7 nghệ thuật dụ dỗ trên Facebook

Để thu hút loại hoạt động này, bên cạnh nội dung bài đăng của bạn, còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến cách người khác sẽ tương tác với những gì bạn đăng trên facebook.

p>

1. Bài đăng có ảnh nhận được thêm 53% lượt thích

Theo công ty Kissmetric, các bài đăng có hình ảnh nhận được nhiều lượt thích hơn 53% và nhiều bình luận hơn 104% so với các bài đăng chỉ có văn bản. Nếu có một liên kết trong bài đăng đó, 84% người dùng sẽ nhấp vào liên kết đó nhiều hơn so với một bài đăng văn bản truyền thống. Tất nhiên, cũng có những bức ảnh tuyệt vời và nội dung sâu sắc, dễ hiểu để thu hút nhiều người tham gia hơn.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát của công ty nghiên cứu wishpond cho thấy rằng các bài đăng có ảnh có mức độ tương tác cao hơn 120% so với bình thường và album ảnh có mức độ tương tác cao hơn 180%, đây là một con số rất ấn tượng. Điều này có nghĩa là nếu bạn có nhiều ảnh thì nên cho vào album sẽ thu hút được nhiều bạn bè hơn là đăng từng ảnh riêng lẻ.

2. Các bài viết ngắn nhận được nhiều lượt thích và bình luận hơn

Viết status ngắn không chỉ dành cho twitter mà facebook cũng vậy. Nếu bài đăng của bạn dưới 250 ký tự, tỷ lệ tương tác của bạn sẽ tăng lên 60% và nếu bài đăng của bạn dưới 80 ký tự, tỷ lệ tương tác của bạn sẽ tăng lên 66%. Bạn có thể tự nhận thấy điều này, khi bắt gặp những bài viết quá dài trên facebook, chúng ta thường có xu hướng bỏ qua chúng, nhất là khi nó không liên quan nhiều đến chúng ta. Do đó, điều rất quan trọng là giữ cho bài viết của bạn ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề.

3. Thêm 33% nhận xét có biểu tượng cảm xúc

Nếu từng nghĩ biểu tượng cảm xúc chỉ dành cho thanh thiếu niên, thì bạn nên nghĩ lại. Theo diễn đàn mở amex, nơi các công ty khởi nghiệp và doanh nhân chia sẻ kinh nghiệm của họ, các bài đăng có biểu tượng cảm xúc nhận được nhiều bình luận hơn 33% so với các bài đăng văn bản truyền thống. Và với biểu tượng cảm xúc, bạn sẽ nhận được 33% lượt chia sẻ, 57% lượt thích. Điều này là do biểu tượng cảm xúc giúp làm cho bài đăng của bạn thân thiện hơn và chắc chắn có nhiều “cảm xúc” hơn so với các ký tự khô khan truyền thống.

4. Các bài đăng vào Thứ Năm và Thứ Sáu nhận được nhiều tương tác hơn

Nghiên cứu của Buddymedia cho thấy rằng mọi người xem, thích hoặc bình luận nhiều hơn 18% nếu bạn đăng trạng thái của mình vào Thứ Năm và Thứ Sáu so với các ngày khác trong tuần. Điều này cũng dễ hiểu, bởi hai ngày này cận kề cuối tuần và mọi người có xu hướng lên facebook nhiều hơn làm việc trong khoảng thời gian này.

Nghiên cứu cũng xem xét nhiều ngành khác nhau như thể thao, bán lẻ, điện tử, ô tô, y tế… để hiểu ngày nào là tốt nhất để đăng trạng thái liên quan. Tuy kết quả có khác đôi chút nhưng chủ yếu tập trung ở giai đoạn 4 đến 6. Tôi chắc chắn rằng không ai muốn đăng trạng thái vào thứ Hai và thứ Ba.

5. Các bài đăng có câu hỏi nhận được nhiều bình luận hơn gấp đôi

Câu hỏi là một trong những hình thức tương tác hiệu quả nhất. Kissmetric cho biết các bài đăng Hỏi & Đáp của họ nhận được nhiều bình luận hơn 100% so với các bài đăng văn bản truyền thống hoặc gấp đôi. Hãng nghiên cứu hubspot cũng đưa ra kết luận tương tự, đó là số lượng bình luận trên status của bạn sẽ tăng lên nhưng lượt thích và chia sẻ sẽ giảm đi so với các loại nội dung khác.

Bạn cũng cần lưu ý rằng ngôn ngữ bạn sử dụng trong câu hỏi cũng có thể ảnh hưởng đến các tương tác. hubspot nhận thấy rằng nếu câu hỏi của bạn chứa các từ như “nên”, “cái nào”, “ai” thì câu hỏi đó sẽ nhận được nhiều bình luận hơn từ những người khác. Ví dụ mình đăng status thế này: “Có 100k, dẫn bạn gái đi ăn chè hay ăn lẩu?” thì người ta sẽ comment nhiều hơn, dù đó là câu hỏi tương đối “đóng”. Nhưng đối với những câu hỏi “mở” hơn như “tại sao”, “như thế nào” thì người ta ít tương tác hơn vì nó đòi hỏi phải suy nghĩ trước khi viết bình luận.

6. 35% người dùng thích một trang để tham gia cuộc thi

Nếu bạn có trang của riêng mình và muốn có nhiều người theo dõi hơn thì hãy tổ chức một cuộc thi vì theo ước tính, 35% người dùng facebook thích một trang chỉ để tham gia cuộc thi. Bài dự thi chú thích ảnh cũng nhận được lượng bình luận gấp 5,5 lần bài đăng thông thường. Theo nghiên cứu của bạn thân, những từ liên quan đến cạnh tranh như “người chiến thắng”, “chiến thắng”, “tham gia”, “cuộc thi”, “cuộc thi”, v.v. thu hút người dùng tương tác. hơn.

7. 42% người dùng thích trang để được giảm giá và khuyến mãi

Dữ liệu này được phủ lên bởi các công ty nghiên cứu xã hội. Và theo công ty Wildfire Interactive, các chương trình khuyến mãi với phiếu giảm giá thu hút nhiều người tương tác hơn so với các chiến dịch quà tặng hoặc các sự kiện liên quan yêu cầu mọi người tham gia một cuộc thi.

Theo tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *