Có nên dốc hết nỗi lòng vào nhóm kín trên Facebook?

Nhiều chị em cho rằng nhóm kín trên facebook là bí mật tuyệt đối với người thân, bạn bè nên sẵn sàng chia sẻ mọi “thâm cung bí sử”. Tuy nhiên, có rất nhiều ví dụ về hậu quả cay đắng khi đổ hết tình cảm lên các nhóm này.

Bị mẹ chồng bắt nạt

Chị Ruan T. h (cầu giấy, hà nội) là thành viên của một nhóm kín “tâm sự…” trên facebook. Vì cảm thấy ở trong nhóm kín mà bạn bè, người thân không biết mình đang nói gì nên cô không ngần ngại chia sẻ suy nghĩ của mình về mẹ chồng.

Chia sẻ của cô nhận được nhiều lượt thích và bình luận. Được động viên mọi người thông cảm cho nhau, ai cũng chia sẻ chuyện kể xấu mẹ chồng khiến chị thấy rất thoải mái. Thế là cô ấy cũng mang hết mọi thứ của mẹ chồng. Tôi đã đi từ việc cô ấy tồi tệ như thế nào đến sự thiên vị và thiên vị của cô ấy đối với trẻ em…

Nghĩ đến những giao dịch qua mạng giữa các thành viên trong hội để làm quen với nhau, chị cũng thấy vui và thoải mái hơn khi giải tỏa được mọi nỗi niềm. Tuy nhiên, cô cũng phải chạnh lòng với những chia sẻ đó và có thể sau này cô sẽ không bao giờ dám tiếp tục bàn tán chuyện gia đình trên mạng nữa.

Chuyện là khi chia sẻ tâm sự trong một nhóm kín, cô không ngờ chị dâu mình cũng là thành viên trong nhóm đó. Khi bé đọc truyện của mình, mẹ chỉ im lặng xem, đợi bé kể xong rồi in hết ra giấy mang về cho cả nhà cùng đọc. Cuối cùng, bằng chứng chắc chắn, và cô ấy đã bị mẹ chồng đánh đập mà không có lấy một lời bào chữa nào.

“Từ lúc bố mẹ vợ mắng không cho tôi đi nên tôi bị đuổi ra khỏi nhà, tôi xin lỗi, khi nào cô ấy bình tĩnh lại, tôi cũng sẽ đi. Từ nay về sau tôi không bao giờ dám nữa”. chia sẻ bất cứ điều gì trên mạng xã hội. Bí mật thế nào cũng sẽ có người biết. Cả đời một lần là đủ!”, tôi chia sẻ.

Bị đàn ông lôi vào nhóm riêng để chia sẻ chuyện “yêu đương”

Chị Nữ Hoàng l. v (hà đông, hà nội) Một thành viên trong nhóm kín đã phải trải qua quãng thời gian khó khăn sau khi chia sẻ cảm nghĩ về nhóm. Theo chị V, vợ chồng chị lấy nhau được 3 năm và có một con nhỏ 2 tuổi. Cuộc sống hôn nhân của cô được mọi người cho là hạnh phúc vì chưa bao giờ thấy anh chị to tiếng.

Nhưng công việc của anh thường xuyên phải đi công tác xa nên hai mẹ con thường xuyên thay nhau chăm sóc. Hàng ngày, chị đều đặn đưa con đi học, đi làm, tối đón về thì cùng nhau đi chợ rau, nấu ăn. Cuối tuần, hai mẹ con về nhà ông nội cách đó 30 cây số.

Tính cách của V cũng nhẹ nhàng, tao nhã nên mọi người đều rất tôn trọng cô ấy, không ai dám trêu chọc cô ấy. Nhưng mọi thứ đã thay đổi sau khi cô ấy chia sẻ nó trong một nhóm riêng tư. Vì xa chồng đã lâu, lại còn là một cô gái có con nhỏ nên cô rất muốn được chồng quan hệ. Một đêm nọ, cô chia sẻ câu chuyện với mọi người trong một nhóm riêng.

“Tôi cứ nghĩ những chia sẻ này được đón nhận theo cách đồng cảm và chia sẻ kinh nghiệm sẽ không ảnh hưởng đến ai. Tuy nhiên, mọi chuyện lại diễn ra rất tồi tệ. Trong nhóm kín này, không hiểu sao lại có một đồng nghiệp của tôi. Anh ấy tỏ thái độ đùa giỡn lại còn gặp tôi đề nghị giúp “giải tỏa sinh lý”. Tôi đã xóa status đó ngay nhưng vẫn không được vì nó lan truyền quá nhanh. Ba năm một giờ, danh tiếng của anh ấy, quả nhiên cứu được”. Cô V than phiền một cách buồn bã.

Chồng muốn ly hôn vì vợ chia sẻ bí mật với người yêu cũ

Chị H.K (Thái Nguyên) cũng sắp mất tất cả khi chia sẻ tâm sự trong một nhóm kín chỉ có 5 người bạn thân. Theo cô, vì lấy chồng rồi không còn cảm giác hạnh phúc như khi ở bên người yêu cũ nên chia sẻ, nghĩ chỉ bạn bè mới biết, người ngoài không thể biết được.

Trong bí mật đó, cô cũng chia sẻ mình từng có thời gian chung sống như vợ chồng với người yêu cũ. Cuộc sống đó thật hạnh phúc, và người yêu của anh ấy thật tuyệt vời. Tuy nhiên, khi cô ra trường, vì một số hoàn cảnh nên cả hai phải chia tay và cô cũng giấu kín quá khứ của mình với chồng.

Giờ lấy chồng rồi, thấy chồng không tốt bằng bạn trai cũ, tự nhiên cô thấy tủi thân và luôn cảm thấy tủi thân. Tuy nhiên, cô ấy không thể chia tay vì còn con cái và gia đình hai bên.

<3 Thế là mọi chuyện đổ bể và giờ tôi không muốn bị cô ấy lừa dối nữa.

Bà không thất vọng: “Từ chỗ chán chường hiện tại, tôi là kẻ vô sản, bởi tôi không còn gia đình con cái. Đúng là bí mật dù ở đâu, dù bí mật đến đâu cũng không nên tiết lộ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *