3 tuyệt chiêu để quản lý hiệu quả Friend List trên Facebook

1. Ẩn danh sách bạn bè

Tại trang chính của trang cá nhân facebook cá nhân, bạn hãy quan sát phần hiển thị bên trái màn hình, kéo xuống cho đến khi đến khu vực bạn bè, nhấn vào nút quản lý (nút có biểu tượng chiếc bút) Sau đó chọn chỉnh sửa mục Quyền riêng tư, nút có mũi tên hướng xuống phía sau công khai (cùng dòng với mục danh sách bạn bè), chỉ có một mục duy nhất trong hộp thả xuống (nếu bạn muốn là chế độ xem “duy nhất” của riêng mình danh sách bạn bè). Bạn có thể thực hiện các bước tương tự ở phần sau, nếu không muốn ai biết danh sách những người mình đang theo dõi, nhưng không muốn hoặc không thể kết bạn với họ, hãy nhấn nút đóng.

Đang xem: Quản lý friend list trên facebook

Từ nay, khi người khác vào trang cá nhân facebook của bạn, họ sẽ không thể biết bạn đã kết bạn với bao nhiêu người và họ là ai. Nếu họ nhấp vào tab bạn bè, họ sẽ chỉ thấy thông báo không có bạn bè để hiển thị. Vùng bạn bè bên trái cũng hoàn toàn biến mất.

Sau này, khi bạn muốn hiển thị lại danh sách bạn bè của mình cho mọi người xem, bạn chỉ cần làm theo các bước tương tự ở trên, nhưng lần này hãy chọn công khai thay vì chỉ tôi.

Ngoài ra, facebook còn cung cấp một số tùy chọn khác cũng rất thú vị, bao gồm: chỉ bạn bè trong danh sách bạn bè mới xem được danh sách bạn bè (tùy chọn bạn bè), chỉ bạn bè (ngoại trừ những người bạn thêm vào nhóm; bạn bè) ngoại trừ tùy chọn người quen), chỉ những người bạn rất thân (những người bạn thêm vào nhóm bạn thân; tùy chọn bạn thân), chỉ những người bạn mà bạn chỉ định cụ thể (tùy chọn tùy chỉnh) hoặc chỉ những người bạn đã đưa vào nhóm (tùy chọn xem Tất cả danh sách… )

Xem thêm: Tổng hợp điều kiện tạo tên người dùng cho Fanpage mới nhất 2022

2. Một vòng tròn bạn bè đáng nhớ

Facebook mặc định tạo 2 nhóm bạn là bạn thân và bạn quen. Nếu bạn chỉ kết bạn với một vài người thì chỉ cần chia bạn bè thành 1 trong 2 nhóm này là đủ. Tuy nhiên, đối với những người có nhiều bạn bè thì nên tạo nhiều nhóm hơn, vừa dễ tìm, dễ quản lý, vừa có trí nhớ mạnh.

Để tạo tên nhóm mới, hãy mở trang cá nhân facebook của bất kỳ người bạn nào bạn đã từng thêm làm bạn bè, nhấp vào tab Bạn bè trên trang cá nhân facebook của người đó, chọn Thêm vào danh sách khác…, chọn Danh sách mới. .., đặt tên cho nhóm mới, rồi nhấn Enter. Nếu muốn tạo thêm nhiều nhóm mới, bạn có thể thực hiện lại các bước trên.

Mỗi khi bạn gửi yêu cầu kết bạn cho ai đó, bạn đã có thể lập nhóm cho người đó bằng cách chọn nút Thêm Bạn rồi nhấp vào tên của bất kỳ nhóm nào trong danh sách. Sau đó, bạn nhấp vào nút quay lại để quay lại menu ngắn của thẻ bạn bè.

Lưu ý: Bạn vẫn có thể thay đổi nhóm cho người này sau.

Xem thêm: Cách tán gái trên facebook không trượt phát nào

3. Giúp bạn dễ dàng ghi nhớ bạn bè hơn bằng chức năng ghi chú

Dù trí nhớ của bạn tốt đến đâu, bạn cũng không thể nhớ hết mọi thứ về nhiều người mà bạn kết bạn. Để có thể nhớ lại một người, rất có thể bạn sẽ xem phần giới thiệu của họ và kết hợp những gì hai người đã trao đổi qua hộp thư đến của họ, hoặc tra cứu lại các bình luận, bình luận liên quan trước đây. Việc này sẽ rất mất thời gian, vậy tại sao bạn không tạo một ghi chú bí mật (hidden note) để lưu giữ tất cả những thông tin quan trọng về người ấy, để khi cần tra cứu sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi. ?

Để tạo ghi chú mới, hãy thêm /notes sau địa chỉ trang cá nhân facebook của bạn (ví dụ: https://www.facebook.com/rongdatviet10101976/notes). Một trang web mới sẽ xuất hiện.

Bạn bấm vào nút Thêm ghi chú, thêm tiêu đề cho ghi chú mới này vào ô tiêu đề, nhập nội dung ghi chú vào khoảng trống bên dưới, kéo xuống cuối, nếu muốn tải ghi chú mới lên, chọn nút Browse … nút ghi chú.ảnh Để ghi nhớ người bạn này, tìm đến nơi lưu trữ của bức ảnh trên, nhấn vào biểu tượng của nó, chọn Mở, nhập chú thích của bức ảnh này vào ô chú thích, rồi chọn chèn hình minh họa vào chú thích từ phần bố cục , sau đó chọn Duy nhất các mục của tôi trong hộp thả xuống Quyền riêng tư.

Cuối cùng, bạn nhấn nút xem trước để xem trước kết quả tạo ghi chú này, nếu bạn chỉ muốn lưu bản thảo thì hãy nhấn nút lưu bản thảo, hoặc chọn nút xuất bản để chính thức đăng tải lên trang cá nhân facebook của mình; hoặc nhấp vào nút loại bỏ để hủy nhận xét này. Nếu đăng thành công, bạn sẽ thấy thông báo rằng ghi chú của bạn đã được xuất bản thành công; chọn Xem ghi chú tại đây để xem ghi chú này hoặc Xem ghi chú của tôi để xem tất cả ghi chú của bạn.

Sau này, khi cần xem toàn bộ ghi chú, bạn vào địa chỉ trang cá nhân facebook của mình (thêm /notes sau địa chỉ), nếu muốn chỉnh sửa nội dung ghi chú thì bấm nút sửa, rồi bấm nút lưu để tiến hành lưu. Bạn có thể nhấn vào nút hủy để hủy bỏ toàn bộ chỉnh sửa, hoặc nếu muốn xóa ghi chú này khỏi trang cá nhân facebook thì chọn nút xóa.

Xem thêm: Lọc bạn bè trên Facebook trong vòng 30s chỉ với 2 app đơn giản sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *