Tại sao live stream không có tiếng và cách khắc phục?

Thời gian qua, lam phat studio nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng. Về Tại sao không có âm thanh trong chương trình phát sóng trực tiếp ? Nếu bạn cũng quan tâm đến câu hỏi này, bạn còn chần chừ gì nữa? Đừng đọc bài viết dưới đây. Với kinh nghiệm tích lũy của mình trong ngành thiết bị âm thanh. lam phat studio sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về việc tại sao stream không có tiếng và cách khắc phục tình trạng này.

Xem thêm: facebook live không có nhạc và cách khắc phục

Chương trình phát sóng trực tiếp là gì?

Live streaming là hình thức quay video và phát trực tiếp trên các kênh mạng xã hội như facebook, youtube, bigo live, v.v. Ngày nay, công nghệ phát trực tuyến đã được tối ưu hóa tốt bởi các nhà cung cấp mạng. Các video này có dung lượng nhỏ nên thông tin được ghi lại và truyền tải rất tốt, người xem không cảm thấy bị giật. Và tương tác và chia sẻ với video thông qua các biểu tượng cảm xúc và bình luận. Người quay phim sẽ xem các tương tác của khán giả và phản hồi trực tiếp.

Tại sao live stream không có tiếng

Ngoài ra, phát trực tiếp là cách tốt nhất và nhanh nhất để quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ có thương hiệu. Giúp người dùng xác định bạn là ai và bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Ngoài ra, streaming còn được nhiều người bán hàng trực tuyến sử dụng như một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng trên thị trường.

Ưu điểm của phát trực tiếp?

 • Nội dung mới, sáng tạo, thân thiện với người dùng
 • Tận dụng các ưu tiên của Facebook: Thông báo trực tiếp cho người dùng mỗi khi bạn phát trực tiếp
 • Cải thiện hiệu quả tương tác …
 • Xem hoàn toàn tự nhiên, được tối ưu hóa cho chi phí quảng cáo
 • Tại sao không có âm thanh trên luồng?

  Trả lời câu hỏi Tại sao không có âm thanh trên luồng? Thực ra có nhiều lý do. Tuy nhiên, thông thường nguyên nhân phổ biến nhất là lỗi kết nối card âm thanh và micrô hoặc lỗi obs.

  01. Lỗi kết nối thẻ âm thanh và micrô

  Truyền trực tuyến không hoạt động vì nhiều lý do. Nguyên nhân phổ biến là sự cố kết nối với card âm thanh và micrô. Có thể do bạn cắm giắc cắm vào vị trí không chính xác hoặc các kết nối không khớp hoàn toàn, gây ra hiện tượng phân phối điện yếu và chập chờn. Dẫn đến không có âm thanh từ chương trình phát sóng .

  02. lỗi obs

  obs studio là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí. obs studio giúp bạn ghi lại màn hình máy tính với nhiều định dạng và độ phân giải khác nhau. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ phát trực tiếp lên các kênh phát trực tuyến lớn hiện nay như twitch, youtube hay facebook …

  Ngày càng có nhiều người phát trực tuyến bằng obs. Nhưng trong quá trình sử dụng, người dùng thường gặp phải tình trạng bị mất âm thanh do obs quay không sáng hoặc thiết bị âm thanh đầu ra bị sai.

  Khắc phục sự cố phát trực tuyến không ồn

  Dưới đây là một số cách để khắc phục tình trạng phát trực tiếp không ồn. Giữ nguyên!

  01. Khắc phục sự cố phát sóng trực tiếp không ồn do kết nối micrô và card âm thanh sai

  Bạn cần bình tĩnh kiểm tra xem giắc cắm đã được cắm đúng cách và an toàn chưa. Kiểm tra xem cáp kết nối còn nguyên vẹn hay bị hỏng. Kiểm tra kỹ vị trí hư hỏng của micrô và card âm thanh, đồng thời sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

  Tại sao live stream không có tiếng

  02. Khắc phục sự cố phát trực tiếp không có âm thanh do lỗi tối thiểu

  Tình huống mất âm thanh do ghi âm mà không có âm thanh: Giả sử bạn đang sử dụng trình phát đa phương tiện mặc định trên windows, trình phát phương tiện windows sẽ mở tệp video được ghi lại bằng âm thanh và video không có âm thanh. Có lẽ là do vấn đề với người chơi này. Thử chuyển sang một trình phát đa phương tiện khác chẳng hạn như vlc và xem video có âm thanh hay không.

  Nếu âm thanh bị mất do thiết bị đầu ra âm thanh sai. Nếu bạn gặp phải lỗi này với macos, cách giải quyết là cài đặt một chương trình có tên isowu để ghi lại âm thanh.

  Bài viết trên của lam phat studio vừa giải đáp thắc mắc “Tại sao không có âm thanh trên stream? “. Tuy nhiên, đây chỉ là một vài trong số những điều phổ biến nhất. Nếu bạn đã thử kiểm tra các gợi ý trên mà vẫn chưa tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Không có âm thanh trên luồng. Thì hãy nhanh chóng liên hệ hotline: 0789.669.678 với lam phat studio để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

  Xem thêm về sound card kết hợp live – lam phat studio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *