Đặc điểm và cách xử lý khi xây nhà trên mảnh đất đầu voi đuôi chuột 

Hình dạng mảnh đất là một trong những điều mà các gia chủ cân nhắc đầu tiên khi có nhu cầu mua đất hoặc mua nhà. Trong đó, những mảnh đất có phần mặt tiền rộng nhưng lại hẹp ở phần đuôi được xem là không tốt về mặt phong thủy. Vậy có cách xử lý nào khi trên mảnh đất có hình dạng nhà đầu voi đuôi chuột trên mà vẫn tốt cho gia chủ không?

Mẫu nhà đầu voi đuôi chuột và cách xử lý có ảnh hưởng g

1. Đặc điểm của mảnh đất đầu voi đuôi chuột.

Mảnh đất đầu voi đuôi chuột có đặc điểm chiều rộng phía đầu rộng hơn chiều rộng phía cuối của nhà. Theo các quan niệm nhân gian thì những ngôi nhà này thuộc vào những điều kiêng kỵ, bởi vì họ cho rằng với đặc điểm như thế thì khởi đầu sẽ hoành tráng nhưng kết cục lại không có hậu, điều này sẽ không tốt về tương lai cho những người ở trong ngôi nhà này.

2. Gợi ý các mẫu thiết kế trên đất có hình dạng đầu voi đuôi chuột

– Theo quan niệm nhân gian thì ngôi nhà có hình dạng đầu voi đuôi chuột là không tốt, tuy nhiên nếu biết cách thiết kế hợp lý thì vẫn có thể sử dụng để ở hoặc kinh doanh mà sự nghiệp vẫn rất phát triển.

Mẫu nhà đầu voi đuôi chuột và cách xử lý có ảnh hưởng g

Mẫu thiết kế lấy phần hậu của mảnh đất làm chuẩn, thiết kế phòng khách, bếp có diện tích vuông vắn, phần đất còn dư lại sẽ làm các công trình phụ như WC, nhà kho

– Khi gặp mảnh đất có phần trước rộng mà hẹp hậu thì việc trước tiên cần làm là lấy một bên tường ổn định để xác lập các không gian chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phần diện tích bị xéo còn lại sẽ thiết kế cho các không gian phụ như nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà kho,… Thiết kế như vậy sẽ giảm được những khiếm khuyết cho ngôi nhà. Vì theo quan niệm nhân gian thì những không gian chính mới cần sự vuông vóc còn những phần phụ thì không ảnh hưởng nhiều đến phong thủy ngôi nhà.

Mẫu nhà đầu voi đuôi chuột và cách xử lý có ảnh hưởng g

Mẫu thiết kế tận dụng phần đất chéo để thiết kế sân vườn, tiểu cảnh và nhà kho để chứa đồ với mục đích hạn chế khuyết điểm về phong thủy của mảnh đất hẹp phần sau

Xem thêm: Diện tích tim tường là gì? Nên chọn diện tích tim tường hay diện tích thông thủy để tính khi mua bán căn hộ?

– Ngoài ra, khi gặp phải mảnh đất có đặc điểm này, thay vì thiết kế nguyên lô thì các kiến trúc sư có thể xử lý bằng cách chỉ thiết kế bản vẽ ngôi nhà trên phần đất vuông vắn, còn phần diện tích thừa lại có thể dùng để thiết kế sân vườn, tiểu cảnh, chỗ để xe ô tô,… vừa tăng tính thẩm mỹ vừa thêm không gian tự nhiên cho ngôi nhà. Bên cạnh đó các kiến trúc sư cũng có thể thiết kế phần bếp ra giữa nhà để tránh bếp vướng vào phong thủy xấu ảnh hưởng đến gia chủ.

Mẫu nhà đầu voi đuôi chuột và cách xử lý có ảnh hưởng g

Với những mảnh đất có phần đuôi chuột khoảng 1 đến 2m, kiến trúc sư có thể thiết kế phần đất nhỏ này thành sân sau để trồng rau tạo không gian xanh cho ngôi nhà

Bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những phương án xử lý khi muốn xây nhà trên mảnh đất nhà đầu voi đuôi chuột. Như vậy có thể thấy những mảnh đất có đặc điểm này tuy không được tốt nhưng nếu biết cách thiết kế và xử lý sẽ giúp che được khuyết điểm và hóa giải những điềm xấu trên.

Nếu bạn có nhu cầu mua bán nhà đất hoặc cần tư vấn về phong thủy bất động sản thì Vinaland là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bất động sản chuyên nghiệp và uy tín nhất tại khu vực phía Nam. Đơn vị hoạt động với phương châm “Tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng” cam kết sẽ đặt lợi ích của quý khách lên hàng đầu chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi hợp tác cùng đơn vị. 

Thông tin liên hệ: Hotline: 0907 13 82 83 – 0898 13 63 33 hoặc quý khách hàng cũng có thể trực tiếp đến văn phòng theo địa chỉ  69E, Đường Trương Vĩnh Nguyên, P. Thường Thạnh, Q Cái Răng, TP Cần Thơ để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *