Pro là gì trên Facebook? Một trong các từ phổ biến nhất trên mạng

teencode hay một số cụm từ được giới trẻ sử dụng từ xưa đến nay nhiều vô kể. Bạn biết bao nhiêu về những thành ngữ này? Bạn có biết pro trên facebook là gì không? Hãy cùng ghiencongnghe tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

pro là gì? Nguồn gốc của từ pro

pro-la-gi-tren-facebook

Phiên bản Chuyên nghiệp là gì? Pro là viết tắt của gì?

pro là từ viết tắt của chuyên nghiệp.

Cụm từ này thường được dùng cho những người chơi game hoặc có kinh nghiệm lâu năm, được xếp vào nhóm game thủ. Cũng như chỉ là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, vd: Tại sao bạn lại muốn thiết kế chuyên nghiệp như vậy! Tại sao bạn muốn chơi bóng đá chuyên nghiệp! …

Cách phát âm tiếng Anh chuẩn của từ pro (phát âm với giọng Anh) là / proʊ /. Tuy nhiên, để làm cho nó phổ biến hơn, nhiều người Việt Nam đọc nó theo một cách rất Việt Nam, tức là po-ro hoặc bo-ho.

Có thể không ai biết từ pro du nhập vào Việt Nam từ khi nào, nhưng có thể thấy rằng thời kỳ hoàng kim của game online cũng là thời điểm mà từ này thịnh hành nhất.

Đặc biệt vào đầu những năm 2000, số lượng người biết và đăng ký chơi trò chơi trực tuyến bùng nổ, và thuật ngữ này trở nên phổ biến kể từ đó.

Pro trên facebook là gì?

pro-la-gi-tren-facebook

Vậy chuyên nghiệp trên facebook là gì? Nó có nghĩa là giống với bản gốc?

Trên facebook, pro có thể được xem là từ viết tắt của profile, tạm dịch sang tiếng Việt là hồ sơ cá nhân hay sơ yếu lý lịch.

Khi nói chuyện với bạn bè của mình, chắc hẳn bạn đã vài lần đề cập đến “Hồ sơ của người bạn này thật tuyệt!”. Điều này có nghĩa là sơ yếu lý lịch hoặc hồ sơ kinh nghiệm làm việc của bạn rất tuyệt.

Đây là câu trả lời cho câu hỏi tiểu sử trên facebook là gì.

Một số từ khác trên facebook

Ngoài nghĩa của từ pro trên facebook, còn rất nhiều cụm từ khác bạn cần nắm vững trên nền tảng này. Dưới đây là một số từ phổ biến.

PR trên facebook là gì

pro-la-gi-tren-facebook

pr là viết tắt của từ quan hệ công chúng, có nghĩa là quan hệ công chúng.

Khi bạn nghe pr, điều đó có nghĩa là ai đó đang cố gắng quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên mạng xã hội để thu hút và giữ chân khách hàng trên nền tảng này.

Add là gì?

“Thêm cái này vào facebook của tôi.”

Trong câu trên, thêm trong ngữ cảnh này có nghĩa là kết bạn hoặc thêm vào danh sách bạn bè và tài khoản. Trong hầu hết các trường hợp, từ này được sử dụng trong trường hợp thêm bạn mới.

Thẻ

là gì?

Thẻ

nghĩa là thẻ, đây là một hoạt động, bạn có thể dùng hoạt động này để kể cho bạn bè nghe những điều hay ho, các bạn có thể cùng nhau xem kịch dưới bài viết gốc.

Bạn có thể gắn thẻ bạn bè của mình bằng @friendsname hoặc bạn có thể gắn thẻ bạn bè của mình.

Một từ thông dụng khác liên quan đến thẻ từ là thẻ bắt đầu bằng #. Nhãn là gì? là các bài đăng theo chủ đề cụ thể, thường được sử dụng để làm cho bài đăng của bạn dễ tìm hơn.

Quảng cáo trên facebook là gì

pro-la-gi-tren-facebook

Một từ viết tắt phổ biến khác là ad, ad trong tiếng Anh là Advertising, có nghĩa là quảng cáo.

Bạn sẽ nghe thấy “quảng cáo facebook”, có nghĩa là quảng cáo sản phẩm trên facebook hoặc chỉ để quảng bá trang của bạn.

Xem thêm:

  • Kol là gì? Kol là viết tắt của gì? Cách trở thành kol chuyên nghiệp
  • tus là gì? Điều khoản liên quan trên Facebook
  • Vị ngọt là gì? Dolce có phải là một chàng trai trẻ không?
  • Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về những cụm từ thông dụng trên facebook. Đừng quên theo dõi ghienconngghe để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *