Nhận tin nhắn trúng thưởng từ Facebook, chủ nhân bị lừa hàng chục triệu đồng

Bất ngờ trúng độc đắc 100 triệu đồng!

Anh V.T (ở TP.HCM) kể lại, mới đây anh nhận được tin nhắn từ tài khoản có tên “Thông tin Internet”. Nội dung tin nhắn: ” Facebook thông báo. Chúc mừng tài khoản messenger của bạn đã may mắn trúng giải nhất Sự kiện tri ân khách hàng Tuần lễ vàng 2017 quý III/2017. Tài khoản messenger của bạn với mã trúng thưởng “tn5257”. may mắn được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên, xác nhận Tài khoản đã trúng thưởng.

Cũng trong email đó, anh V.T. cho biết sẽ trúng giải nhất với phần quà gồm: 1 xe máy Honda sh 150i, phiếu quà tặng trị giá 200 triệu đồng và thẻ xăng miễn phí 1 năm. Các giải thưởng này do Công ty Cổ phần Xe máy Honda Việt Nam và nhóm facebook tài trợ.

Anh v.t. được hướng dẫn: “Truy cập trang: sukienlocvangapp123.com hoặc liên hệ số điện thoại chăm sóc khách hàng để đăng ký tham gia chương trình nhận thưởng…và tin nhắn này thay thế cho thông báo trực tiếp của công ty”.

Anh v.t. có nghi vấn, vui lòng không trả lời tin nhắn này, đồng thời thông báo cho bạn bè biết đây là chiêu trò do kẻ xấu bày ra.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sáng suốt như anh v.t. để không bị sập bẫy.

rừng quý d. (24 tuổi, TP.HCM) cho biết cô cũng nhận được tin nhắn tương tự. “Tôi thấy số mình thật may mắn nên liên hệ… để lĩnh thưởng. Một giọng phụ nữ bảo tôi đến lĩnh thưởng. Tôi cần bỏ tiền ra mua thẻ cào điện thoại để quay. Ngoài ra, tôi cần chi tiêu 10% tổng số tiền thưởng trước. % phải trả, tức là thuế, trước khi bạn có thể nhận được quà tặng. Tôi biết đó là một trò lừa đảo vào thời điểm đó.

Theo D.: “Tôi vờ nhận tiền chuyển về trước để lấy quà, sau đó nhân viên bảo mua thẻ điện thoại rồi chuyển khoản, tôi nói sẽ nộp trực tiếp thì nhân viên nói là tôi. biết mình ở TP.HCM, địa chỉ công ty ở Hà Nội nên nhanh nhất là chuyển tiền vào tài khoản của mình, rất may mình rất cảnh giác nên không bị lừa.”

Nhiều người dùng Facebook cũng cho biết họ từng nhận được tin nhắn trúng thưởng như vậy.

Mất tiền

Chị L.C. (Lin Tong) cũng cung cấp thông tin cho các bạn trẻ, ngày 23/9, họ nhận được tin nhắn trên Facebook từ một tài khoản lạ. Nội dung cho biết chị vinh dự đạt giải nhất chương trình tri ân khách hàng mạng xã hội Facebook quý 2 năm 2017. Giải thưởng bao gồm: xe sh trị giá 102 triệu, phiếu quà tặng 200 triệu, 1 năm sử dụng miễn phí. phiếu xăng. “Họ cung cấp cho tôi mã dự thưởng: 208a79 rồi cho tôi truy cập vào trang web: sukienvn7979.com để làm thủ tục hồ sơ gốc và nhận thưởng”, chị l.c. Kể.

“Do tò mò và người thân cần chi phí thay thận nên tôi đã mạo hiểm đến địa chỉ trên, cung cấp thông tin cá nhân thì họ bắt tôi nộp 3 triệu đồng để làm hồ sơ gốc bằng hình thức nạp thẻ cào điện thoại qua đường dây nóng. website và mình đã làm theo Sau đó có người gọi tên mình yêu cầu đóng thêm 12,5 triệu tiền thuế VAT cho ngân hàng để họ chuyển 200 triệu cho mình, mình cũng tranh luận với họ vài lần và gọi điện cho anh ta: ha quang dũng, tel : 0868235217, là người trúng giải lần 2 vào tháng 7/2017 để xác minh, anh này xác nhận đã nhận được xe và tiền, mình cũng quyết định phóng lao kiếm ít tiền giúp người thân ghép thận”, chị L.C. cho hay. Kể.

Chị l.c cho biết thêm: “Sau khi trả cho họ 12,5 triệu đồng, tôi tưởng họ sẽ chuyển khoản cho mình nhưng họ tiếp tục giở trò đồi bại, bắt tôi trả thêm 21 triệu đồng tiền xe đưa đón từ Đà Nẵng về TP.HCM. HCM, tôi bảo không có tiền, họ nói lên hỏi ban giám đốc công ty xem giúp tôi trừ mấy điểm, rồi họ báo tôi được trừ 7 triệu đồng, còn lại tôi phải nộp 14 triệu đồng, họ khăng khăng đây là lần cuối cùng tôi không có bất kỳ khoản phí nào khác, nếu tôi ném lao tôi cố gắng làm theo, tôi bán nữ trang, vay tiền bạn bè, họ bán bao nhiêu họ đặt .Nhưng cuối cùng tôi vẫn là thằng Ngốc, cố làm theo những gì người ta yêu cầu.”

Chị l.c cũng cho biết: “Tôi xấu hổ vì hành vi tham lam của mình. Mong mọi người đừng dễ bị lừa như tôi, kẻo tiền mất tật mang”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *