Top 4 công cụ livestream chuyên nghiệp cho shop bán online trên Facebook

Trực tiếp trên facebook là cách chia sẻ thông tin nhanh nhất hiện nay và được các cửa hàng trực tuyến ưa chuộng. Do đó, việc sở hữu phần mềm bán hàng trực tiếp là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn không bỏ sót đơn hàng nào trong quá trình phát trực tiếp và hoàn tất đơn hàng nhanh hơn.

Vậy các công cụ phát trực tiếp sẽ giúp các chủ cửa hàng bán hàng trực tuyến thông qua phát trực tiếp như thế nào? Một công cụ phát trực tuyến tốt là gì? Các công cụ hàng đầu để phát trực tiếp được sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì? Hãy cùng nhau khám phá bài viết này nhé!

1. Lợi ích của việc sử dụng các công cụ phát trực tiếp

Công nghệ tiên tiến mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, đặc biệt là người bán hàng. Công cụ live streaming là những công cụ có nhiều chức năng hữu ích như live stream game, làm đẹp video live stream,… nhưng trong phạm vi bài viết này mình chỉ đề cập đến những công cụ hỗ trợ live streaming cho người bán. Quảng cáo, tiếp thị sản phẩm trên fanpage cũng vậy để tối ưu hóa quá trình xử lý đơn hàng.

phần mềm livestream

4 công cụ phát trực tiếp phổ biến nhất

1.1. Dễ dàng chuẩn bị cho phát sóng trực tiếp

Các công cụ trực tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng viết kịch bản cho chương trình phát sóng trực tiếp của mình. Bạn chỉ cần liệt kê các sản phẩm sẽ bán trong buổi phát trực tiếp, chuẩn bị đoạn end credit sẽ xuất hiện sau buổi phát trực tiếp… bạn nhớ đặt cú pháp comment mua hàng, ẩn điều kiện comment chứa thông tin khách hàng, và chuẩn bị cho một chương trình phát sóng trực tiếp mượt mà hơn.

1.2. Video trực tiếp đầy đủ hơn

Với các công cụ hỗ trợ phát trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể phát trực tiếp video đã quay trước đó mà không cần phát trực tiếp. Bạn có thể quay video trước, thêm văn bản, chỉnh sửa hoàn chỉnh rồi phát trực tiếp trên facebook, giúp bạn chủ động hơn trong các buổi phát trực tiếp bán hàng của mình.

Phần mềm hỗ trợ livestream tạo video hoàn chỉnh

Tạo công cụ hỗ trợ trực tiếp cho toàn bộ video

1.3. Dễ dàng đóng lệnh trực tiếp

Một công cụ hỗ trợ trực tiếp tốt sẽ thu thập thông tin, tự động tạo đơn hàng khi nhận xét của khách hàng đúng ngữ pháp và tự động trả lời nhận xét cũng như hộp thư đến của khách hàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Thậm chí, tiết kiệm khi không phải bỏ ra tiền triệu, anh Đông không còn thuê nhân viên chốt đơn hàng.

1.4. Thống kê hiệu ứng phát sóng trực tiếp giải trí

Chủ cửa hàng nhanh chóng tính toán lượng đơn hàng, lưu lượng khách hàng, thu nhập của buổi phát sóng trực tiếp… Không cần loay hoay với từng bình luận, không cần lo lắng về công thức tính toán nữa.

2. Một công cụ phát trực tuyến tốt là gì?

Một công cụ phát trực tiếp hỗ trợ bán hàng facebook tốt cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
 • Hỗ trợ kịch bản phát sóng trực tiếp
 • Phát trực tiếp video đã quay trước đó
 • Tự động tạo đơn hàng
 • Tự động trả lời nhận xét và hộp thư đến của khách hàng
 • Thống kê và báo cáo về hiệu suất phát trực tiếp
 • Nếu có phần mềm phát trực tiếp có các tính năng trên thì mua nhanh đi, trên facebook nó thường bán, bán phát trực tiếp cũng nhẹ nhàng hơn!

  3. 4 công cụ phát trực tiếp tốt nhất hiện nay

  3.1. công cụ phát trực tiếp sapo go

  sapo go là một công cụ quản lý bán hàng trực tiếp với giao diện đơn giản và được tổ chức tốt, cho phép bạn bắt đầu dễ dàng mà không mất thời gian học và hiểu công nghệ. p>

  phần mềm livestream Sapo GO

  giải pháp sapo đi phát trực tiếp

  Tính năng kịch bản trực tiếp không chỉ giúp bạn lên kế hoạch sản phẩm sẽ bán trong buổi phát sóng trực tiếp mà còn giúp tạo đơn hàng hoàn toàn tự động.

  Ví dụ: bạn định bán 3 sản phẩm trong khi phát trực tiếp:

  • Áo sơ mi kẻ sọc
  • Quần jean cạp cao
  • Váy nàng tiên cá chấm bi
  • Bạn vào sapo go thêm mới đoạn mã tạo đơn hàng tự động. Tại đây bạn có thể đặt từ khóa đánh giá của khách hàng.

   Ví dụ: nếu đánh giá của khách hàng có từ khóa “áo sơ mi” thì “áo sơ mi” sẽ tương ứng với sản phẩm “áo kẻ sọc”, từ khóa “quần”, “jean” sẽ tương ứng với sản phẩm “quần jean lưng cao”; từ khóa “váy”, “Đầm” sẽ tương ứng với sản phẩm “Đầm đuôi cá chấm bi”.

   Tạo đơn hàng livestream tự động

   Tự động tạo đơn hàng phát trực tiếp

   Khi thực hiện live show, chỉ cần bình luận của khách hàng có chứa từ “quần tây” hoặc “quần jean” thì đơn hàng sản phẩm “quần jean cạp cao” sẽ được tạo tự động trong phần quản lý sapo. Điều tương tự cũng xảy ra với các từ khóa khác.

   Thông tin khách hàng, số điện thoại cũng sẽ được tự động thu thập và điền chi tiết đơn hàng.

   Số lượng có thể bán được của sản phẩm cũng sẽ được khấu trừ tương ứng khỏi hàng tồn kho. Với các chức năng này của sapo go, bạn có thể thoải mái bán hàng trực tiếp, không còn phải để ý từng bình luận, đặt hàng, kiểm kho.

   Ngoài ra, mọi comment, inbox của khách hàng sẽ được trả lời hoàn toàn tự động. Bạn có thể thiết lập nội dung tin nhắn và phản hồi của khách hàng.

   kịch bản trả lời tự động

   Trả lời tập lệnh khi đơn hàng được tạo

   Những khách hàng có nhận xét đúng ngữ pháp sẽ tự động tạo đơn hàng. Tôi phải làm gì nếu nhận xét thiếu thông tin? sapo go giúp bạn thiết lập gửi tin nhắn tự động đến khách hàng khi bình luận sai ngữ pháp.

   trả lời comment tự động

   Tự động trả lời comment/inbox trên sapo go

   Sau khi phát sóng trực tiếp xong, số lượng bình luận, lượng truy cập của khách hàng và lượng đặt hàng sẽ được thống kê và báo cáo đầy đủ. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về hiệu suất bán hàng và chi tiết của mọi đánh giá, đơn đặt hàng và khách hàng thông qua chương trình phát sóng trực tiếp.

   sapo lên sóng trực tiếp chuyên nghiệp

   Đặc biệt, sapo go không chỉ hỗ trợ bạn live sale hiệu quả mà còn là công cụ quản lý bán hàng online, có khả năng quản lý bán hàng, đơn hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử như shopee , lazada, tiki , sendo. Toàn bộ thông tin đơn hàng, khách hàng, tồn kho được tự động đồng bộ giúp bạn quản lý bán hàng đa kênh tại một nơi.

   <3

   3.2. Công cụ hỗ trợ phát sóng trực tiếp đơn giản

   Phát trực tiếp đơn giản phát triển phần mềm atp. Đây cũng là ứng dụng live stream chuyên nghiệp hữu ích cho người bán hàng online trên facebook.

   công cụ hỗ trợ livestream

   Phát trực tiếp đơn giản giúp bán hàng trên facebook hiệu quả hơn

   Một số tính năng chính của Simple Live:

   • Phát trực tiếp từ nhiều nguồn
   • Trực tiếp trên nhiều tài khoản, nhiều trang
   • Chia sẻ live stream lên hàng loạt nhóm facebook liên quan
   • Thống kê liên kết được chia sẻ để theo dõi hiệu quả
   • Nhận xét về chương trình phát sóng trực tiếp
   • Lên lịch phát sóng trực tiếp
   • Tăng tổn thất khi phát trực tiếp giúp tạo hiệu ứng đám đông
   • <3

    Có nhiều gói để phát trực tiếp đơn giản của phần mềm ATP như gói 6 tháng là 900.000 đồng, gói 1 năm là 1,5 triệu đồng, gói vĩnh viễn là 2,5 triệu đồng.

    3.3. Công cụ trực tiếp quan sát

    Tools hỗ trợ phát sóng trực tiếp obs (Open Broadcasting Software) là công cụ phát sóng trực tiếp mã nguồn mở hiện đang được sử dụng rộng rãi do có nhiều chức năng và hoàn toàn miễn phí.

    obs có các tính năng chính:

    • Trực tiếp từ nhiều nguồn như video ghi lại màn hình, video trực tiếp được lưu trên thiết bị, 1 bản trình chiếu trực tiếp…
    • Có thể phát trực tiếp lên nhiều nền tảng mạng xã hội như facebook, youtube, twitch,…
    • Thêm hình ảnh của người tổ chức vào video webcam.
    • Chèn văn bản vào video trực tiếp
    • obs rất hữu ích đối với người phát trực tiếp, nhưng đối với người bán, bạn có thể tận dụng các tính năng như phát trực tiếp video đã quay trước đó hoặc chèn văn bản vào luồng trực tiếp trên Facebook.

     tải video bán hàng lên facebook

     Video trực tiếp bán hàng trên facebook

     Tính năng này cho phép bạn tải lên các video có sẵn trên thiết bị của mình để phát trực tiếp trên facebook. Điều này sẽ cho phép bạn tạo và chỉnh sửa video đã hoàn thành của mình trước khi phát trực tiếp.

     Chất lượng hình ảnh và chất lượng âm thanh của công cụ hỗ trợ phát sóng trực tiếp obs là tốt. Nhược điểm là giao diện obs phức tạp hơn và chỉ hỗ trợ tiếng Anh nên bạn cần hiểu chút ít và giải thích thì mới sử dụng được.

     3.4. công cụ hỗ trợ phát trực tiếp gostream

     gostream hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp trực tuyến. Tương tự như phát trực tiếp đơn giản, gostream cũng có các tính năng sau:

     • Video trực tiếp từ thiết bị lên facebook
     • Khả năng phát trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau
     • Liên kết và quảng bá nhiều tài khoản facebook cùng lúc
     • Chia sẻ chương trình phát sóng trực tiếp quy mô lớn tới các nhóm trên Facebook của bạn
     • Gửi tin nhắn tự động tới những khách hàng hiện tại đã tham gia phát sóng trực tiếp
     • Thêm hiệu ứng khi phát trực tiếp, chèn văn bản vào phát trực tiếp
     • Chỉnh sửa video và xuất video chất lượng cao
     • Lên lịch phát sóng trực tiếp
     • Thống kê tương tác thời gian thực
     • Thêm đôi mắt ảo tự nhiên vào chương trình phát sóng trực tiếp
     • Ưu điểm của gostream cũng giống như obs, bạn có thể quay video hoàn chỉnh trước rồi đẩy lên facebook. gostream hiển thị đồ họa đẹp và khả năng thu âm tương đối tốt. Ngoài ra, công cụ này rất đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng.

      trạng thái video livestream

      Theo dõi trạng thái của video trực tiếp

      Có thể nói đây là công cụ hỗ trợ phát sóng trực tiếp thương mại điện tử hiệu quả. Các tính năng tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức bán hàng. Ngoài ra, việc bổ sung chức năng mắt ảo trong quá trình phát sóng trực tiếp cũng sẽ giúp người bán tăng độ tin cậy, nâng cao uy tín của cửa hàng, thu hút nhiều người xem hơn.

      Chi phí: gostream có phiên bản miễn phí nhưng có rất ít tính năng, chẳng hạn như chỉ có 2 luồng mỗi ngày, thời lượng phát trực tiếp tối đa là 30 phút và độ phân giải video trực tiếp chỉ là 480p.

      Các chức năng tự động như phát trực tiếp hàng loạt nhiều tài khoản, gửi nhóm phát trực tiếp, nhắn tin tự động, định thời gian, bắt mắt, thống kê tương tác trực tiếp, v.v., chỉ có thể được sử dụng trong phiên bản trả phí. Chi phí lên đến 599.000/tháng để có các tính năng trên.

      Đây là 4 công cụ phát trực tiếp chuyên nghiệp hàng đầu cho các cửa hàng trực tuyến. Hy vọng bạn có thể tìm thấy một công cụ phát trực tiếp phù hợp với nhu cầu của mình.

      Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về một tính năng nào đó hoặc muốn trải nghiệm cảm giác thực sự khi được hỗ trợ trực tiếp, đừng ngần ngại đăng ký dùng thử.

      Chỉ riêng với sapo go, bạn có thể dùng thử miễn phí trong 7 ngày với đầy đủ chức năng phát trực tiếp hiện đại. Hãy cùng khám phá ngay những tính năng mạnh mẽ mà công cụ phát trực tiếp sapo go mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *