Hướng dẫn sử dụng tính năng Ngày của bạn trên Messenger

Vài ngày sau khi facebook phát hành rộng rãi tính năng Câu chuyện của ứng dụng mạng xã hội của mình, hôm nay nó cũng được đưa lên messenger với tên gọi “Ngày của bạn” . Nó tương tự như những gì Stories mang lại – nó chia sẻ ảnh, video ngắn trong vòng 24 giờ và sau đó tự động biến mất.

Xem thêm: ứng dụng facebook thêm tin bài, tự hủy sau 24 giờ

Trước đó, messenger đã thực hiện một bản cập nhật tương đối lớn, bổ sung chức năng chụp ảnh giống snapchat, đây dường như là bước “chuẩn bị” để Facebook tung ra tính năng “ngày của bạn”. .

Tính năng này hiện có sẵn cho hầu hết người dùng messenger cũng như facebook, nếu bạn chưa thấy nó có nghĩa là tài khoản của bạn chưa được cập nhật, bạn có thể đăng xuất và đăng nhập lại để xem, hoặc đợi một trong khi và sau đó nó sẽ tự xuất hiện.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng này: d

Cách sử dụng tính năng “Ngày của bạn” trên messenger

1. Khi bạn ở trong Messenger, bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng trông như thế này, bạn sẽ nhận thấy hàng hình tròn bên dưới thanh tìm kiếm – đây sẽ là nơi chứa các câu chuyện của bạn hiển thị và những người của bạn trong danh sách bạn bè.

ngay-cua-ban-messenger

Nhấp vào vòng tròn biểu tượng máy ảnh ở góc trên bên phải của giao diện hoặc nhấp vào dấu cộng được gọi là “Tin tức của bạn” để tải đã bắt đầu.

ngay-cua-ban-messenger

2. Giao diện máy ảnh xuất hiện. Để bạn dễ hiểu về các biểu tượng ở đây, tôi đã giải thích trong hình. Giải thích như sau:

ngay-cua-ban-messenger

 1. Đóng chuỗi này
 2. Làm sáng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng
 3. Nút đèn flash (chỉ dành cho máy ảnh sau)
 4. Chuyển sang chế độ tự do và chế độ văn bản
 5. Nút Ảnh / Video
 6. Bộ lọc Ảnh
 7. Chọn nút ảnh / video từ thư viện điện thoại
 8. Chuyển đổi giữa máy ảnh trước hoặc sau
 9. 3. Sau khi chụp ảnh / video (hoặc chọn ảnh / video trước đó từ thư viện ảnh của bạn), bạn có thể thêm những thứ như hình dán, văn bản hoặc vẽ tay qua các nút, chẳng hạn như một bên dưới.

  Từ phải sang phải là các nút: vào chế độ tự do, thêm văn bản, thêm hình dán hoặc biểu tượng cảm xúc, thêm phiếu đồng ý / không.

  Ngoài ra, để nhanh chóng thêm các bộ lọc trang trí đẹp mắt, bạn có thể vuốt từ phải sang trái và ngược lại để chọn bộ lọc yêu thích của mình.

  ngay-cua-ban-messenger

  4. Sau khi chỉnh sửa xong, hãy nhấn vào nút Câu chuyện của bạn ở góc dưới bên phải để đăng ảnh / video về ngày của bạn.

  ngay-cua-ban-messenger

  Mẹo : Nếu bạn muốn ngăn ai đó xem câu chuyện của mình, bạn có thể nhấp vào biểu tượng cài đặt bên dưới, chọn Tùy chỉnh và thêm người đó trước khi gửi tin nhắn khỏi danh sách theo dõi.

  ngay-cua-ban-messenger

  5. Sau khi được gửi, ảnh hoặc video của bạn sẽ xuất hiện ở đầu messenger cùng với những người khác. Bạn có thể nhấp vào nó để xem hoặc xem ngày tháng của người khác.

  ngay-cua-ban-messenger

  Vậy là xong, để đăng nhiều hình ảnh hơn trong Ngày của bạn, chỉ cần lặp lại các bước ở trên. Hình ảnh bạn tải lên sau này sẽ được tính giờ riêng biệt với thời gian đăng, vì vậy chúng sẽ từ từ biến mất sau 24 giờ.

  Những điều khác bạn nên biết

  1. Khi trò chuyện với một người bạn trong danh sách bạn bè của người đưa tin, nếu người đó đang đăng một câu chuyện, bạn sẽ thấy đường viền màu xanh lam này trên hình đại diện của họ, bạn có thể nhấp vào để xem.

  ngay-cua-ban-messenger

  2. Trong khi trò chuyện với nhau, nếu bạn gửi ảnh cho người nhận, sẽ có tùy chọn đề xuất bạn thêm ảnh vào câu chuyện của mình. p>

  ngay-cua-ban-messenger

  Nếu bạn gửi 2 ảnh trở lên, bạn sẽ không thấy đề xuất này.

  3. Bạn cũng sẽ biết ai đã xem ảnh của bạn trong “Ngày của bạn”. Nếu bạn muốn chặn ai đó xem tin nhắn của mình, hãy nhấp vào dấu 3 chấm bên cạnh biệt hiệu của họ để chặn.

  ngay cua ban messenger

  4. Thể hiện cảm xúc của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng cảm xúc bên dưới hoặc nhấp vào hộp “Gửi Trả lời” hoặc nhắn tin trực tiếp cho nhà xuất bản để nhận xét về ngày của họ. Những tin nhắn này sau đó sẽ được gửi đi như những tin nhắn hộp thư đến bình thường (chỉ có những tin nhắn mới vào hộp thư đến, còn những lời bày tỏ tình cảm sẽ chỉ hiển thị thông báo).

  ngay cua ban messenger

  5. Đánh giá một ngày của người khác.

  Theo mặc định, messenger sẽ đẩy các tin nhắn đã xem của bạn xuống dưới cùng thay vì ẩn như một số người hiểu nhầm, để xem các tin nhắn này, vuốt từ phải sang trái trên khung trực tuyến đến tin nhắn bạn muốn. Chỉ cần xem nó một lần nữa.

  ngay-cua-ban-messenger

  Mẹo: Những câu chuyện bạn đã xem sẽ có một vòng tròn màu xám xung quanh chúng và những câu chuyện bạn chưa xem sẽ có một vòng tròn màu xanh lam xung quanh chúng.

  Trong bản cập nhật mới nhất của facebook và messenger, tính năng này đã được hợp nhất, tức là khi bạn đăng truyện trên messenger thì facebook cũng sẽ hiển thị thông báo tương tự như trên messenger và ngược lại. Các chế độ xem cũng sẽ được đồng bộ với nhau.

  Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng “Ngày của tôi” trên messenger, nếu có thắc mắc gì về bài viết hãy để lại bình luận bên dưới. ..

  Đã cập nhật 3 năm trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *