Nên Đi Làm Thuê Hay Bỏ Vốn Thành Lập Công Ty Riêng?

Việc thành lập công ty hiện nay không còn là một vấn đề quá phức tạp và với thủ tục đơn giản, nhiều người có thể dễ dàng mở ra một công ty cho riêng mình. Do đó, vấn đề nên đi làm thuê hay thành lập công ty riêng trở thành một chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng bàn luận về câu hỏi: nên đi làm thuê hay bỏ vốn thành lập công ty riêng, cái nào sẽ tốt hơn nhé.

Làm thuê hay làm chủ thì tốt hơn?

đi làm thuê hay trở thành người làm chủ, bạn cũng cần phải có rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm và cả các mối quan hệ. Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn giữa việc làm thuê và làm chủ:

Bạn đã có mục tiêu rõ ràng hay chưa?

Việc đặt ra mục tiêu và hướng đi cho bản thân là một điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn quyết định bỏ vốn để khởi nghiệp. Một mục tiêu rõ ràng không chỉ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết cho từng bước đi của mình mà nó cũng có tác dụng giúp bạn có thể đánh giá được sự khả thi cũng như củng cố cho quyết tâm của mình mỗi khi gặp khó khăn. Đừng chỉ dựa vào những ý thích của bản thân để đưa ra những quyết định quan trọng vì chỉ một quyết định sai lầm của bạn cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Việc thành lập công ty hiện nay không còn là một vấn đề quá phức tạp
Việc thành lập công ty hiện nay không còn là một vấn đề quá phức tạp

 

Bạn đã có kinh nghiệm và kỹ năng gì?

Kinh nghiệm và kỹ năng của bạn sẽ góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp. Điều này không chỉ đúng khi bạn đi làm thuê mà còn có vai trò cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn khởi nghiệp. Kinh nghiệm và kỹ năng về một lĩnh vực nào đó, đặc biệt là về lĩnh vực làm ăn của mình sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng một cách chính xác. Hơn thế, bạn cũng sẽ dễ dàng nắm bắt các cơ hội phát triển và đưa doanh nghiệp của mình phát triển và thành công vượt bậc. Vì vậy, hãy tích lũy cho bản thân thật nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trước khi bắt đầu thành lập công ty riêng.

Bạn đã sẵn sàng về tài chính?

Nếu đã có mục tiêu rõ ràng và kinh nghiệm dày dặn, một vấn đề cốt yếu khác bạn cần cân nhắc đó chính là vấn đề tài chính. Bạn đã có đủ tiền để thành lập công ty hay chưa? Bạn có đủ số tiền để trang trải cho đến khi doanh nghiệp của bạn có thể có lợi nhuận hay chưa và nếu chưa đủ thì bạn cần làm gì để bù vào số tiền còn thiếu? Để giải quyết vấn đề về tài chính, nhiều người thường nghĩ ngay đến các giải pháp như vay ngân hàng hoặc vay online từ các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, việc vay tiền ngoài những lợi ích thì ẩn chứa khá nhiều rủi ro và bạn cần chuẩn bị tâm lý cho mọi vấn đề có thể phát sinh nếu bạn vay tiền để kinh doanh. thanh lap cong ty

Bạn nên chọn hướng đi nào?

Cùng với sự phát triển của xã hội, người trẻ hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho riêng mình. Nhiều người yêu thích việc đi làm thuê để luôn có một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, được nhận nhiều loại hỗ trợ khác nhau và chỉ cần làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Một bộ phận lại không muốn bị người khác kiểm soát nên muốn làm chủ, tự quản lý chính mình, và họ nghĩ rằng tự kinh doanh có thể kiếm nhiều tiền hơn.

Và nếu bạn đang có ý định thành lập công ty riêng, hãy tự mình trả lời ba câu hỏi phía trên một cách rõ ràng và mạch lạc. Nếu bạn có thể dễ dàng đưa ra các câu trả lời, điều đó chứng tỏ bạn đã sẵn sàng cho việc khởi nghiệp, còn trong trường hợp bạn chưa thể có câu trả lời, hãy cân nhắc đến việc cho bản thân thêm thời gian để chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất trước khi bỏ vốn thành lập công ty của riêng mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *