8 ý tưởng phát triển Facebook Page hiệu quả

Với hơn 1,5 tỷ người dùng (7/2015), facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới. Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ với nguồn vốn hạn chế hay một tập đoàn lớn, facebook là mảnh đất màu mỡ để xây dựng thương hiệu không thể bỏ qua.

Lựa chọn cách vận hành facebook phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, thúc đẩy thương hiệu và các hoạt động liên quan đến kinh doanh.

Về mặt truyền thông, nếu bạn muốn biết facebook có thể giúp phát triển thương hiệu như thế nào, hãy tham khảo 8 cách sau.

1. Thiết lập và tối ưu trang facebook

facebook tin rằng các trang facebook dành cho doanh nghiệp sẽ giúp các thương hiệu dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng, đúng nhu cầu, vào đúng thời điểm. Hãy coi các trang facebook là kênh truyền thông của riêng bạn, điều đó có nghĩa là bạn cần coi facebook là một phần của công ty bạn chứ không phải tách rời khỏi nó.

Trang facebook là một phần của doanh nghiệp. Do đó, công ty có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và đưa thông tin đến được với những khách hàng tiềm năng nhất. Một ưu điểm nữa là khi sử dụng facebook, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua thiết bị di động và màn hình máy tính để bàn.

Về cơ bản, trang facebook doanh nghiệp có cấu trúc giống như trang cá nhân, ngoại trừ việc nó dành riêng cho một thương hiệu hoặc công ty. Để có thể tương tác với khách hàng sử dụng mạng xã hội này, bạn cần phải có một trang facebook để đại diện cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình. Sử dụng logo thương hiệu của bạn làm ảnh hồ sơ, chọn ảnh bìa phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của công ty bạn và đừng quên mô tả ngắn gọn những gì công ty bạn đang kinh doanh trong phần mô tả.

1

Chọn ảnh hồ sơ, ảnh bìa và mô tả công ty tốt là một cách dễ dàng để tối ưu hóa trang facebook của bạn.

Khi bạn tạo xong trang của mình, bạn nên điều chỉnh các url để có nhiều liên kết “đẹp” hơn.

2. Không mua like ảo

Giả sử trang facebook của bạn có hàng tỷ lượt thích, nhưng đó không hẳn là một điều tốt, điều thực sự quan trọng là có bao nhiêu người tương tác với trang của bạn.

Lượt thích giả mạo là lượt thích từ tài khoản giả mạo hoặc những người không thực sự có ý định tương tác với trang. Đây là điều tồi tệ nhất về phát triển trang facebook. Tuy nhiên, đáng buồn là nhiều công ty vẫn đang chi tiền chỉ để nhận được những con số “like” vô nghĩa.

Hãy nhớ rằng: Mua lượt thích mang lại kết quả ảo. Trong một bài báo gần đây, nhà tích hợp hệ thống Facebook Matt Jones nhấn mạnh rằng những gì người dùng và doanh nghiệp muốn thấy trên mạng xã hội là các liên kết xác thực và kết quả được nhắm mục tiêu. Thực tế, đó là lý do tại sao dịch vụ của facebook có chính sách mạnh tay không mềm với những người thích like ảo.

Ông cũng chỉ ra rằng những người mua lượt thích ảo không mang lại lợi nhuận và thậm chí có thể khiến việc kinh doanh trở nên tồi tệ hơn khi những người được gọi là “người hâm mộ” hoàn toàn không tương tác với trang của họ.

3. Liên kết trang facebook với trang web của bạn

Các nút Thích và Chia sẻ trên Facebook giúp thông điệp của bạn đến với khách hàng dễ dàng hơn, vì vậy chúng được coi là một phần quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của bạn thông qua mạng xã hội.

p>

cocacola-social

Liên kết trang facebook với trang web của bạn là một cách dễ dàng để có thêm “người hâm mộ thực sự”

Theo tạp chí Entrepreneur.com, bạn có thể đặt liên kết facebook trên trang chủ website, blog hoặc bất cứ đâu bạn muốn mà không cần hỏi ý kiến ​​lập trình viên. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng có được nhiều “fan chân chính” hơn mà không cần bất kỳ nỗ lực nào. Đáng ngạc nhiên là những người theo dõi có được theo cách này lại có nhiều khả năng mua hàng nhất.

Click vào link sau để thêm đầy đủ phần mềm hỗ trợ cho facebook: https://developers.facebook.com/docs/plugins/

4. Tương tác với khách hàng tiềm năng qua các nhóm facebook

Không dừng lại ở việc tạo nhóm trên facebook, hãy thu hút càng nhiều người dùng vào nhóm càng tốt rồi khéo léo đưa họ trở lại trang web của bạn. Tương tự như việc tạo nội dung, điều quan trọng là mang lại giá trị cho người dùng để giúp họ tương tác với công ty. Hãy luôn nhớ rằng một nhóm facebook không chỉ có mục đích kinh doanh, mà sứ mệnh của nhóm là thông tin và mang lại giá trị cho các thành viên. Một khi bạn biết cách tạo ra giá trị cho khách hàng, họ sẽ tương tác và tạo ra lợi nhuận cho công ty của bạn.

Trong bài viết trên blog, ông aaron lee – quản lý quan hệ của hệ thống post planner gợi ý cách giao tiếp với khách hàng như sau: “Xây dựng mối quan hệ thân thiết với những người ảnh hưởng và đại sứ thương hiệu” là vô cùng quan trọng. Những người này sẽ giúp người hâm mộ của bạn kết nối với nhau dễ dàng hơn. “

5. Không ném “rác” (spam) vào khách hàng

Bất kể bạn bán gì, nếu nội dung của bạn chỉ xoay quanh “sản phẩm” và “sản phẩm” và “sản phẩm” thì sớm muộn gì khách hàng cũng sẽ từ bỏ bạn. .

Vui lòng thay đổi cách bạn truyền tải thông điệp của mình. Thay vì đăng thông tin sản phẩm khô khan, hãy thử viết một cái gì đó mới mẻ, thú vị và minh họa rõ ràng. Đảm bảo khách hàng sẽ thích, đóng góp ý kiến, thậm chí chia sẻ cho bạn bè của họ.

Một ví dụ điển hình của ý tưởng này là trang facebook, nơi chia sẻ nhiều thông tin cực kỳ thú vị và hữu ích.

the-north-face-fb-page

Một trang facebook có nhiều nội dung hữu ích sẽ thu hút và lôi kéo được nhiều khách hàng hơn.

6. Chia sẻ các bài đăng hữu ích trên blog

Người tiêu dùng ngày nay rất quan tâm đến kiến ​​thức bổ trợ nên nguồn thông tin phong phú và hữu ích là nơi mọi người thực sự muốn mở mang kiến ​​thức của mình. Theo Entrepreneur.com, việc tạo nội dung ngày càng xác thực và hấp dẫn sẽ khiến thương hiệu của bạn trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy cho người dùng.

3

Thay vì chỉ coi trang facebook của bạn là một kênh tiếp thị và bán hàng, hãy nghĩ đó là một cách để cung cấp cho khách hàng của bạn một nguồn thông tin hữu ích.

7. Tương tác với các trang chứa nội dung liên quan

Việc thích, bình luận hoặc chia sẻ nội dung từ nhiều nguồn khác nhau sẽ làm phong phú thêm quá trình phát triển nội dung trên trang của bạn. Tận dụng triệt để bí quyết này, Tide không ngần ngại like page của các thương hiệu khác để tối đa hóa giá trị cho khách hàng.

Ngoài ra, việc tương tác với các trang liên quan có thể giúp bạn mở rộng và phát triển nội dung của mình tốt hơn.

tide-related-pages

Tương tác với các trang có liên quan là điều mà Tidal đang làm để tạo ra nội dung phong phú hơn và quan điểm đa dạng hơn.

8. Sử dụng nền tảng quảng cáo

Chiến dịch quảng cáo trên facebook gặp nhiều phản ứng trái chiều. Nhiều người mua quảng cáo phàn nàn rằng họ nhận được lượt thích giả khi sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook, trong khi các công ty khác có kết quả tốt hơn theo cách tương tự. . Tuy nhiên, bí quyết để đảm bảo quảng cáo của bạn tiếp tục được nhấp là biết cách tạo ra thứ gì đó thực sự bắt mắt, đáp ứng nhu cầu của đối tượng mục tiêu và cung cấp nhu cầu đó vào đúng thời điểm. .

fb-carousel

Quảng cáo liên kết băng chuyền.

Không giống như quảng cáo facebook thông thường, quảng cáo liên kết băng chuyền cho phép bạn liên kết nhiều quảng cáo khác nhau đến cùng một vị trí. Điều này giúp các công ty tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo và CPC. Đây được coi là công cụ hiệu quả nhất để tăng nhận diện thương hiệu.

Nguồn: cjgdigitalmarketing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *