Đâu là sự khác biệt giữa Facebook Profile, Page và Group?

Hồ sơ

Khi ai đó sử dụng mạng xã hội này, bạn có thể nghĩ đến một hồ sơ facebook. Đây là tài khoản cá nhân của người dùng với tên thật.

Sử dụng hồ sơ, bạn có thể kết nối với họ bằng cách thêm họ làm bạn bè hoặc theo dõi họ (tối đa 5.000 người); chia sẻ trạng thái, ảnh, video, liên kết với bạn bè hoặc người theo dõi; đăng nhận xét và chia sẻ nội dung tài khoản để Gửi tin nhắn riêng tư tới bạn bè của bạn hoặc thông qua Facebook messenger; tham gia các trang và nhóm; và thiết lập các trang hoặc nhóm của riêng bạn.

Trang

Các trang có cùng mô hình hoạt động như tiểu sử, nhưng được phát triển ở dạng mở rộng hơn. Nó có thể được sử dụng trong quán cà phê, đại lý xe hơi, rạp chiếu phim … Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để xây dựng sự hiện diện kinh doanh, nghệ thuật hoặc tương tự trên facebook thì các trang là những gì bạn cần.

Đến với một trang và bạn có thể làm những việc như kêu gọi mọi người liên hệ với bạn bằng cách thích trang; chia sẻ các bài đăng mà những người theo dõi trang của bạn có thể xem; nhận xét về các bài đăng trên trang của bạn; trả lời tin nhắn được gửi đến trang tin tức; quảng cáo. ..

Nhóm

Nhóm facebook không chỉ là một diễn đàn cộng đồng hơn là một tiểu sử hoặc một trang. Tùy thuộc vào cách tạo nhóm, nó có thể được mở cho bất kỳ ai hoặc một vài người trên facebook. Hầu hết các nhóm đều dành cho những người hoặc thành viên câu lạc bộ có chung mối quan tâm.

Với nhóm, các thành viên có thể thực hiện những việc như đăng bài lên nhóm; nhận xét về các bài đăng của nhóm và tương tác với các thành viên khác cũng như bán nội dung.

Tùy chọn nào là thích hợp?

Nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì trên facebook, bạn cần có hồ sơ. Ngay cả khi bạn không định sử dụng nó để quản lý các trang và nhóm, thì tốt nhất là bạn nên thiết lập hồ sơ với tên thật. Nếu facebook biết bạn đang sử dụng bút danh, tài khoản có thể bị khóa hoàn toàn.

Nếu bạn muốn một cách để doanh nghiệp của mình kết nối với mọi người, bạn cần có một trang. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp thực sự, bạn có thể liệt kê vị trí và giờ hoạt động. Nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ như chụp ảnh cưới hoặc âm nhạc, đó là cách mọi người kết nối với bạn.

Nếu bạn muốn xây dựng một cộng đồng hoặc quản lý một câu lạc bộ, bạn cần phải vào nhóm facebook. Ở đây, mọi người đều bình đẳng và có thể giao tiếp với nhau.

Lưu ý rằng bạn hoàn toàn có thể có nhiều trang và nhóm khác nhau, ngay cả khi chúng chồng chéo lên nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *