Đây mới là ý nghĩa thực sự của nút “like” trên Facebook, nó không như bạn vẫn tưởng

Bạn đã bao giờ tự hỏi thích trên Facebook có nghĩa là gì chưa? Có thể là do các bạn quan tâm đến nội dung, hoặc đây là phóng viên nhanh nhất, hoặc vì các bạn thích cá tính của poster này.

facebook là mạng xã hội ảo phổ biến nhất trong lịch sử – với gần 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Nó đã có tác động rất lớn đến ngành quảng cáo và truyền thông, cũng như cách chúng ta tương tác thông qua môi trường ảo.

Được facebook giới thiệu vào năm 2009, tính năng “Thích” đã trở nên phổ biến và trở thành một thuật ngữ thực tế: “Thích”. Bảy năm trước, Facebook có khoảng 1 tỷ lượt “thích” mỗi ngày, và bây giờ con số đó chắc chắn còn cao hơn nhiều.

Thật không may, có một số hậu quả tiêu cực do tính năng “thích” vô thưởng vô phạt này. Ví dụ, gần đây ở Thụy Sĩ, một người đàn ông đã bị tòa án phạt 4.100 USD vì “like” nhiều bài đăng xấu và thù hận trên Facebook. Cũng tại Mỹ vào năm 2013, một nhóm nhân viên của một công ty đã bị sa thải vì “thích” fan page của đối thủ cạnh tranh. Các nhân viên đã đâm đơn kiện, thua sơ thẩm, nhưng sau đó đã thắng phần kháng cáo vì tòa cho rằng ” thích ”đã trở thành mọi quyền tự do cá nhân.

Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng mặc dù nút “Thích” này dường như không có ý nghĩa gì và chỉ là một tính năng vô hại, nhưng nó lại gây ra những hậu quả rất khó lường trước. Trả lời câu hỏi “Thích nghĩa là gì?” Có rất nhiều điều cần biết về xã hội, con người và văn hóa xung quanh nút “Thích”, vì suy cho cùng, Facebook là một xã hội vi mô bao gồm các mối quan hệ giữa người thân, bạn bè và những người xa lạ. nhau.

Dần dần, nút “Thích” trên Facebook không còn đủ để thể hiện cảm xúc của chúng ta, đó là lý do tại sao Facebook giới thiệu biểu tượng cảm xúc vào năm 2015 để mọi người có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc của mình. Tôi đảm nhận bài đăng, nhưng Facebook không giới thiệu nút “không thích”.

Mặt khác, like có một ý nghĩa khác đối với bản thân facebook. Họ sẽ sử dụng chỉ số “lượt thích” để xem bài đăng nào có chất lượng tốt và cần xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của nhiều người hơn. Trên Facebook, mỗi lượt “like” là một sự chứng thực cho chất lượng của một bài đăng.

Thật dễ dàng để xem nút “Thích” có nghĩa là gì. Một số người “Thích” vì họ thích một bài đăng, những người khác “Thích” ngầm để thông báo rằng họ đã đọc hoặc “Thích” “từ trang này để hiển thị trong nguồn cấp tin tức nhiều hơn . Còn bạn, bạn nghĩ nút “Like” vô hại này thực sự có ý nghĩa như thế nào và nó có đáng để xảy ra những hậu quả xấu không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *