Quần què là gì? Quần què trên Facebook có nghĩa là gì?

1. Quần què là gì? Nguồn gốc của từ “què quặt”

Nghĩa đen, quần què là một cách gọi khác của từ quần tây – tiếng địa phương của người dân miền Tây Nam Bộ, là loại quần được phụ nữ mặc vào “Ngày đèn đỏ”, thường được may bằng vải cotton sẫm màu. các loại vải. Từ hòe xuất phát từ hoa tầm xuân – một loài hoa trong Đông y có tác dụng hạ huyết áp, cầm máu. Do sự thiếu thốn về vật chất trong quá khứ, sự ra đời của quần soóc đã giải quyết sự bối rối của mọi người về trang phục và giúp phụ nữ giảm bớt những khó khăn mà họ gặp phải trên đường phố.

>>Xem thêm: sơn tung m-tp, hương giang và bộ sưu tập ‘không trọn vẹn’ của sao Việt

Do ảnh hưởng của cách phát âm địa phương, quần dài dần được phát âm là quần què, ngày nay vẫn được sử dụng. Quần què không phải là kiểu quần ống suông dài như nhiều người vẫn nghĩ ngày nay.

Cũng dễ bắt gặp từ láo của giới trẻ trên các diễn đàn mạng xã hội ngày nay, nhưng không phải nghĩa đen. Do đó, từ “què quặt” thường được sử dụng để ám chỉ một ý nghĩa tiêu cực hoặc câu cảm thán phủ định chất lượng công việc hoặc sản phẩm hoặc sự vật của người khác.

Ví dụ: there food there like lame pants, có nghĩa là đồ ăn ở đây dở, nhưng người ta dùng từ què để nhấn mạnh đồ ăn kém chất lượng. Nhiều người thường sử dụng qq thay vì cripples để lịch sự hơn. Vì vậy, nếu bạn thấy ai đó sử dụng từ qq hoặc qq trên mạng xã hội, hãy hiểu rằng họ đang nói về những chiếc quần dởm.

2. “Chúa ơi, cái quái gì thế này”?

Khoảng vài tháng trở lại đây, khi lướt Douyin hay YouTube, bạn sẽ nghe thấy một đoạn nhạc có nội dung “Trời ơi, cái quần gì mà tào lao thế, xuống mà xem ba phim”. Câu thoại được cho là xuất hiện trong video có tiêu đề “buổi xem phim gắn kết” do nhóm hài b3212 sản xuất.

Và bài hát gốc của bài hát này là “sorry version of the bad version” được người dùng @satorideptroai tải lên Douyin lần đầu. Dần dần, câu nói này “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội và thường được các bạn trẻ lồng vào những video hài hước, vui nhộn, hài hước.

3. Ý nghĩa khập khiễng

Theo định nghĩa, từ khập khiễng thực chất gắn liền với hoàn cảnh khá nhạy cảm của phụ nữ. Bởi theo quan niệm xưa, kinh nguyệt của phụ nữ thường không có ý nghĩa xấu. Thậm chí, người ta còn khuyến cáo những người “trưởng thành” không nên tham gia một số nghi lễ tôn giáo linh thiêng hay khi đi lễ chùa kẻo rước những điều xui xẻo, ô uế. Vì vậy, việc sử dụng từ này với những người xung quanh là rất tiêu cực và bạn cần suy nghĩ về nó.

Dạo này quần què, quần què, trời ơi, quần què là gì… Cụm từ này dường như đã trở thành một từ thông dụng được nhiều bạn trẻ quen thuộc. Mặc dù thường được sử dụng một cách tình cờ và hài hước với người được coi là thân thiết, nhưng từ khập khiễng có thể mang hàm ý miệt thị liên quan đến người khác hoặc trong các ngữ cảnh khác.

4. Phong cách thời trang quần què

Ngoài định nghĩa quần què, cụm từ này còn có nghĩa khác là chỉ 1 chiếc quần cạp cao và 1 chiếc quần cạp trễ. Hiện nay, kiểu quần độc đáo này đã trở thành một phong cách bắt mắt thu hút sự chú ý của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới. Có lẽ với nhiều người, phong cách này có thể trông không bắt mắt và hơi “quá lố”, nhưng với những ai yêu thích phong cách độc và lạ thì quần ống loe lại thể hiện một hình ảnh rất riêng và cá tính.

Phải kể đến một số nghệ sĩ đã từng trải qua và bắt kịp trào lưu “quần què” này như: sơn tung m-tp, lisa – jenie (blackpink), h’hen niê, hương giang, ngọc trinh, .. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *