Top 10 ❤️ Tên Nơi Làm Việc Hay Trên Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 ❣️ Top Trend

Cách đặt thùng rác trên bàn.

Mặc dù tính năng này hơi ẩn đối với người dùng thiếu kinh nghiệm, nhưng tất cả các phiên bản windows đều có tùy chọn đặt rác trên màn hình, bạn chỉ cần biết vị trí của nó và có thể sửa nó trong vài phút.

Bạn có thể làm điều tương tự ngay cả trong mac, chỉ cần sử dụng các lệnh cụ thể. Trong mọi trường hợp, bạn không phải lo lắng vì nó là một hoạt động rất đơn giản.

Cách đặt thùng rác trên màn hình windows

Quy trình bạn phải thực hiện để đặt thùng rác trên máy tính của mình rất đơn giản, nhưng các bước sẽ hơi khác nhau tùy thuộc vào phiên bản cửa sổ bạn đang sử dụng trên máy tính của mình.

Hãy thử tìm hiểu các hướng dẫn bên dưới cho phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng và bạn sẽ thấy rằng bạn có thể sửa lỗi này trong thời gian rất ngắn.

Cách đặt Thùng rác trên máy tính Windows 10

Nếu bạn có windows 10, điều đầu tiên bạn nên làm là nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình không có biểu tượng và chọn tùy chọn Customize từ trình đơn xuất hiện.

Trong cửa sổ sẽ xuất hiện, chọn tùy chọn Chủ đề nằm ở thanh bên trái và nhấp vào biểu tượng màn hình Cài đặt trên màn hình mở ra

Bây giờ, hãy tiếp tục và chọn hộp bên cạnh mục nhập thùng carton và nhấp vào nút Áp dụng, sau đó nhấp vào nút Chấp nhận.

Bây giờ, hãy quay lại màn hình và nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng thùng rác ở ngay vị trí trước khi nó biến mất.

windows 7 và vista

Nếu bạn muốn biết cách đặt thùng rác trên màn hình và bạn đang sử dụng hệ điều hành windows 7 o windows vista, bước đầu tiên bạn nên làm là chuyển đến màn hình máy tính của mình, nhấp chuột phải vào một điểm không có biểu tượng trên màn hình nền, sau đó chọn một tùy chọn tùy chỉnh từ menu xuất hiện.

Trong cửa sổ mở ra, nhấp vào biểu tượng Thay đổi trên bảng ở thanh bên trái, đánh dấu vào hộp bên cạnh mục thùng rác, sau đó nhấp vào Áp dụng trước, sau đó nhấp vào Chấp nhận để bảo vệ các thay đổi. Thì đấy, biểu tượng thùng rác đã trở lại như cũ.

Nếu bạn sử dụng (trong số những thứ khác, tôi khuyên bạn không nên sử dụng nó vì nó phải được coi là một hệ thống lỗi thời, vì Microsoft không còn cập nhật nó nữa, vì vậy có thể có vấn đề bảo mật) và bạn muốn đặt thùng rác trên màn hình, nhấp chuột phải vào vị trí “trống” trên màn hình và chọn mục Tài sản từ menu xuất hiện.

Đã gặp sự cố

Bạn đã làm theo hướng dẫn ở trên để đặt thùng rác trở lại màn hình windows mà vẫn không tìm ra nó? Thùng rác sẽ hiển thị trên màn hình nhưng cuối cùng không sử dụng được vì bạn không thể truy cập nội dung của thùng rác và / hoặc không thể dọn sạch thùng rác.

Tôi biết đó là một sự khó chịu thực sự, nhưng bạn phải bình tĩnh vì nó có thể xảy ra, may mắn là bạn có thể khắc phục nó dễ dàng ngay cả trong trường hợp này

Thùng rác vẫn ở chế độ ẩn.

Nếu thùng rác không xuất hiện trên màn hình nền windows, ngay cả khi nó được bật trong cài đặt windows, hãy thử vào trình chỉnh sửa sổ đăng ký để cho phép xem từ đó. Để truy cập Registry Editor, hãy nhấn tổ hợp phím win + r trên bàn phím trên máy tính của bạn và nhập lệnh regedit vào cửa sổ mở ra.

Sau khi hoàn tất việc này, hãy kiểm tra tên màn hình trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký bằng cách nhấn nút hiện tại trên bàn phím của bạn và đi tới gói thư mục hkey_local_machine, gói microsoft windows currentversion. Để duyệt các thư mục nhật ký, hãy sử dụng nút + bên cạnh các thư mục được hiển thị trong thanh bên trái.

Bây giờ, đổi tên thư mục bạn vừa tạo thành {} 645ff040-5081-101b-9f08-00aa002f954e, nhấp đúp vào tệp hiển thị bên trong (mặc định) và ghi rác vào trường dữ liệu giá trị hiển thị trên màn hình. Những cái mới sẽ mở vào lúc này.

Cuối cùng, nhấp vào Chấp nhận để bạn có thể lưu các thay đổi của mình, đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và khởi động lại máy tính của bạn.

Tại thời điểm này, cuối cùng bạn sẽ thấy biểu tượng thùng rác trên màn hình windows của mình. Nếu không, hãy thử kích hoạt nó bằng cách làm lại quy trình chuẩn đã thấy ở trên.

Không thể truy cập thư rác và / hoặc xóa

Mặt khác, nếu vấn đề của bạn là bạn có thể thấy biểu tượng thùng rác nhưng không thể truy cập nội dung của nó và / hoặc không thể dọn sạch nó, hãy thử cách sau: mở dấu nhắc lệnh khi quản trị viên nhấp vào biểu tượng của nó và Từ menu mở ra, hãy chọn chạy với tư cách quản trị viên và ra lệnh rd / sc: $ us cho where c: bạn phải nhập ký tự của ổ đĩa nơi các cửa sổ được cài đặt.

Trả lời yêu cầu xuất hiện trong dấu nhắc lệnh, sau đó nhấn nút chấp nhận trên bàn phím để bắt đầu quá trình sửa chữa rác.

Hãy nhớ rằng lệnh trên sẽ sửa các tệp bị hỏng trong Thùng rác, nhưng sẽ xóa mọi mục hiện có, vì vậy nếu bạn khôi phục các mục có trong Thùng rác theo cách này, bạn sẽ không thể thực hiện được nữa .

Ngoài ra, nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi thực hiện lệnh, bạn có thể cố gắng khắc phục bằng cách lặp lại thao tác cho tất cả các ổ đĩa trên máy tính (ví dụ: e :, f :, v.v.).

Cách đặt thùng rác trên mac

Không giống như windows, là hệ điều hành mac / os x, không có tùy chọn đặc biệt nào cho phép bạn đặt thùng rác trên màn hình nền hay đúng hơn là trong thanh công cụ.

Ngoài ra, nếu điều này có nghĩa là biểu tượng không thể được gỡ bỏ khỏi đế. Làm thế nào điều này có thể xảy ra? Thật đơn giản: bạn có thể sử dụng một ứng dụng xử lý các tệp hệ thống và xóa các tham chiếu đến thùng rác.

Nếu điều này xảy ra, bạn vẫn có thể khôi phục mọi thứ bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Mở bảng khởi chạy thư mục đầu cuối;

Sao chép lệnh rm ~ / library /ferences / com.apple.dock.plist, dán vào cửa sổ dòng lệnh và nhấn nút chấp nhận trên bàn phím của bạn để xóa tệp tùy chọn khỏi thanh dock;

Sao chép lệnh killall dock, dán nó vào cửa sổ dòng lệnh và nhấn lại nút chấp nhận trên bàn phím của bạn để khởi động lại dock.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy thanh công cụ biến mất và xuất hiện lại, và lần sau, cuối cùng bạn có thể nhìn thấy biểu tượng thùng rác ở ngay vị trí trước khi nó “biến mất” một cách bí ẩn.

p>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *