Những điều nên tránh khi sử dụng Facebook

(tno) Trên mạng xã hội facebook có rất nhiều bạn bè và những điều “lố bịch” mà bạn chia sẻ chắc chắn sẽ khiến họ khó chịu. Làm cho trang facebook của bạn hữu ích hơn và thú vị hơn với nhiều người hơn. Đối với điều này, hãy tránh xa những điều sau đây.

1. Chia sẻ những gì bạn thấy

Bạn không nên chia sẻ bất cứ điều gì bạn nhìn thấy trên dòng thời gian của mình, vì không phải ai cũng quan tâm đến thông tin từ những nơi mà họ không biết, và vô tình bạn chỉ biến facebook của mình thành nơi lan truyền thông tin “hư không”, kết bạn facebook không thoải mái, thậm chí họ hủy kết bạn với bạn để tránh rắc rối về sau.

2. đăng status khó hiểu

Tránh xa những trạng thái không ai biết bạn đang nghĩ gì, chẳng hạn như “Tôi không thể tin được chuyện vừa xảy ra”, “Có người tôi không quan tâm cuối cùng cũng biết ai là bạn thực sự của tôi”. ..

3. thư rác thư rác

Bạn có thể chia sẻ hình ảnh du lịch của mình với bạn bè trên facebook, nhưng đừng để những nội dung rác không liên quan ở đây. Tránh biến facebook của bạn thành một trang quảng bá thứ gì đó không thực sự có ý nghĩa gì với mọi người.

4. Sử dụng tên “ngu ngốc”

Vui lòng tránh sử dụng tên không liên quan đến bạn vì nó sẽ khiến bạn bè của bạn không thể xác định được ai là chủ nhân facebook nếu họ cảm thấy sẵn sàng hủy kết bạn với bạn bất cứ lúc nào mà người bạn facebook “không quen biết” này “.

5. Tránh khoe khoang

Bạn có thể tự hào về những gì bạn làm, nhưng đừng khoe khoang về điều đó trên facebook của bạn, đặc biệt là nếu ai đó có thể làm được. Trong trường hợp này, bạn có thể gửi trực tiếp cho gia đình hoặc bạn bè thân thiết để họ cùng chia sẻ niềm vui với bạn.

6. Đặt câu hỏi mà Google có thể trả lời

Đôi khi bạn muốn biết một câu trả lời nào đó, đừng đặt nó vào trạng thái của mình mà hãy thử sử dụng công cụ tìm kiếm như google và câu trả lời sẽ có ngay cho bạn.

7. Chia sẻ quá nhiều

Vui lòng tránh chia sẻ quá nhiều nội dung trên tường của bạn, chẳng hạn như URL trang web hoặc tải lên liên tục một số bài hát. Chia sẻ quá nhiều sẽ khiến tài khoản facebook của bạn xuất hiện nhiều trên dòng thời gian của người khác, và nếu thấy phiền phức, họ sẽ đưa bạn vào danh sách hủy theo dõi, thậm chí hủy theo dõi bạn. người bạn.

8. Tránh cầu hôn ai đó

Trừ khi bạn chắc chắn 100% về một mối quan hệ, hãy tránh sử dụng nút yêu cầu trên facebook để biết tình trạng mối quan hệ của ai đó. Rất nhiều người không giỏi chia sẻ mối quan hệ của họ với bạn bè trên facebook và đề xuất của bạn sẽ khiến họ gặp rắc rối.

9. Gắn thẻ ai đó trong nền của ảnh không liên quan

Hãy suy nghĩ kỹ trước khi gắn thẻ ai đó vào ảnh bạn đăng. Nhiều người tỏ ra không mấy hứng thú với trò chơi gắn thẻ này, đặc biệt là bị gắn thẻ bằng những bức ảnh chẳng liên quan gì đến họ.

10. Yêu cầu sử dụng ứng dụngNếu bạn sử dụng ứng dụng facebook, chẳng hạn như để chơi game candy crush, bạn không nên mời mọi người chơi cùng, vì đây thực sự là một trong những điều khiến nhiều người khó chịu trên Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *