Cách chuyển đổi nhóm riêng tư thành công khai 2021 mới nhất của Facebook

facebook đang cập nhật chính sách bảo mật mới cho tất cả các nhóm trên mạng xã hội này. Theo đó, nền tảng này sẽ cấm tất cả các nhóm lớn nhỏ thay đổi cài đặt biến các nhóm riêng tư thành công khai, nhằm nỗ lực bảo vệ các thành viên trong nhóm khỏi những thông tin cá nhân ngoài ý muốn.

Vậy làm cách nào để chuyển đổi nhóm tư nhân sang nhóm công khai vào năm 2021? Bài viết dưới đây marketingai sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi chế độ hiển thị nhóm facebook.

Đang xem: Nhóm công khai trên facebook

Nhóm riêng tư trên facebook là gì?

Khác với các trang kinh doanh, nhóm facebook có thể đặt chế độ riêng tư để bảo vệ thông tin thành viên, các bài viết của nhóm trên facebook. Chỉ những thành viên được mời vào một nhóm riêng tư mới có quyền truy cập để xem các bài đăng và tin nhắn trong nhóm.

Do đó, đây là một nơi lý tưởng để các thành viên dự án giao tiếp và cộng tác hiệu quả. Tương tự như trang, thành viên của các nhóm kín có thể cập nhật trạng thái hoặc đăng bài viết. Những người khác chỉ có thể nhìn thấy sự tồn tại của nhóm và tên của các thành viên chứ không thể nhìn thấy nội dung của nhóm.

facebook cập nhật các quy tắc mới về cách chuyển đổi nhóm riêng tư thành công khai vào năm 2021

Theo Chuyên gia truyền thông xã hội – matt navarra, cài đặt mới này sẽ đảm bảo tính nhất quán trên tất cả các loại nhóm facebook. Facebook cho đến nay đã cho phép các nhóm có dưới 5.000 thành viên chuyển cài đặt nhóm của họ từ riêng tư sang công khai (và ngược lại) sau mỗi 28 ngày, nhưng theo quy định mới này, một khi nhóm chuyển sang chế độ “riêng tư” thì điều ngược lại sẽ không còn nữa. có khả năng.

Nó được cho là hợp lý và hợp lý. Mặc dù các nhóm riêng tư trên facebook luôn tuân thủ các thiết lập về quyền riêng tư của từng cá nhân, nhưng một khi các nhóm này được đặt ở chế độ công khai, nó có thể gây phiền nhiễu và khó hiểu cho các thành viên trong nhóm. ..

facebook nói rằng trong những tuần tới, nếu quản trị viên chọn thay đổi một nhóm từ “công khai” thành “riêng tư”, họ sẽ có 72 giờ để đổi ý, nếu không nhóm sẽ không hoạt động và riêng tư mãi mãi.

Như đã đề cập ở trên, động thái của Facebook nhằm bảo vệ quyền riêng tư của các thành viên trong nhóm và cũng được cho là giúp ngăn chặn các nhóm meme sử dụng chuyển đổi giữa công khai và riêng tư để lừa các thành viên mới.

Cách chuyển đổi nhóm riêng tư thành công khai 2021(Nguồn: Web Solutions)

Vào tháng 3, giám đốc instagram adam mosseri đã chỉ ra rằng việc áp dụng quyền riêng tư cho các tài khoản meme trên instagram sẽ giúp tăng số lượng người theo dõi. đang tăng lên mỗi ngày. Mối lo ngại này đã trở nên nghiêm trọng đến mức chúng tôi đang nỗ lực tìm cách khắc phục. ”

Xem thêm: Cách Xóa Lịch Sử Chỉnh Sửa Trên Facebook, Facebook Bỏ Hiển Thị Chỉnh Sửa Trên Bài Viết

Chuyển sang chế độ riêng tư có nghĩa là khi mọi người chia sẻ nội dung trên hồ sơ của họ, bạn bè của họ cũng sẽ không thể xem nội dung đó, trừ khi họ là người theo dõi tài khoản. Điều này thường giúp các tài khoản instagram tăng lượng người theo dõi thông qua các ưu đãi giả.

Tất nhiên, điều này chỉ xảy ra trên instagram chứ không phải trong các nhóm facebook. Tuy nhiên, điều tương tự cũng có thể xảy ra với các nhóm trên Facebook, nhóm này có thể tận dụng quá trình chuyển đổi từ công khai sang riêng tư để thu hút thêm thành viên.

Mặc dù đây có thể không phải là trọng tâm chính của những thay đổi này, vì nó chỉ áp dụng cho các nhóm có dưới 5.000 thành viên. Nhưng có lẽ, Facebook cũng đang tìm cách vô hiệu hóa các cuộc tấn công tiềm ẩn ngày càng tăng trên nền tảng này. Thực hiện một cách tiếp cận thống nhất – cấm các nhóm thay đổi “riêng tư” thành “công cộng” giúp ngăn ngừa lạm dụng tiềm ẩn.

Cách đặt một nhóm riêng tư ở chế độ công khai

Để có thể chuyển đổi nhóm riêng thành công khai, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1:

Trên trang chủ facebook, nhấp vào mục nhóm.

Bước 2:

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả các nhóm bạn đang tham gia và nhóm bạn đang quản lý. Nhấp vào nhóm có khả năng hiển thị mà bạn muốn thay đổi.

Bước 3:

Nhấp vào một nút khác trên giao diện nhóm facebook và chọn Chỉnh sửa cài đặt nhóm.

Xem thêm: Cách bật khiên bảo vệ Avatar Facebook trên điện thoại

Bước 4:

Chuyển sang giao diện tùy chọn cài đặt của nhóm facebook. Bạn tìm thấy phần quyền riêng tư. Ở đây chúng ta sẽ biết khả năng hiển thị của nhóm hiện tại là bao nhiêu. Nhấp vào nút Thay đổi Cài đặt Bảo mật.

Bước 5:

3 chế độ của nhóm facebook là hiển thị lại, công khai, riêng tư và bí mật. Tại đây bạn có thể thay đổi lại chế độ hiển thị của nhóm và nhấn nút OK bên dưới.

facebook sau đó sẽ thông báo cho các thành viên trong nhóm và họ sẽ được thông báo về những thay đổi đối với quyền riêng tư của nhóm.

Lưu ý với người dùng về việc thay đổi quyền riêng tư của các nhóm trên facebook:

  • Bạn phải là quản trị viên của nhóm này
  • Các thay đổi nhóm sẽ chỉ được thực hiện 28 ngày một lần.
  • Sau khi thay đổi cài đặt bảo mật, chỉ quản trị viên có 24 giờ để thực hiện lại các thay đổi nếu cần.
  • Đối với nhóm từ 5.000 thành viên trở lên, nếu là nhóm kín thì không thể đổi thành nhóm mở hoặc chỉ có thể đổi nhóm bí mật thành nhóm kín.
  • Nhóm dưới 5.000 người có thể chuyển sang bất kỳ chế độ hiển thị nào nhưng phải tuân thủ quy tắc 28 ngày / 1 lần thay đổi.
  • Kết luận

    Nhìn chung, đây sẽ là một cách rất đơn giản và hợp lý để đặt quyền riêng tư cho các nhóm trên facebook. Nhưng nếu bạn muốn tạo một nhóm riêng, hãy chọn nó và quyết định gắn bó với nó mãi mãi! Những thay đổi mới dự kiến sẽ có hiệu lực “trong vài tuần tới.”

    Gửi linh – marketingai

    Theo mạng xã hội ngày nay

    Xem thêm: Cách xem tin nhắn đã gỡ trên Messenger bằng điện thoại mà bạn không nên bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *