Cách live stream facebook trên máy tính giúp chốt đơn dễ dàng

Cách live stream facebook trên máy tính là cách được nhiều người lựa chọn sử dụng tính năng live stream để bán hàng. Vậy bạn đã biết cách live stream trên máy tính chưa? Nghiên cứu bài viết này với sapo để biết cách sống trên máy tính của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1. Một ứng dụng có thể dễ dàng phát trực tiếp trên máy tính fb

Việc phát trực tiếp facebook trên máy tính mang lại sự tiện lợi lớn cho chủ cửa hàng. Nếu bạn có máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thì việc phát trực tiếp rất đơn giản và có màn hình rộng để bạn dễ dàng xem trong quá trình phát sóng.

Để live stream fb pc bạn cần một số công cụ sau để thuận tiện hơn cho bạn, hãy cùng xem những công cụ này là gì nhé.

1.1. Trực tiếp từ webcam

Nếu bạn đang phát trực tiếp từ máy tính để bàn, đừng quên sắm cho mình một chiếc webcam có camera chất lượng tốt, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc truyền tải hình ảnh của bạn đến khán giả. Live streaming.

cách livestream facebook trên máy tính

Cách live stream facebook trên máy tính

Máy tính để bàn không giống như điện thoại di động hay laptop được tích hợp camera nên webcam là công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn truyền tải hình ảnh và thông tin đến khách hàng của mình.

1.2. Trực tiếp từ máy ảnh trên thiết bị của bạn

Máy tính làm việc (hay còn gọi là máy tính xách tay) luôn được thiết kế với một camera nhỏ để thực hiện các cuộc gọi video rất tiện lợi. Nếu bạn có máy tính xách tay, bạn cũng có thể sử dụng camera này để phát trực tiếp trên facebook.

livestream facebook trên laptop

Trực tiếp facebook bằng camera máy tính xách tay

Sử dụng máy ảnh tích hợp, nó thuận tiện như phát trực tuyến trên điện thoại thông minh của bạn và bạn có thể bắt đầu phát trực tuyến chỉ trong vài bước. Tuy nhiên, cũng có một số dòng máy, chất lượng hình ảnh của camera này sẽ kém nên bạn nên test thử trước khi chọn phát trực tiếp trên máy tính xách tay.

1.3. Phát trực tiếp một số ứng dụng hỗ trợ phát trực tiếp

Cách live stream trên facebook pc Ngoài việc có camera, một số người còn sử dụng phần mềm để hỗ trợ. Một số phần mềm phổ biến để phát trực tiếp là:

 • obs studio
 • Đi tới Luồng
 • đài truyền hình xsplit
 • vmix
 • Trình ghi màn hình
 • ….
 • cách live trên may tính

  Cách sử dụng một số ứng dụng để hoạt động trên máy tính

  2. Các quy tắc trước khi phát trực tiếp facebook trên máy tính

  Trước khi phát trực tuyến fb pc, bạn cần chú ý các quy tắc sau:

  • Kiểm tra camera trước để đảm bảo không có lỗi trong quá trình phát sóng
  • Đảm bảo chất lượng của Internet để khách hàng có thể nhìn thấy hình ảnh sản phẩm một cách rõ ràng mà không bị chậm trễ
  • Đối với máy tính xách tay, vui lòng sạc đầy pin để pin không bị bung ra trong quá trình phát sóng
  • Sắp xếp và tổ chức các sản phẩm bạn định bán trên luồng trực tiếp để tránh nhầm lẫn hoặc sự cố trong quá trình phát trực tiếp trên facebook
  • Bây giờ để tham khảo: Luồng bán hàng hiệu quả là gì?

   nguyên tắc về cách livestream trên pc

   Nguyên tắc phát sóng trực tiếp trên máy tính

   3. Hướng dẫn cách live stream facebook trên máy tính

   Làm thế nào để sống trên máy tính, bạn cần làm theo các bước được cung cấp bởi sapo bên dưới.

   • Bước 1:
   • Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản trang người hâm mộ facebook trên máy tính hoặc máy tính xách tay của mình. Trên trang người hâm mộ của bạn, bạn sẽ thấy phần “Sáng tạo trực tiếp”, hãy nhấp vào phần đó để bắt đầu bán trực tiếp.

    cách phát trực tiếp trên facebook pc

    Đăng nhập vào trang người hâm mộ facebook để bắt đầu phát trực tiếp

    • Bước 2:
    • Tiếp theo, đừng quên viết trạng thái cho video trực tiếp của bạn, tiêu đề và mô tả cần thể hiện được nội dung của chương trình phát trực tiếp và thu hút người xem.

     Tiếp theo, điều chỉnh chế độ của video trực tiếp này. Khi bạn hoàn tất việc điều chỉnh video này, hãy nhấp vào Tiếp tục bên dưới.

     • Bước 3:
     • Sau khi bán xong, bấm “Tiếp theo” sẽ xuất hiện giao diện cửa sổ hoàn toàn độc lập với cửa sổ facebook.

      Bạn có thấy thông báo cho phép sử dụng máy ảnh và micrô ở đây không? Vui lòng nhấp vào “Cho phép” để phát trực tiếp facebook trên máy tính của bạn.

      Nếu facebook không nhận dạng được webcam và micrô, vui lòng sửa lại. Sau đó làm lại facebook live từ đầu.

      • Bước 4:
      • Bạn sẽ được đưa đến giao diện “xem trước video trực tiếp trên facebook” để bạn có thể xem hình ảnh của mình trông như thế nào trong chương trình phát sóng trực tiếp của bạn.

       Bạn chỉ cần điều chỉnh vị trí webcam, góc máy ảnh … để mọi thứ trở nên hoàn hảo và phát trực tiếp. Bạn sẽ đếm ngược 3 giây để chuẩn bị cho chương trình phát sóng trên máy tính này. Đảm bảo làm mọi thứ để có được những bức ảnh đẹp nhất.

       cach live stream facebook pc

       Xem trước trước khi quay video trực tiếp

       • Bước 5:
       • Sau khi phát trực tiếp, để kết thúc phát video, vui lòng nhấp vào nút “Kết thúc” ở cuối giao diện.

        Bạn sẽ được thông báo ngay lập tức rằng quá trình quay video đã kết thúc và video sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của trang người hâm mộ facebook của bạn trong thời gian sớm nhất.

        Ngoài ra, để tổng hợp đơn hàng và theo dõi hiệu suất phát sóng trực tiếp, bạn có thể tham khảo phần mềm đóng vị trí , đây sẽ là công cụ hỗ trợ. Giúp bạn tổng hợp đơn hàng, tạo đơn hàng trực tiếp, ẩn đánh giá rất hiệu quả với thông tin khách hàng trên đó trong các phiên trực tiếp.

        Tham khảo thêm: Phần mềm phát trực tiếp chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

        Trên đây là 5 bước bạn cần thực hiện để live stream facebook trên máy tính. Mong rằng những chia sẻ về cách live facebook trên máy tính của sapo sẽ giúp bạn livestream bán hàng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *