Cách Live Stream Facebook trên điện thoại Android và iOS nhanh

Tháng 4 năm 2016 , facebook đã phát hành ứng dụng Facebook Live, một dịch vụ phát video trực tiếp cho phép mọi người kết nối trực tiếp với nguồn cấp tin tức facebook từ thiết bị di động của họ> Broadcast. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa nền tảng này, bạn cần hiểu nhiều sắc thái của ứng dụng trực tiếp facebook.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về cách cách phát trực tiếp trên điện thoại thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phát trực tiếp trên facebook cùng với một số mẹo và thủ thuật. Mẹo để tăng mức độ tương tác của khán giả.

Cách phát trực tiếp trên Facebook từ thiết bị di động

Để bắt đầu, hãy sử dụng thiết bị di động của bạn và mở ứng dụng facebook.

Bước 1: Truy cập Bảng tin

Đăng nhập và nhấn vào tùy chọn Phát trực tiếp

được biểu thị bằng biểu tượng máy ảnh

live stream facebook tren dien thoai

Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào hồ sơ facebook của mình. Nhấp vào văn bản có nội dung “Bạn đang nghĩ gì?” để mở thanh trạng thái, sau đó chọn tùy chọn “Trực tiếp” từ trình đơn.

live stream facebook tren dien thoai

Nhấp vào “Bạn đang nghĩ gì” và chọn “Trực tiếp”

Bước 2: Cấp cho facebook quyền truy cập vào máy ảnh và micrô

Nếu bạn chưa kích hoạt trước đây, bạn cần cho phép ứng dụng facebook sử dụng máy ảnh và micrô của thiết bị, thông báo này sẽ ngừng nhận các thông báo này sau lần sử dụng đầu tiên của bạn. sử dụng nó.

Bước 3: Chọn cài đặt quyền riêng tư của bạn

Nếu bạn đăng một quảng cáo hoặc chương trình giảm giá, bạn sẽ muốn đặt nó ở chế độ công khai . Nếu bạn đang đăng bài cho bạn bè và gia đình, bạn có thể muốn thiết lập Trực tiếp với bạn bè của tôi .

Tuy nhiên, nếu bạn mới sử dụng Facebook live và muốn thử trước hoặc để xem nó như thế nào, thì hãy thay đổi cài đặt bảo mật thành “only me” . Bạn có thể tìm thấy tùy chọn “chỉ tôi” bằng cách nhấp vào “thêm” và xem lại các tùy chọn bên dưới.

live stream facebook tren dien thoai

Tùy chọn Chế độ bảo mật (Người xem)

Bước 4: Viết mô tả hấp dẫn

Viết mô tả cho video trực tiếp của bạn và video đó sẽ xuất hiện trên Nguồn cấp tin tức của mọi người, giống như cập nhật trạng thái phía trên video. Để mọi người có thể tiếp cận video của bạn, hãy viết tiêu đề bắt mắt và giúp họ hiểu nội dung video của bạn .

live stream facebook tren dien thoai

Thu hút khán giả của bạn bằng các mô tả hấp dẫn

Bước 5: Gắn thẻ bạn bè, chọn vị trí của bạn hoặc thêm sự kiện

Nhấp vào biểu tượng ở cuối màn hình để gắn thẻ mọi người trong video trực tiếp trên facebook , thêm nơi bạn đang quay hoặc tại đây Chia sẻ những gì bạn đang làm trên radio . Những chi tiết nhỏ này có thể tăng thêm mức độ tương tác và hiển thị cho video của bạn.

live stream facebook tren dien thoai

Các tùy chọn khác nhau: nhãn, vị trí, trạng thái

Bước 6: Thiết lập chế độ xem camera

Trước khi bạn nhấp vào “Bắt đầu video trực tiếp” , hãy đảm bảo máy ảnh của bạn đang hướng theo hướng bạn muốn. Đặt nền của màn hình sẽ hiển thị những gì máy ảnh của bạn nhìn thấy. Nếu bạn muốn thay đổi chế độ xem camera thành selfie hoặc ngược lại, chỉ cần nhấp vào biểu tượng mũi tên xoay ở góc trên bên phải màn hình.

Video sẽ có hình vuông, vì vậy bạn cầm thiết bị di động của mình theo chiều dọc hay chiều ngang không thành vấn đề.

Lưu ý: Bạn có thể chọn phản chiếu hình ảnh được xoay theo chiều ngang hay chiều dọc. Nhấp vào cây đũa phép ở góc trên bên phải của màn hình , sau đó nhấp vào biểu tượng công cụ ở cuối màn hình để quay phim hoặc điều chỉnh độ sáng video từ một chế độ xem.

Bước 7: Thêm cảnh phim, bộ lọc hoặc viết và vẽ trên video

Nhấn vào biểu tượng cây đũa thần ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chọn xem bạn muốn thêm cảnh vào khuôn mặt của mình, thay đổi bộ lọc của máy ảnh hay viết hoặc vẽ để làm cho video của bạn thú vị hơn.

live stream facebook tren dien thoai

Một số tính năng giúp video trực tiếp thú vị hơn

Bước 8: Nhấp vào nút “Bắt đầu phát trực tuyến” màu xanh lam để bắt đầu phát lại

Khi bạn nhấp vào nó, facebook sẽ đếm ngược 3 giây – “3, 2, 1 …” – và bạn đã sẵn sàng trực tuyến. Khi bạn bắt đầu phát trực tuyến, video trực tiếp của bạn sẽ xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của bạn và nguồn cấp dữ liệu tin tức của người khác giống như bất kỳ bài đăng nào khác.

Chương trình phát trực tiếp trên facebook của bạn có thể kéo dài tối đa 90 phút . Hãy nhớ rằng, bạn càng sống lâu, càng có nhiều người duyệt qua nguồn cấp tin tức của bạn trên facebook và xem video trực tiếp của bạn.

live stream facebook tren dien thoai

Nhấp vào nút “Phát trực tiếp” màu xanh lam để bắt đầu phát lại

Bước 9: Tương tác với người xem và người bình luận

Để giữ chân khán giả, hãy khuyến khích họ tương tác với video trực tiếp của bạn (điều này sẽ giúp bạn xếp hạng trong nguồn cấp tin tức của người khác). Bạn cũng có thể tương tác với họ bằng cách nói chuyện trực tiếp với họ trong video.

Bạn có thể xem những nhận xét này ở đâu? Khi chơi, bạn sẽ thấy thời gian đã trôi qua cùng với số lượng người xem và nhận xét ở góc trên bên trái. Hiển thị trực tiếp trong nguồn cấp tin tức dưới cùng của bạn /

live stream facebook tren dien thoai

Tương tác với người xem khi video đang phát

Lưu ý: Bạn cũng có thể chặn người xem trong quá trình phát bằng cách nhấp vào hình đại diện bên cạnh nhận xét của người xem, sau đó nhấp vào Chặn. Bạn cũng có thể bỏ chặn một người nào đó mà bạn đã bị chặn trước đó.

Bước 10: Nhấp vào “Hoàn tất” để kết thúc chương trình phát sóng trực tiếp

Khi bạn làm điều này, video sẽ vẫn còn trên dòng thời gian hoặc trang của bạn giống như bất kỳ bài đăng video nào khác.

live stream facebook tren dien thoai

Nhấp vào “Hoàn tất” để kết thúc Trực tiếp trên Facebook

Bạn có thể quay lại bài đăng trên Dòng thời gian hoặc Trang của mình bất kỳ lúc nào và chỉnh sửa mô tả, thay đổi cài đặt bảo mật hoặc xóa video, giống như bất kỳ bài khác.

Kết luận

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng facebook thì có lẽ bạn không còn lạ gì với live video trên facebook nữa, nếu bạn là người đang tìm hiểu tính năng này thì bài chia sẻ cách live facebook này sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về Facebook live trên di động android hoặc ios, đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Ngoài ra, nếu facebook của bạn gặp lỗi không truy cập được trên máy tính hoặc điện thoại, hãy xem bài viết này , tôi đã chia sẻ rất nhiều mẹo khả thi. Giúp truy cập facebook bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *