiều hơn.

facebook groupss

Tương tác qua facebook live – sự kiện trực tuyến

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi hoạt động, sự kiện offline đều trở nên bất khả thi, vì vậy để có thể tiếp tục tương tác với đối tượng mục tiêu (khách hàng) của mình, tính năng facebook live sẽ là giải pháp hoàn hảo cho mọi doanh nghiệp.

<3 Dài hơn nhiều so với video bình thường.

Screenshot 5 2

Tìm cộng đồng

Một trong những điểm mạnh nhất của facebook là nó cho phép bạn tạo cộng đồng riêng cho khách hàng và đối tác của mình. Nhóm facebook sẽ cung cấp cho bạn một nhóm khách ahfng thường xuyên liên lạc với bạn và luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​của bạn.

Bằng cách tương tác chân thực với mọi người, chẳng hạn như trả lời nhận xét của họ về bài đăng, trò chuyện nhóm hoặc giới thiệu lẫn nhau. Từ đó, tạo một cộng đồng bạn bè thích bạn và doanh nghiệp của bạn miễn phí.

Như bạn có thể thấy, tiếp thị trên facebook ngày nay đã mở rộng sang nhiều hình thức trả tiền cho các chiến dịch quảng cáo, nhưng về bản chất, facebook vẫn luôn hoạt động dựa trên việc tạo kết nối, phát triển mối quan hệ, mối quan hệ và chia sẻ kiến ​​thức của bạn với người khác. Bạn chỉ cần biết chiến lược phù hợp để tiếp tục quảng bá thương hiệu của mình trên facebook miễn phí.

Screenshot 4 4

atpweb hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn biết thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nếu bạn đang cần xây dựng chiến lược kinh doanh facebook cho thương hiệu của mình mà chưa tìm được. Để có giải pháp tốt nhất, hãy liên hệ với atpweb ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *